Tập tin:Eng.gif

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Tập tin gốc(355×388 điểm ảnh, kích thước tập tin: 21 kB, kiểu MIME: image/gif)

Các phase khác nhau của chu trình tế bào. Trong phase đầu tiên ( G1) tế bào tăng trưởng. Khi đạt được một kích thước nào đó, tế bào bước vào phase tổng hợp DNA ( s) nơi nhiễm sắc thể được nhân đôi. Trong suốt phase tiếp theo (G2) tế bào tự chuẩn bị cho phân bào. Trong nguyên phân (M) nhiễm sắc thể được phân tách và chia cho hai tế bào con, do đó một cách chính xác mỗi tế bào sẽ nhận cùng một số lượng nhiễm sắc thể. Các tế bào sau đó trở lại G1 và chu trình tế bào được hoàn tất.

Những người được giải Nobel năm nay đã sử dụng các phương pháp sinh học phân tử và di truyền học,khám phá ra các cơ chế kiểm soát chu trình tế bào. Các phân tư CDK và cyclin điều chỉnh tế bào từ một phase sang phase kế tiếp. Các phân tử CDK có thể được so sánh với động cơ và cyclin với hộp số hoặc động cơ sẽ chạy vào giai đoạn nghỉ hoặc sẽ điều chỉnh tế bào bước vào phân bào.

Lịch sử tập tin

Nhấn vào một ngày/giờ để xem nội dung tập tin tại thời điểm đó.

Ngày/GiờHình nhỏKích cỡThành viênMiêu tả
hiện08:22, 31/8/2007Hình thu nhỏ của phiên bản vào lúc 08:22, 31/8/2007355×388 (21 kB)Ngohien (Thảo luận | đóng góp)Các phase khác nhau của chu trình tế bào. Trong phase đầu tiên ( G1) tế bào tăng trưởng. Khi đạt được một kích thước nào đó, tế bào bước vào phase tổng hợp DNA ( s) nơi nhiễm sắc thể được nhân đô
  • Bạn không có thể ghi đè lên tập tin này.

Trang sau có liên kết đến tập tin này: