Chương trình giáo dục phổ thông

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

"Thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Quốc hội, chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực, tạo môi trường học tập và rèn luyện giúp người học tích lũy được kiến thức phổ thông vững chắc; biết vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời; có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; biết xây dựng và phát triển hài hòa các mối quan hệ xã hội; có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú; nhờ đó có được cuộc sống có ý nghĩa và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và nhân loại.

Chương trình giáo dục phổ thông bao gồm chương trình tổng thể (khung chương trình), các chương trình môn học và hoạt động giáo dục.

Việc xây dựng chương trình giáo dục phổ thông được thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục và pháp luật liên quan. Trước khi ban hành chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các hội thảo, tiếp thu ý kiến từ nhiều cơ quan, nhiều nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trong cả nước cũng như từ các chuyên gia tư vấn quốc tế và công bố dự thảo chương trình trên mạng Internet để xin ý kiến các tầng lớp nhân dân. Chương trình đã được Hội đồng Quốc gia Thẩm định chương trình giáo dục phổ thông xem xét, đánh giá và thông qua.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng ghi nhận đóng góp của các nhà khoa học và nhà giáo đã trực tiếp tham gia xây dựng, thẩm định chương trình. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng xin gửi lời cảm ơn đến các tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế đã góp ý và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và hoàn thiện chương trình." (Trích Lời nói đầu)

Chuong-trinh-giao-duc-pho-thong.png

Mục lục

 1. Lời nói đầu
 2. Quan điểm xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
 3. Mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông
 4. Yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực
 5. Kế hoạch giáo dục
 6. Định hướng về nội dung giáo dục
 7. Định hướng về phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục
 8. Điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông
 9. Phát triển chương trình giáo dục phổ thông
 10. Phụ lục
  1. Giải thích thuật ngữ
  2. Biểu hiện phẩm chất của học sinh
  3. Biểu hiện năng lực của học sinh
 11. Tài liệu tham khảo chính
Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận bài viết (cần đăng nhập) hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn

 • Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (Chương trình tổng thể), Bộ Giáo dục và Đào tạo, tháng 4 năm 2017

Liên kết đến đây