Thảo luận:Hãy ăn nho đỏ hoặc uống rượu vang đỏ sẽ có lợi cho sức khỏe

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bài viết trên Tuổi trẻ Online về rượu vang đỏ có đoạn "Không chỉ vậy, những chú chuột này còn trải qua quá trình đảo ngược các gene có liên quan đến bệnh tim, tiểu đường và các bệnh tật khác liên quan đến cân nặng." Quả thật không thể tìm thấy trong Sinh học Phân tử tế bào có quá trình nào có tên gọi tương tự hoặc gần tương tự. Cao Xuân Hiếu 16:17, ngày 26 tháng 2 năm 2007 (CST)

Về tác dụng của resveratrol trong rượu vang đỏ

Chào Hiếu,

Hôm trước viết nhầm tên bài. Rượu vang đỏ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ trên TTOL còn Hãy ăn nho đỏ hoặc uống rượu vang đỏ sẽ có lợi cho sức khỏe là của Hiếu dịch cho VLOS được giới thiệu ở website khoa Sinh Kỹ thuật NN của ĐHSP Hà Nội.

Anh cũng chưa đọc bài tác giả dùng làm nguồn trên AP (và tìm không thấy, Hiếu tìm được rồi gửi xin cái link ) nhưng nếu gene bị đảo ngược thì khủng khiếp đấy . Ta mới chỉ học về đột biến gene (biến đổi điểm, biến đổi cấu trúc NST trong đó có mất đoạn, lặp đoạn, đảo đoạn, chuyển đoạn...). Nếu một học sinh nào mà đọc bài này rồi hỏi làm thế nào mà uống rượu vang dẫn đến đảo ngược các gene thì thầy cô cũng khó trả lời đấy chứ nhỉ!

(Hôm nay xóa bớt vài dòng đi rồi!)

Chúc vui vẻ!

Tiếp

Chỉ cần ăn nho

Bài báo này viết chỉ cần ăn nho Ăn nho giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đái tháo đường.--
Nguyễn Thế Phúc thảo luận 05:45, 13/5/2010 (ICT)