5 cuốn sách “vàng” có ích cho nhà quản lý

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn muốn là một nhà một là quản lý giỏi, muốn tạo dấu ấn cho riêng mình trong công việc, muốn thành công trong sự nghiệp,… hãy đọc 5 cuốn sách “vàng” sau.

Sự đơn giản (Simplicity)[sửa]

Nó được viết bởi Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Jensen - ông Bill Jensen.

Cuốn sách nói về sự thành đạt trong môi trường kinh doanh hỗn loạn và cách giải quyết các thông tin quá tải. Nó giúp bạn nhận diện sự phức tạp của các quá trình truyền đạt thông tin và đơn giản hoá chúng.

Tại sao nên đọc? Vì sách cung cấp cho bạn những ý tưởng thiết thực về cách truyền đạt thông tin một cách tiết kiệm thời gian mà lại đạt được hiệu quả cao nhất. Đối với các nhà quản lý, cuốn sách này là một cẩm nang tuyệt vời.

Các cuộc đối đầu quyết định (Crucial Confrontations)[sửa]

Do Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan, và Al Switzler viết.

Làm thế nào để thành công trong các cuộc thảo luận khó khăn mà chủ đề thảo luận lại rất nhạy cảm, dễ làm ai đó nổi cáu? Làm sao để người khác tôn trọng bạn khi cả hai đang đối đầu nhau?

Bạn không cần phải lo lắng nữa. Quyển sách này sẽ nói về các kỹ năng chuyển đổi nội dung, chủ đề có thể xây dựng hoặc phá hủy công việc kinh doanh của bạn một cách nhẹ nhàng, nhã nhặn. Nó cũng là một cuốn sách quan trọng cho tất cả các bạn trẻ mới vào nghề, đặc biệt là cho những người luôn làm việc trong môi trường áp lực và cạnh tranh cao.

Tại sao không (Why not)[sửa]

Sử dụng tài khéo léo hàng ngày như thế nào để giải quyết thành công các vấn đề trong công việc?

Cuốn sách do hai tác giả Barry Nalebuff và Ian Ayres viết. Hai tác giả dạy mọi người cách tiếp cận và tạo ra những ý tưởng mới. Đây thật sự là cuốn sách gối đầu giường cho bất cứ nhà doanh nghiệp nhiều ý tưởng sáng tạo và lắm ước mơ nào. Nó thực sự kích thích óc sáng tạo và thách thức chúng ta phải luôn nghĩ về mọi thứ theo một hướng mới, một cách tiếp cận mới còn xa lạ với mọi người.

Hình ảnh cho bản thân (Branding yourself)[sửa]

Đây là cuốn sách do tác giả Marry Spillane viết. Nó cung cấp các kỹ năng xây dựng hình ảnh cho bản thân bạn.

Tại sao là cuốn sách quí của các bạn trẻ mới vào nghề? Quyển sách này gồm các chủ đề hữu ích về cách nhìn và nói thế nào, xây dựng hình ảnh riêng cho bản thân thế nào để truyền tải các cảm xúc và năng lực mà bạn có cho người khác thấy. Hãy để lại các ấn tượng ban đầu thật tốt cho các nhà tuyển dụng, đối tác, cộng sự…

Qui tắc vàng thứ năm (The Fifth Discipline)[sửa]

Cuốn sách này do Peter M. Senge viết. Nó giải thích về cách xây dựng một mối quan hệ học tập với mọi người trong phòng hoặc công ty. Lý thuyết mà Peter M. Senge đưa ra được ứng dụng vào các tình huống trong thực tế để chứng minh rằng các mối quan hệ này có thể tự bản thân chúng thoát khỏi những suy nghĩ bảo thủ, trì trệ.

Nếu bạn đang bắt đầu vào công việc quản lý hoặc muốn có vị trí cao hơn trong công việc thì bạn không thể bỏ qua cuốn sách này vì nó cung cấp cho bạn những lời khuyên về cách khuyến khích, thúc đẩy, động viên các cộng sự (nhân viên) của bạn tiến bộ.

Nguồn[sửa]

  • Kim Huy, Dantri.com.vn
  • Theo Askmen

Liên kết đến đây