Thảo luận:Kẹt xe - quá trình giảm kẹt xe

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Thực chất, ý tưởng của bạn Sinh đã được thế giới áp dụng mà cụ thể là ở Nhật, họ đã làm các biển cảnh báo đường bằng hệ thống bảng LED.

Khi đường nào bị tắc thì các hệ thống cảnh báo các đường tắc sẽ thay đổi màu từ xanh sang vàng sang đỏ tùy thuộc mức độ kẹt xe để hướng dẫn các lái xe biết cách tránh các đường đã kẹt để các đường tắc nghẽn được sớm giải phóng.

Tuy nhiên, vấn đề kẹt xe ở VN chủ yếu là do ý thức người dân là chính nên muốn giảm được kẹt xe thì chắc chắn phải có cảnh sát đứng phân luồng tại các ngã tư.

Nếu có 1 lực lượng này trực tiếp hướng dẫn phân luồng thì chắc chắn giảm được nạn kẹt xe là cái chắc. Ngay và luôn. Còn không thì với thực trạng này thực sự là không thể không tắc.

Baocong 08:35, 9/12/2011 (ICT)
Baocong, 01:35, 9/12/2011 (UTC)

Em cũng công nhận hiện tượng kẹt xe rất hay gặp, em đã đọc những ý tưởng của anh, em xin ý kiến một chút nhé!

"Dựng thêm một vài cột đèn giao thông,chỉ gồm đèn đỏ và đèn vàng"_ với ý kiến này của anh đôi khi em thấy đối khi không có hữu ích, vì phần lớn người ta lợi dụng theo luật: "đi giữa lòng đường thì được nhường để đi tiếp", do vậy khi có đèn vàng người ta vẫn tiếp tục đi, có người lại đi với tốc độ rất nhanh nữa. Theo ý của anh thì em nghĩ nên là " đèn đỏ và đèn xanh". bàn luận không ký tên trên là của Ngthanhnhuan (thảo luận • đóng góp)

Nonamevn viết ...

Ý tưởng hay. Nhưng ở cái xứ mà đèn vàng là người ta tăng tốc thì chẳng có ý nghĩa gì. Còn việc đặt con lương cung vậy.Đèn đỏ là tràn lên gianh hết phần đường bên kia. Theo tôi ý tưởng hay nhất là những ý tưởng nâng cao ý thức của người giao thông, nguyên nhân của hơn 80% hiện tượng kẹt xe

--Nonamevn (thảo luận) 11:47, ngày 20 tháng 8 năm 2009 (CEST)


Gửi tác giả,

Mình nghĩ cách này không có tác dụng nhiều lắm. Nhưng có 1 cách nếu các bạn làm được thì có thể giảm kẹt xe ngay lập tức.

- Thứ nhất, xác định điểm hay kẹt xe. Thống kê toàn bộ lưu lượng xe tập trung đi tới điểm kẹt xe đấy (cái này hoàn toàn làm được)

- Tiếp sau, lập một số bảng định tuyến đường xung quanh điểm kẹt xe, đặt các biển điện tử này ở các đầu nút giao thông, nơi lưu lượng xe thường xuyên đi đến điểm kẹt xe đó. Đồng thời đặt các camera theo dõi ở các nút giao thông để xác định đường có kẹt xe hay không. Nếu kẹt thì các luồng đường trên bảng định tuyến sẽ đỏ, đông người thì màu vàng và xanh là thông xe. Người dân có thể nhìn vào các bảng đấy để tìm đường khác thông hơn để đi đến điểm cuối của mình. Bằng cách này, toàn bộ lưu lượng tiếp tục đổ về điểm kẹt xe sẽ giảm. Ách tắc sẽ nhanh chóng được giải quyết.

- Trong trường hợp chưa có biển giao thông, nếu bạn có thể liên hệ với các đồn công an, lực lượng sinh viên tình nguyện. Khi xảy ra, số sinh viên tình nguyện, công an giao thông đến đầu các điểm nút, thực hiện thông báo từ xa cho người đang đi đến điểm kẹt xe thì như thế việc giảm ách tắc được thực hiện nhanh hơn. Sau khi hết kẹt xe, lực lượng này coi như đã hoàn thành nhiệm vụ.

Thực chất, các hệ thống báo kẹt xe này đã có ở rất nhiều các thành phố lớn trên thế giới nhưng ko hiểu sao chưa thể thực hiện được tại Việt Nam. Hiện hệ thống và giải pháp và thiết bị chúng tôi đã có. Nếu bạn nào có khả năng liên hệ để thực hiện ý tưởng này và đưa ý tưởng này vào thực tế, xin liên hệ với tôi theo địa chỉ email: knguyenp@gmail.com. Tôi tên Kiên. Tôi sẽ giúp các bạn thực hiện hệ thống này.

Baocong (thảo luận) 14:57, ngày 24 tháng 11 năm 2009 (ICT)