Trang trí nhà mới

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Trang trí cho căn hộ mới xây của gia đình mình thật sự là một công việc đầy hứng thú và đáng mong chờ. Mỗi người trong gia đình đều có thể tự do chọn lựa những đồ nội thất hay đồ trang trí của mình để sắp xếp, làm đẹp cho mọi ngóc ngách ngôi nhà. Dưới đây là một vài lời khuyên cần thiết khi trang trí nhà mới mà bạn nên tham khảo.

Các bước

 1. Xác định ngân sách. Việc bạn cần làm đầu tiên là xác định ngân sách của mình, từ đó có thể quyết định trang trí cho căn nhà ở mức nào.
 2. Chọn nội thất. Đồ nội thất góp phần tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà, vì vậy bạn cần có sự lựa chọn hoàn hảo, mua đồ vừa phải, không quá cầu kỳ mà vẫn đem lại sự thanh lịch.
 3. Quyết định màu sơn. Khi lựa chọn màu sơn, bạn nên chọn màu phù hợp với đồ nội thất. Đồ nội thất và màu sơn phải luôn bổ sung cho nhau. Bạn nên chọn màu tươi sáng, màu sắc tươi sáng sẽ tác động tích cực đến tâm trạng của gia chủ.
 4. Cửa sổ. Một ngôi nhà nên có nhiều cửa sổ để lưu thông không khí và cung cấp ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều mẫu cửa sổ 2 cánh gỗ để dễ dàng làm đẹp hơn cho căn hộ.
 5. Chọn kiểu sàn nhà. Mỗi phòng sẽ có nhu cầu về sàn nhà khác nhau. Bạn có thể dùng thảm mềm cho phòng khách, sàn gỗ cho nhà bếp, gạch cho phòng ngủ và phòng tắm.
  • Xu hướng hiện nay là sử dụng sàn gỗ để lót sàn, sàn gỗ đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Nếu lo lắng về kinh phí, có thể lựa chọn sàn giả gỗ giá rẻ. Lưu ý rằng màu sắc cũng phải phù hợp với các bức tường của từng phòng.
 6. Thiết bị nhà bếp cần được lựa chọn cẩn thận. Nếu muốn làm cho nhà bếp đẹp, bạn có thể trang trí theo chuyên đề có sẵn hoặc tùy thích.
 7. Lựa chọn phần cứng. Phần cứng cũng đóng một vai trò quan trọng trong trang trí nhà mới nên bạn cần chọn đồ tốt.
  • Phần cứng bao gồm: tủ, thiết bị chiếu sáng, bản lề và tay nắm cửa. Lựa chọn này dựa trên các đồ nội thất và sơn để làm cho nhà của bạn trông thanh lịch.
 8. Chọn phụ kiện. Bạn cần thực hiện sự lựa chọn đúng các phụ kiện theo chủ đề. Các phụ kiện bao gồm: tường áp phích, tranh vẽ, và những bức tượng.[1]

Lời khuyên

 • Ngôi nhà là nơi bạn dành nhiều thời gian cho người thân, là tổ ấm an toàn, là nơi trú ngụ cuối cùng vì vậy nên trang trí cho không gian thoải mái, gần gũi.
 • Làm cho không gian trở nên sống động, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.
 • Bạn nên lên kế hoạch chi tiết trước khi trang trí thực tế, có thể viết lên giấy hay tìm hiểu trên Internet.
 • Hãy quyết định chủ đề nhà của bạn theo phong cách truyền thống, hay hiện đại và trẻ trung.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây