Những câu trích hay trong tác phẩm "Money - Master The Game" của Tony Robbins

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tiền bạc - Làm Chủ Cuộc Chơi.

Tác giả Tony Robbins, là một nhà văn hiện đại nổi tiếng đồng thời là một tỉ phú tại Mĩ. Trong các tác phẩm của mình ông dành thời gian dài nghiên cứu và phỏng vấn nhiều nhân vật nổi tiếng và thành công từ đó đúc rút ra những bài học giá trị rồi truyền tải vào tác phẩm của minh để chia sẻ với nhân loại. Tác phẩm làm chủ cuộc chơi tiền bạc này cũng không phải là một ngoại lệ. Tony đã thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn với các tỷ phú, các nhà đầu tư, nhà quản lý vốn hàng đầu thế giới nhằm tìm ra câu trả lời cho câu hỏi làm sao có thể làm chủ tiền bạc, làm sao khiến tiền làm việc phục vụ cho nhu cầu tài chính, nhu cầu cuộc sống và mang lại hạnh phúc cho mỗi người. Trong tác phẩm mới nhất này, qua tìm hiểu thực tế thành công của những bậc thầy tài chính trong thế giới đương đại, Tony đã đúc rút và trình bày rõ rang 7 bước giúp bất cứ ai cũng có thể làm chủ được tài chính, hơn hết là làm chủ được cuộc sống của mình, và lớn lao nhất là giúp đỡ nhiều người khác trên thế giới vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Quan điểm tạo ra của cải vật chất với mục đích không chỉ sử dụng cho nhu cầu cá nhân, mà nhằm giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn là tư tưởng nổi bật trong tác phẩm này, ý nghĩa lớn lao của nó mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội. Bản thân là một người giàu có và thành đạt, Tony hiện tại cũng đang giúp đỡ hàng triệu người trên khắp thế giới, kể cả Châu Phi và Châu Mĩ. Những tư tưởng, cũng như những hành động tương tự như Tony không hề hiếm gặp, rất nhiều các triệu phú, tỉ phú, và nhiều người bình thường trên thế giới vẫn đang làm như thế với rất nhiều hành động thiết thực để chia sẻ và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho không ít người kém may mắn. Đây chính là tư tưởng định hướng cho một thời địa, tương lai mới mẻ và tươi sáng của nhân loại. Với ý nghĩa cao cả đó, cùng với sự nghiên cứu nghiêm túc bài bản trong thời gian dài, cuốn sách thực sự mang đến cho độc giả khái niệm và cách thức rõ ràng để kiếm được tiền, giữ được tiền, trở lên giàu có và là người có ích trong cuộc sống. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu trích dẫn từ trong tác phẩm hữu ích này của Tony. Hy vọng có thể phần nào thể hiện được nội dung của cuốn sách, mang lại chút hứng khởi cho mọi người. Các câu trích dẫn trong tác phẩm của Tony đều khá mới mẻ, thường chưa được giới thiệu ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể sẽ cảm thấy thân quen vì ai đó có cùng quan điểm đã nêu ra từ trước, xong chúng đều được đúc rút từ các cuộc phỏng vấn với những người thành công trong kinh tế và đời sống đương đại. Những câu trích dẫn được tôi dịch lại từ tiếng anh, những câu không ghi tên tác giả là những câu của Tony Robbins, xin được hiểu đó là do Tony đúc rút ra từ kiến thức và kinh nghiệm của mình. Xin được chia sẻ cùng mọi người:

- "Vì không biết việc gì nên làm, do đó chúng ta cứ bám theo những điều người khác lựa chọn cho mình" - Dan Ariely - Giáo sư hành vi kinh tế học tại Duke University, ông nghiên cứu về não bộ đã điều khiển và lừa gạt nhận thức của con người như thế nào.

- "Khi một người có tiền phải đối mặt với một người có kinh nghiệm, kết quả người có kinh nghiệm sẽ có được tiền và người có tiền sẽ học được kinh nghiệm" - Hãy am hiểu luật chơi trước khi bạn bước vào bất cứ cuộc chơi nào - đúc kết từ các kinh nghiệm cũ.

-"Trước khi phát biểu, hãy lắng nghe. Trước khi viết, hãy suy nghĩ. Trước khi tiêu xài, hãy kiếm tiền. Trước khi đầu tư, hãy nghiên cứu và cân nhắc. Trước khi cầu nguyện, hãy tha thứ. Trước khi từ bỏ, hãy cố gắng. Trước khi nghỉ hưu, hãy tích lũy. Trước khi từ giã cõi đời, hãy trao tặng những gì mình có" - William A. Ward.

- "Bạn phải chuyển từ cuộc sống làm việc vì đồng tiền sang cuộc sống mà tiền bạc làm việc cho bạn".

- "Chúng ta luôn luôn có thể kiếm thêm tiền, nhưng không thể tạo ra thêm thời gian".

- "Cuộc sống chính là những khoảnh khắc vô giá - bạn sẽ đánh mất những thời khắc đó nếu bạn đánh đổi thời gian của mình cho tiền bạc".

- "Kiếm thêm tiền, hạn chế sử dụng, và tốt nhất hãy tìm cách tự động hóa quá trình đó".

-"Cuộc sống thực sự là tạo ra những điều ý nghĩa. Những điều ý nghĩa và giá trị không phải đến từ những thứ chúng ta đạt được, hay có được mà đến từ những điều chúng ta cho đi. Đến cuối cùng thì những thứ chúng ta có đươc không bao giờ làm ta hạnh phúc mãi mãi. Nhưng chúng ta trở thành con người như thế nào, và những gì chúng ta đã đóng góp xây dựng được cho cuộc đời sẽ mang lại cho ta hạnh phúc".

-"Những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời con người không đến từ bên ngoài mà từ bên trong mỗi chúng ta. Nó đến từ lòng tự trọng của mỗi cá nhân, đó không phải thứ mà ta có từ người nào khác. Người khác có thể bảo rằng bạn xinh đẹp, khôn khéo, thông minh, rằng bạn là người tuyệt vời nhất, hoặc họ có thể bảo bạn là kẻ tồi tệ nhất trên thế gian - nhưng việc bạn nghĩ thế nào về bản thân mình mới là điều quan trọng nhất. Dù bạn có tin hay không, tận sâu trong mỗi người, chúng ta vẫn tiếp tục tự phát triển cũng như thôi thúc bản thân mình để làm việc, và công hiến nhiều hơn, đó mới là điều quan trọng và ý nghĩa nhất"

- 6 nhu cầu của mỗi con người:

Sự chắc chắn, yên ổn.

Điều bất ngờ, đa dạng.

Những điều trọng đại.

Yêu thương và kết nối.

Phát triển.

Đóng góp.

-"Trong mỗi cá nhân không có gì quan trong hơn nhu cầu được phát triển và đóng góp".

-"Con đường nhanh nhất để cảm nhận được mối liên kết với mọi người, cảm nhận được cuộc sống của ta thật quan trọng, cảm nhận sâu xa về những điều tất yếu và đa dạng của cuộc sống, đặt bản thân chúng ta vào vị trí có thể giúp đỡ được người khác, chính là tìm cách trong mỗi việc hàng ngày hãy ghi nhận, biết ơn nhiều hơn và đỏi ít đi một chút".

-"Người giàu có nhất trên thế gian là người biết cho đi và biết ơn người khác".

-"Nếu bạn muốn trở lên giàu có hãy bắt đầu từ việc là người giàu có. Điều gì bạn cần biết ơn cuộc sống trong ngày hôm nay?".

-"Mọi thứ trong cuộc sống đều phục vụ bạn. Cuộc đời diễn ra để dành cho bạn. Từng bước trên con đường bạn đi đang giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn, để bạn lớn lao hơn, tận hưởng nhiều hơn và cho đi nhiều hơn".

To be continued... đang tiếp tục cập nhật

http://askwhathow.blogspot.com/2015/01/nhung-cau-trich-hay-trong-tac-pham.html

http://www.amazon.com/MONEY-Master-Game-Financial-Freedom/dp/1476757801/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1422307445&sr=8-1&keywords=money+master+the+game

Liên kết đến đây