Biết cô ấy thích bạn

Từ VLOS
(đổi hướng từ Biết Cô ấy Thích Bạn)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn không chắc những cái liếc mắt, nụ cười và ánh mắt của cô gái mà bạn thích có ý nghĩa gì? Bạn hy vọng có một người bí mật thầm thương trộm nhớ? Hãy xem những bước sau để biết liệu cô gái mà bạn đang tương tư có thích bạn không.

Các bước

 1. Hãy mạnh dạn và chủ động trò chuyện với cô ấy. Điều đó sẽ giúp bạn biết được một số chuyện giúp ích cho bạn sau này vì ai cũng thích được một ai đó thật sự lắng nghe và đủ quan tâm để nhớ những chi tiết nhỏ nhặt về họ. Bạn nên chăm chú lắng nghe và chú ý đến những điều mà cô ấy nói để bạn có dịp nhắc đến chúng sau này. Khi trò chuyện, bạn hãy để ý xem cô ấy có cho bạn dấu hiệu, từ ngữ đặc biệt hay sự ám chỉ nào không.
  • Tất cả các cô gái đều khác nhau. Cô ấy là người nhút nhát hay cởi mở? Cô ấy có hành động như thế khi đi cùng với những chàng trai khác không? Hãy xem ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Nghiêng người, không bắt chéo chân, giọng nói có vẻ hồi hộp và đồng tử giãn (chủ yếu là điểm này), đây đều là dấu hiệu cho thấy cô ấy thích bạn.
  • Một dấu hiệu khác nữa là nếu cô ấy bật cười kể cả khi bạn nói những câu đùa tẻ nhạt và ngớ ngẩn. (Lưu ý: Không dùng những câu đùa tệ hại để làm phép thử, nếu không bạn sẽ trông như một tên hề ngốc nghếch).
  • Cô ấy có thể sẽ không nhìn thẳng vào mắt bạn. Cô ấy sẽ chỉ cười nhiều hơn bởi vì lo lắng về việc sẽ biểu lộ ra ngoài quá nhiều.
  • Quan sát nụ cười của cô ấy. Một cô gái khi để ý bạn thì sẽ mỉm cười ngay lập tức khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với cô ấy. Nụ cười sẽ biến mất nhanh chóng nếu cô ấy là người nhút nhát, nhưng vẫn khó mà che giấu được cảm xúc mạnh mẽ khác thường. Nếu cô ấy không thích bạn, cô ấy sẽ chỉ nhìn một cách tò mò, nhưng không thể hiện sự thích thú đặc biệt nào.
 2. Để ý những dấu hiện tán tỉnh. Bạn sẽ khó mà nhận biết được khi cô ấy đang tán tỉnh. Những cô gái mạnh dạn có thể sẽ tán tỉnh với những chàng trai mà họ chỉ xem là bạn. Không cần phải nói thêm, hành động này đôi khi được hiểu như là một sự phải lòng, nên bạn phải để ý xem cô ấy sử xự như thế nào với những chàng trai khác.
  • Lưu ý rằng một số cô gái không hề hay biết là họ đang tán tỉnh. Trong trường hợp này, có thể là cô ấy rất thích bạn vì tiềm thức của cô ấy đã điều khiển ngôn ngữ cơ thể khi trò chuyện.
  • Hầu hết các cô gái không thích thể hiện rõ ràng vì họ sợ cảm giác bị từ chối.
  • Nếu bạn thích một cô gai, đừng bao giờ mắc lỗi "tán tỉnh lung tung". Nếu cô ấy thấy bạn vòng tay ôm một cô gái khác hoặc thấy một cô gái khác ôm bạn, cố ấy sẽ cho rằng bản thân không được xem trọng và sẽ bỏ cuộc.
 3. Để ý những cái ôm bất ngờ, chỉ dành riêng cho bạn. Những cái ôm là một cách thể hiện tình cảm công khai mà không lộ liễu để chạm vào bạn và gần gũi hơn với bạn nhưng không bị đánh đồng với việc tán tỉnh. Bạn có thể phản ứng lại bằng cách ôm cô ấy hoặc tỏ vẻ đang bận như bạn sắp trễ cuộc họp và phải đi ngay.
 4. Chú ý xem cô ấy có hay "vô tình" va vào bạn nhiều hơn cả mức bình thường. Chiêu này cũ nhưng rất hiệu quả, đây là một cách động chạm nhẹ nhàng và để xem bạn phản ứng ra sao (và có lẽ là để xem bạn có ăn nhịp với cô ấy không). Nếu cô ấy tìm cách để chạm vào bạn nhiều lần, thì bạn đã được bật đèn xanh. Hãy hành động thật tự nhiên khi cô ấy va vào bạn và nói "không sao đâu" hoặc câu nào đó tương tự. Cũng như khi cô ấy chạm vào cánh tay và tóc của bạn một cách tự nhiên nhưng rất tình cảm, thì không cần phải nói gì thêm; hãy mạnh dạn tiến tới.
  • Không phải cô gái nào cũng thoải mái với việc động chạm. Trong trường hợp này, đừng tự cho rằng cô ấy không thích bạn vì cô ấy không cố chạm vào bạn. Chỉ là cô ấy quá lo lắng và chưa dám chạm vào bạn. Đừng ngại ngùng – bạn hãy chủ động xóa tan rào cản.
  • Cô ấy có thể sẽ tìm những lý do khác để chạm vào bạn, ví dụ như đụng nhẹ vào đầu bạn, hoặc đấm nhẹ vào người. Những hành động "như của bạn bè" là một cách để che đậy việc tiếp cận bạn mà không gây sự chú ý cho bạn bè của cả hai.
 5. Quan sát cách cô ấy nhìn bạn. Nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ nhìn vào mắt bạn lâu hơn hoặc quay đi ngay lập tức khi bạn bắt gặp ánh mắt của cô ấy. Cả hai cách phản ứng này đều có thể hiểu là cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy nhanh chóng quay mặt đi, điều đó có nghĩa là cô ấy hồi hộp hoặc chưa sẵn sàng để thổ lộ ý định của mình, nhưng cô ấy vẫn thích bạn. Ngược lại, nếu cô ấy nhìn bạn lâu hơn, và bạn tin rằng nhìn thấy sự đáp lại hoặc cảm nhận được tình yêu trong mắt cô ấy, có nghĩa là cô ấy tự tin và có thể sẽ chủ động tiến tới.
  • Tất nhiên, một số cô gái sẽ nhìn chằm chằm vào bạn hoặc trêu chọc bạn, nên đừng nghĩ rằng cô ấy yêu bạn và muốn tìm hiểu con người thật sự bên trong bạn. Hãy dùng ngữ cảnh để nhận biết ý nghĩa của hành động.
  • Nếu bạn tình cờ liếc nhìn cô ấy và bạn thấy cô ấy cũng đang nhìn bạn, thì có nghĩa là cô ấy thích bạn, mặc dù sau đó cô ấy có quay mặt thật nhanh sang hướng khác.
 6. Quan sát bạn bè của cô ấy. Nếu bạn thấy hầu hết những người bạn của cô ấy liếc nhìn bạn và mỉm cười hoặc cười khúc khích thì có lẽ là cô ấy đã kể cho họ nghe về bạn và họ "biết tất tần tật". Việc này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, mặc dù vậy các cô bạn trưởng thành thường cử xử thận trọng hơn, họ sẽ dùng ánh mắt liếc nhanh và nụ cười ẩn ý hoặc gật đầu thay vì cười khúc khích. Trong nhiều trường hợp, bạn của cô ấy còn mạnh dạn đến gần và nói về việc cô ấy thích bạn.
  • Khi cô ấy đang trò chuyện với bạn bè, và bạn đi ngang qua thì cô ấy bỗng trở nên im lặng. Điều đó có thể hiểu rằng bạn là chủ đề được nhắc đến trong cuộc trò chuyện vừa rồi.
  • Nếu cô ấy thích bạn và kể cho bạn bè nghe về bạn, họ sẽ tiếp cận bạn và hỏi những câu vu vơ như: Bạn sẽ hẹn hò với mình hay cô ấy bạn thích ai hơn, ai là người quyến rũ nhất, bạn sẽ kết hôn với mình hay cô ấy, v.v. Nếu họ liệt kê tên của ba người và cả tên của cô ấy, thì có thể là cô ấy đã kể cho bạn bè nghe về bạn và họ đang cố thăm dò để xem bạn nghĩ như thế nào về cô ấy.
  • Ở độ tuổi teen, nếu bạn cô ấy xôn xao và hành động trẻ con, thì bạn sẽ được nghe họ nói to là cô ấy thích bạn.
  • Cũng có thể là bạn bè của cô ấy làm như vậy để trêu chọc cô ấy. Bạn hãy để ý xem cô ấy có nói những câu như: "Đừng trêu mình nữa!" hoặc "Nói nhỏ thôi! Anh ấy sẽ nghe thấy bây giờ!"
 7. Để ý xem những khoảnh khắc để bạn chơi trò "anh hùng cứu mỹ nhân". Nếu bạn đang ở ngoài và cô gái mà bạn thích đứng gần đó nói "Lạnh quá!", đó là một ẩn ý nhẹ nhàng rằng cô ấy muốn bạn đưa áo khoác cho cô ấy. Đây là một cử chỉ dễ thương, đặc biệt là khi bạn muốn cô ấy biết rằng bạn thích cô ấy. Bên cạnh đó, đôi khi cô ấy sẽ giả vờ dở tệ trong việc gì đó và nói rằng không thể tự làm được. Đây là cơ hội để bạn giúp đỡ cô ấy, lưu ý là cô ấy làm như vậy vì mục đích muốn biết bạn phản ứng thế nào và hy vọng bạn sẽ sẵn lòng giúp đỡ.
  • Khi bạn muốn giúp đỡ, nếu xung quanh có những chàng trai khác và cô ấy thật sự thích một trong những chàng trai đó, cô ấy sẽ thất vọng khi bạn là người đầu tiên đưa áo khoác cho cô ấy hoặc đề nghị muốn giúp đỡ. Trong trường hợp này, thì ít nhất bạn cũng biết được cô ấy cảm thấy thế nào và biết phải làm gì. Bạn cũng có thể hào phóng kể cho chàng trai đó biết cô ấy thích anh ấy.
 8. Mỉm cười với cô ấy. Các cô gái thường thích những chàng trai vui vẻ và hay cười. Hãy cười thật tự nhiên, nếu bạn không muốn làm cô ấy khó chịu. Nếu cô ấy đáp lại bằng một nụ cười lịch sự, hoặc cau mày và nhìn đi chỗ khác, thì có thể là cô ấy không thoải mái hoặc không có hứng thú. Nếu cô ấy cười dịu dàng hoặc cười rạng rỡ và tiếp tục nhìn bạn, thì có vẻ như cô ấy thích bạn. Bất kể là cô ấy phản ứng như thế nào, hãy cứ tiếp tục cười với cô ấy. Dần dần cô ấy sẽ nhận ra ẩn ý của bạn rằng bạn thấy cô ấy thu hút và cô ấy sẽ cởi mở hơn với bạn hoặc thoải mái cho bạn biết cô ấy có thích bạn hay không.
  • Nếu cô ấy cười và quay đầu nhìn vào đám đông hoặc bạn bè của cô ấy và giấu mình vào trong nhóm, thì cô ấy đang hồi hộp và tò mò muốn biết xem bạn có phát hiện ra cô ấy thích bạn không.
 9. Để ý ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Bạn có thể nhận biết nhiều thứ về một cô gái qua ngôn ngữ cơ thể và nó hữu ích hơn cả những dấu hiệu tán tỉnh rõ ràng và dấu hiệu thu hút trong tâm trí. Có rất nhiều dấu hiệu để biết cô ấy thích bạn. Ví dụ, nếu một cô xoay phần thân trên hướng vào bạn với cử chỉ cởi mở, điều đó có nghĩa là cô ấy tự tin trò chuyện với bạn. Nếu cô ấy khép người, như là khoanh tay tay hoặc bắt chéo chân, có thể là cô ấy ngại ngùng và hồi hộp khi trò chuyện với bạn hoặc đơn giản là cô ấy tạo nên một rào cản để ngăn cách bạn. Hãy tham khảo một quyển sách về ngôn ngữ cơ thể để giúp bạn hiểu hơn về những cử chỉ của cô ấy.
  • Để ý những dấu hiệu nhỏ trên mặt cô ấy – nếu đồng tử giãn ra, thì có thể là cô ấy thích bạn.
  • Khi hai bạn ở cùng một phòng - nếu cô ấy ngồi nghiêng so với bạn hoặc đối diện bạn, phần thân trên của cô ấy hướng vào bạn một cách thoải mái, hoặc vai và hông hướng vào bạn, thì cô ấy đang để ý bạn. Một trong những dấu hiệu này đều có nghĩa là cô ấy thích bạn. Khi cô ấy đang ngồi và chân bắt chéo, hãy để ý chân của cô ấy có hướng vào bạn không, vì điều đó có nghĩa là cô ấy thích bạn và muốn gẫn gũi bạn hơn.
  • Nhìn vào đôi môi của cô ấy. Nếu cố ấy liên tục chạm vào môi hoặc cắn môi, thì có lẽ là cô ấy cảm thấy bạn thú vị. Nếu môi cô ấy rung nhẹ khi bạn nhìn cô ấy, thì bạn có thể chắc chắn là cô ấy thích bạn.
 10. Để ý những thứ nhỏ nhặt mà cô ấy làm cho bạn. Nếu cô ấy luôn ở bên cạnh khi bạn cần giúp đỡ, kể cả khi bạn nói khát nước và cô ấy nhanh chóng đưa nước cho bạn uống, thì chắc hẳn cô ấy thích bạn. Thỉnh thoảng hỏi mượn cô ấy những thứ nhỏ nhặt như kẹo cao su hoặc cây bút và xem cô ấy phản ứng thế nào. Nếu cô ấy luôn sẵn sàng đưa cho bạn, thì hãy tiến xa hơn và nhờ cô ấy giúp đỡ việc khác như việc học hoặc việc làm. Không hẳn phải là những việc quá dễ dàng để giải quyết nhưng cũng không phải quá khó, vì một số cô gái sẽ nói rằng họ không biết cách để giúp bạn trong trường hợp vấn đề quá khó. Nếu cô ấy không ngại ngần giúp đỡ bạn, thì có thể là cô ấy thích bạn, mặc dù vậy nếu bạn dùng cách tiếp cận này quá nhiều hoặc nhờ vả những việc quá khó, cô ấy sẽ nghĩ bạn lười biếng, rằng bạn đang thử cô ấy hoặc làm phiền. Đừng làm quá, nếu như bạn không muốn cô ấy thôi thích bạn.
 11. Nếu bạn cho rằng cô ấy thích bạn, hãy xác nhận điều đó bằng cách lấy hết can đảm để nói với cô ấy. Nhiều cô gái cảm thấy ngại ngùng hoặc lo lắng về phản ứng của bạn khi bắt đầu cuộc nói chuyện về tình cảm. Kể cả khi cô ấy là cô gái tự tin nhất mà bạn biết, cô ấy có thể đã từng có trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ hoặc đơng giản là chưa sẵn sàng để tiếp cận bạn nhưng sẽ mở lòng khi bạn là người chủ động trước. Hãy tham khảo cách hẹn họ với một cô gái để có thêm nhiều ý tưởng.
 12. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đừng phân tích quá nhiều về cách cư xử của cô ấy. Làm như vậy sẽ khiến bạn trở nên ám ảnh với việc "chinh phục cô ấy", hơn là việc tìm hiểu con người của cô ấy. Thay vì dành nhiều thời gian để xác định xem cô ấy có thích bạn hay không, hãy tìm cơ hội để được ở bên cạnh cô ấy và bạn bè của cô ấy (không cần phải quá nhiều, nếu không bạn sẽ giống như người không có cuộc sống riêng). Đơn giản nhất là tìm hiểu cô ấy như một người bạn và có lẽ đây sẽ là bàn đạp cho bạn tiến xa hơn – bắt đầu bằng tình bạn sẽ cho bạn cơ hội tiếp cận nhiều mặt thực tế. Chỉ cần đảm bảo là bạn có những ý định tương đối rõ ràng (bằng cách tán tỉnh khéo léo), nếu không hai người sẽ mãi mãi ở trong "vùng bạn bè".

Lời khuyên

 • Nên nhớ rằng nếu cố ấy biết bạn thích cô ấy, cô ấy sẽ thích bạn. Khi các cô gái phát hiện ra một chàng trai nghĩ rằng họ thu hút hoặc quyến rũ, họ sẽ bắt đầu chú ý anh ấy hơn và dẫn đến việc phải lòng. Nên nếu bạn thích cô ấy, hãy tìm cách thể hiện điều đó và cố ấy sẽ nhanh chóng có cảm tình với bạn.
 • Hãy cẩn thận khi bạn phát hiện ra một cô gái thích bạn. Nếu bạn cả gan trêu ghẹo cô ấy trước mặt bạn bè, phớt lờ cô ấy hoặc hành động ngu xuẩn, cô ấy sẽ mất niềm tin vào bạn và bắt đầu cảm thấy không chắc chắn về việc bạn xứng đáng với sự nỗ lực của cô ấy. Hãy quan tâm đến cảm xúc của cô ấy.
 • Hãy lưu ý khi cô ấy hỏi bạn đã có bạn gái chưa. Việc hỏi bạn thích mẫu bạn gái nào là dấu hiệu cô ấy đang tìm hiểu bạn có độc thân hay không.
 • Nếu cô ấy hẹn bạn đi chơi hoặc làm việc gì đó với chỉ riêng cô ấy hoặc với một cặp đôi khác, đây là dấu hiệu cô ấy muốn bạn biết rằng cô ấy muốn tiến xa hơn mức bạn bè.
 • Nếu cô ấy hay ngại ngùng, có thể là cô ấy chưa thể nói chuyện trực tiếp với bạn. Tuy nhiên, cô ấy có thể sẽ nói chuyện trực tuyến với bạn, nhưng với một số cô gái, việc này cũng cần rất nhiều động lực. Nếu cô ấy nói chuyện trực tuyến với bạn nhưng lại ngại ngùng khi gặp bạn, thì vấn đề ở đây là cô ấy thích bạn mà lại cảm thấy khó khăn khi phải đối mặt với bạn. Hãy giúp cô ấy bằng cách mỉm cười và hỏi han về những việc cô ấy đang làm, v.v.
 • Hãy luôn là chính bạn. Nếu cô ấy bị thu hút bởi vỏ bọc của bạn, cô ấy sẽ sớm nhìn thấy những gì bên trong vỏ bọc mà bạn cố tạo ra và sẽ không còn ấn tượng. Nếu cô ấy không thích con người thật của bạn, đừng hẹn hò với cô ấy.
 • Đừng mất niềm tin khi cô ấy là một cô gái nhút nhát. Vì cô ấy sẽ ít bộc lộ sự thích thú dành cho bạn một cách công khai; bạn sẽ cần phải kiên nhẫn và thấu hiểu. Hãy tìm cách trở thành bạn bè trước tiên và tiến xa dần từ đây.
 • Cư xử tốt với cô ấy chẳng hạn như luôn giúp đỡ. Nếu cô ấy cũng làm gì đó để đáp lại, thì đây là một ẩn ý rằng cô ấy thích bạn.
 • Nếu cô gái trong mộng của bạn từ chối tình cảm của bạn, bạn đừng để bụng. Một mối quan hệ tốt sẽ bắt đầu cùng một người có mối liên hệ với bạn. Hơn nữa, còn có rất nhiều những cô gái khác phù hơp với bạn.
 • Những cô gái tự tin sẽ hỏi bạn những chuyện trên mức thân thiết. Đừng vội cho rằng họ đang tìm hiểu bạn; họ có thể chỉ đơn giản xem bạn như một người bạn và muốn xin ý kiến, chứ không phải tình cảm của bạn. Nên nhớ dùng bối cảnh xung quanh bạn để nhận biết sự thật.
 • Nếu cô ấy tặng quà cho bạn sau chuyến du lịch hoặc nhân dịp sinh nhật của bạn thì có thể là cô ấy thích bạn, và nếu cô ấy kể về việc tìm kiếm món quà mà bạn thích khó như thế nào, thì cô ấy đang đưa ra một ẩn ý. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể áp dụng khi hai người không phải là bạn thân.
 • Cô ấy có ở gần bạn khi hai người đang trò chuyện không? Nếu cô ấy cách xa (trong trường hợp hai người ở cùng nhau) thì cô ấy không có hứng thú để đến gần hơn. Nếu cô ấy đến bên cạnh bạn, hoặc viện một lý do nào đó để ở cạnh bạn, thì cô ấy muốn trò chuyện trực tiếp với bạn.

Cảnh báo

 • Nếu một cô gái giữ khoảng cách và né tránh bạn, thì bạn không nhất thiết phải từ bỏ ngay, vì có thể là bạn bị nhầm lẫn. Thay vào đó, hãy giữ bình tĩnh và cho cô ấy khoảng không riêng. Có thể là cô ấy thích bạn, nhưng ngại thể hiện tình cảm trước đám đông, trong trường hợp này có lẽ bạn nên thể hiện tình cảm một cách nhẹ nhàng hơn. Mặt khác, đừng bao giờ lén theo dõi cô ấy hoặc làm cho cô ấy không thoải mái.
 • Hãy nhớ rằng những gợi ý trong bài này chỉ là hướng dẫn chung, chứ không phải quy luật. Những dấu hiệu được nhắc đến trong bài này không chắc chắn có nghĩa là cô ấy thích bạn; cũng có một vài lý do khác phía sau những cử chỉ thể hiện sự thích thú, chẳng hạn như cô ấy muốn một tình bạn thuần khiết, hoặc chỉ đơn giản là các dấu hiệu của cô ấy bị đảo lộn. Hơn nữa, hãy lưu ý rằng cô ấy có thể thích bạn mà không cần phải thực hiện những dấu hiệu được gợi ý như trên.
 • Một vài cô gái sẽ thử cách "tiếp cận ghen tuông". Cô ấy sẽ tán tỉnh bạn của bạn để gây sự chú ý. Hãy cẩn thận với những cô gái này – họ cảm thấy không chắc chắn và cần thời gian để trưởng thành trong các mối quan hệ cũng như là tính cách. Nếu bạn thích cô ấy, hãy chú ý đến cô ấy nhiều hơn và cố gắng ở cùng cô ấy – đây là dấu hiệu cho biết bạn thích cô ấy và cô ấy không cần cố gắng thêm nữa. Bất kể bạn muốn như thế nào, đừng phản ứng bằng hành động tương tự. Các cô gái rất nhạy cảm và sẽ từ bỏ nếu bạn tán tỉnh lung tung.
 • Nếu cô ấy cố tình tránh né việc liên lạc với bạn, trở nên im lặng khi có sự xuất hiện của bạn, lảng tránh bất kỳ cơ hội nào để nói chuyện với bạn, kể cả trong lúc không có lý do để ngại ngùng (như khi thảo luận nhóm), có thể là cô ấy nghĩ rằng bạn thích cô ấy, và không chỉ cảm thấy không hứng thú mà còn cảm thấy bị làm phiền hoặc sợ hãi bởi sự tấn công của bạn. Đây không phải là việc cá nhân, vì nhiều cô gái cảm thấy bị đe dọa khi người mà họ không thích cố gắng tán tỉnh họ. Do sự thật là các chàng trai thường là người chủ động trong chuyện tình cảm, các cô gái cảm thấy khó khăn khi phải phớt lờ tình cảm từ người mà họ không muốn. Đây là dấu hiệu để bạn rút lui, và cho cô ấy không gian riêng.

Liên kết đến đây