Cánh đồng của tương lai

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Từ những chiếc máy bay, máy tưới nước cho đến máy rắc phân chuồng thông minh đều được nghiên cứu và đưa vào thực nghiệm tại Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp Ihinger Hof gần thành phố Stuttgart (CHLB Đức). Các nhà khoa học từ đại học Hohenheim là tác giả của công trình này. Tại đây, các khâu trong quá trình canh tác được vận hành với sự trợ giúp của các chương trình phần mềm và hệ thống định vị toàn cầu. Những chiếc camera và các thiết bị cảm ứng sẽ xác định sự hiện diện của cỏ dại, thông báo tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, các thông số của đất cũng như sâu bệnh hại cây trồng...

Các nhà khoa học làm việc tại đây đang thực hiện công việc nghiên cứu cho một "nền nông nghiệp chính xác của ngày mai". Hãy tưởng tượng rằng một chiếc máy bay trực thăng gắn camera bay khắp cánh đồng sẽ thu lại hình ảnh của cây trồng phía dưới. Việc xác định vị trí của chúng được thực hiện bởi hệ thống định vị toàn cầu. Một chiếc máy tính đặt trong buồng lái sẽ phân biệt cỏ dại với cây trồng và thông báo cho hệ thống phun thuốc lượng hóa chất cần được sử dụng. Với những phần mềm tính toán chính xác, có thể tiết kiệm đến 80% lượng thuốc trừ cỏ. Lợi ích to lớn từ công việc này, ngoài tác dụng bảo vệ môi trường còn giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trong thế giới tiêu dùng hiện đại.

Ngày 21 tháng 8, chương trình nghiên cứu này đã được đưa vào danh sách "365+1 ý tưởng của nước Đức" năm 2008 - một chương trình tôn vinh phát minh, sáng chế được thực hiện với sự tài trợ của Ngân hàng Đức (Deutsche Bank).

Veterinary

Liên kết đến đây