Mở tập tin có đuôi .docx

Từ VLOS
(đổi hướng từ Mở Tập tin có đuôi .DOCX)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Có phải máy tính của bạn đang chạy phiên bản Word đã cũ và không thể mở tập tin có đuôi .docx? Định dạng này thuộc Word 2007, do đó một số phiên bản cũ sẽ không thể mở được tập tin dạng này. May mắn thay, việc chuyển đổi định dạng của các tài liệu này tương đối dễ dàng. Dưới đây là từng bước hướng dẫn chuyển đổi định dạng Word từ .DOCX sang .DOC.

Các bước

Cài đặt gói nâng cấp Compatibility Pack cho hệ điều hành Office XP và 2003

 1. Tải gói nâng cấp từ Microsoft. Gói nâng cấp sẽ giúp các phiên bản Word cũ tải các tập tin có đuôi .docx. Để tải gói này, hãy truy cập vào phần Office của Microsoft Download Center. Gói nâng cấp này thường được nhiều người tải về.
  • Gói này sẽ được tải miễn phí, nhưng lưu ý chỉ nên tải xuống từ trang web của Microsoft.
 2. Chạy tập tin cài đặt. Sau khi tải xong gói nâng cấp, hãy khởi động tập tin FileFormatConverters.exe. Thao tác này sẽ giúp cập nhật cài đặt Office trên máy của bạn, cho phép bạn mở các tập tin .docx.
 3. Mở tập tin. Khi đã cài đặt xong gói nâng cấp, bạn sẽ có thể mở tập tin .docx như bất kỳ tài liệu khác. Kích đúp vào tập tin cần mở, hoặc kích chuột phải chọn "open" để mở tập tin trong Word.[1]

Dùng công cụ chuyển đổi

 1. Tải phần mềm chuyển đổi hoặc sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến. Trên mạng có rất nhiều chương trình và công cụ cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi định dạng tập tin của mình sang định dạng .DOC chuẩn. Một số công cụ hỗ trợ chuyển đổi định dạng tập tin trực tuyến phổ biến như:
  • Zamzar
  • Investintech
  • Chuyển đổi file miễn phí
 2. Tải tập tin của bạn lên trang web chuyển đổi. Các trang web chuyển đổi trực tuyến đều yêu cầu bạn phải tải tập tin của mình lên để chuyển đổi. Hầu hết trang web này có cài đặt chính sách bảo mật rất tốt, nhưng nếu bạn lo lằng đến vấn đề bảo mật thì không nên dùng phương pháp này.
 3. Tải tập tin đã chuyển chuyển đổi về máy của bạn. Có thể bạn phải đợi một lát để tập tin của mình được chuyển đổi định dạng. Tùy thuộc các trang web chuyển đổi, tập tin của bạn có thể được gửi qua email, hoặc cung cấp cho bạn một đường link (liên kết) để tải trực tiếp từ trang web. Nếu bạn đang sử dụng một chương trình chuyển đổi, các tập tin sẽ được lưu vào thư mục bạn chỉ định để lưu các tài liệu được chuyển đổi.

Dùng Google Drive

 1. Mở Google Drive. Google Drive sẽ chuyển đổi tài liệu của bạn sang định dạng Google, mà sẽ cho phép bạn mở tài liệu đó. Sau đó bạn có thể tải về như một định dạng khác, hoặc chỉnh sửa trực tiếp trên Drive. Nhưng bạn phải có một tài khoản Google và nó hoàn toàn miễn phí.
 2. Tải tập tin của bạn lên Google Drive. Nhấn vào nút Upload (Tải lên) có màu đỏ, nằm bên cạnh nút Create (Tạo mới) ở góc trên bên trái của trang. Nút Upload giống như một mũi tên chỉ lên trên và một đường ngang ở dưới.
  • Trình duyệt tập tin sẽ mở và cho phép bạn tìm kiếm các tập tin trên máy tính của bạn.
 3. Chuyển đổi. Khi tập tin đã được chọn, một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn thiết lập cài đặt tải lên. Lưu ý, đừng quên chọn ô "Convert documents ..." (Chuyển đổi tài liệu) bởi vì thao tác này sẽ giúp bạn chuyển đổi các tập tin .docx sang định dạng Google Docs, và cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu của mình trong Drive.
  • Nếu bạn không chọn chuyển đổi các tập tin, bạn vẫn có thể xem tài liệu trong Drive nhưng không thể chỉnh sửa.
 4. Mở tập tin. Tập tin của bạn sẽ được thêm vào thư mục My Drive, bạn có thể truy cập vào từ menu phía trên bên trái trang Drive. Kích vào tập tin để mở nó theo chế độ xem hoặc chỉnh sửa Drive, tùy thuộc vào việc bạn có chọn chuyển đổi hay không.
 5. Kiểm tra lại tập tin đã được chuyển đổi. Trong quá trình chuyển đổi, tập tin của bạn có thể nhảy qua các định dạng hay được sử dụng khác, do đó bạn phải kiểm tra lại tập tin có được chuyển sang định dạng mà mình muốn không.
 6. Tải tập tin đã được chuyển đổi định dạng về tương tự như các định dạng khác. Bạn có thể tải tập tin về máy tính của bạn tương tự các định dạng khác, chẳng hạn như .PDF hoặc .RTF. Kích vào File (Tập tin) → Dowload As (Tải về dưới dạng) → và chọn định dạng mà bạn muốn. Như vậy, tập tin sẽ được tải về máy bạn giống như bất kỳ tập tin khác.[2]
  • Bất kỳ định dạng đã được cài đặt trước đó như định dạng văn bản từ phải sang trái và định dạng kiểu chữ khác sẽ hầu như không thay đổi.

Dùng ONLYOFFICE

 1. Mở ONLYOFFICE. [3]. Đây là công miễn phí và bạn có thể đăng ký qua các mạng xã hội/email.
 2. Tải tập tin có định dạng .docx từ máy tính của bạn lên trang web bằng cách bấm "Upload" (Tải lên) ở góc trên bên trái cạnh nút "Create" (Tạo mới). ONLYOFFICE có thể trực tiếp chạy định dạng .docx, vì vậy bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác chuyển đổi gì.
  • Một trình duyệt tập tin sẽ được hiện ra, cho phép bạn tìm kiếm tập tin trên máy tính của bạn.
 3. Mở tập tin. Tập tin của bạn sẽ được lưu vào thư mục My Documents, bạn vào menu bên trái trên trang ONLYOFFICE cá nhân của bạn để mở My Documents. Nhấp vào tập tin cần chỉnh sửa để mở nó trong một cửa số mới.
 4. Chỉnh sửa tài liệu. ONLYOFFICE có giao diện rất giống với Microsoft Office, cho nên sẽ rất thuận tiện cho những người quen sử dụng Microsoft.
 5. Những gì bạn đã chỉnh sửa, thay đổi trong tài liệu đều được lưu tự động.
 6. Tải tập tin về máy theo bất kỳ định dạng: PDF, TXT, DOCX, ODT, HTML. Nhấp vào biểu tượng "File" nằm trên menu bên trái và chọn "Download as" (Tải về dưới dạng). Tập tin sẽ được tải về máy của bạn tương tự như các tập tin khác.[4]

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây