Dung môi pha sơn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tìm hiểu dung môi là gì? Lợi ích mà dung môi pha loãng sơn đem lại. Theo đó, cần tránh những loại loại dung môi có khả năng giết người.

Như đã biết, sơn là một chất rất đặc dùng trong ngành mỹ thuật hay trang trí. Bạn cũng cần một chất dung môi trộn lẫn trong sơn.

Dung môi pha sơn là gì?[sửa]

Một quan niệm sai lầm là bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể pha cùng 1 loại dung môi. Nhưng khi sử dụng dẫn đến màng sơn khó khô dù thời tiết nóng đến cở nào. Vì vậy, mọi người nên làm theo hướng dẫn dưới đây để sử dụng đúng:

Dung môi sơn dầu: Nên sử dụng sản phẩm pha lõang sơn dầu Alkyd benzo ZT chính hãng

Dung môi sơn epoxy: Cần phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng pha loãng epoxy là N809. Tác dụng sơn epoxy là gì để tim hiểu thêm.

Lưu ý: Trên đây là những sản phẩm chuyên dùng cho sản phẩm sơn Benzo. Bạn nên sử dụng đúng theo quy định của nhà sản xuất.

Lưu ý sử dụng dung môi đúng cách[sửa]

Hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau từ sơn nước dùng cho cá nhân tới sơn dầu dùng trong công nghiệp. Mỗi loại sơn đều có kèm riêng dung môi quy định. Tốt nhất nên sử dụng những hợp chất kèm theo như thế này.

Đặc biệt, không nên pha loãng dung môi quá nhiều và quá ít. Nên theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Vừa đảm bảo hiệu quả cao vừa sơn đạt độ bám dính tốt.

Lợi ích mà dung môi pha loãng sơn đem lại[sửa]

Cốt lõi của dung môi là chức năng pha loãng sơn. Tạo thêm khối lượng dung dịch sơn. Nếu dung môi không pha loãng được bạn nên xử dụng dung dịch pha loãng thích hợp.

Thân thiện với môi trường tự nhiên: dù dùng nhiều hay ít. Ắt hẳn cũng phải dư thừa. Vì vậy không còn cách nào khác phải bỏ những dung môi thừa. Do vậy, nên chọn dung môi đảm bảo thân thiện với môi trường hiện nay.

Nguồn: https://sonbenzo.com/tin-tuc-son/dung-moi-pha-son-dau-alkyd-epoxy