Dự đoán các sự kiện khoa học, giáo dục tiêu biểu trong nước năm 2008

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Chỉ còn vài ngày nữa là sang năm 2008. Nhân dịp đón năm mới thứ 8 của thế kỷ 21, chúng ta hãy cùng đưa ra những dự đoán về các chương trình, thành tựu thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ và giáo dục cho trong năm tới của đất nước. Hãy bấm nút "sửa" để viết dự đoán của bạn!


1. Các vụ tai nạn do sập cầu, sập núi, sập nhà do thi công các công trình liền kề ... cho thấy tính cần thiết phải đánh giá và coi trọng các dữ liệu về địa chất trong xây dựng. Các lĩnh vực nghiên cứu trong địa chất công trình, địa vật lý v.v. sẽ được chú trọng nhằm tiến tới xây dựng ngân hàng dữ liệu cơ bản phục vụ cho quy hoạch và xây dựng ở mọi quy mô.

2. Biến đổi khí hậu đang diễn ra và Việt Nam sẽ là một trong những nước chịu nhiều ảnh hưởng. Đẩy mạnh trồng rừng ngập mặn và rừng đầu nguồn sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng này.

3. Quy hoạch và phát triển các vùng xanh, vùng đệm trong và giữa các khu công nghiệp, khu đô thị.

4. Hoàn thiện các văn bản, các "quy trình" trong phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Tăng cường quản lý và phân cấp tài chính trong nghiên cứu khoa học (kể cả các chương trình nghiên cứu phát triển do các chính phủ và tổ chức quốc tế tài trợ), đặc biệt là các chương trình nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội nhằm đảm bảo công bằng và hiệu quả kinh tế, hạn chế tiêu cực.

6. Các thư viện online như Thư viện giáo án điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Học liệu mở do Bộ GD&ĐT, Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF), website vietnamnet xây dựng và giới thiệu sẽ phát triển mạnh và trở thành nguồn tài nguyên giáo dục quý cho học sinh và giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hạn chế tính bất công bằng trong tiếp cận kiến thức cho mọi đối tượng HSSV.

7.

8.

9.

10.

11.

Liên kết đến đây