Chặn tin nhắn trên Android

Từ VLOS
(đổi hướng từ Chặn Tin Nhắn trên Android)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Một cách thông thường mà những tên lừa đảo hay làm là gửi những tin nhắn rác đến những người ngẫu nhiên. Nếu bạn không sử dụng gói cước tin nhắn không giới hạn, việc này có thể làm bạn tốn tiền. Chưa kể đến các tin nhắn rác rất khó chịu. Đó cũng là lí do ta nên dùng ứng dụng chặn tin để ngăn việc này xảy ra. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để chặn tin nhắn SMS rác trên điện thoại Android của bạn.

Ảnh minh họa

Các bước

Sử dụng Tính năng Add to Spam (Bỏ vào Tin nhắn Rác)

 1. Mở danh sách tin nhắn lên.
 2. Giữ ngón tay trên tin nhắn đến từ số không mong muốn. Một trình đơn sẽ hiện ra cho bạn ba lựa chọn: Delete (Xóa), View contact (Xem người gọi), Add to spam numbers (Bỏ vào danh sách gửi tin rác). Chọn Add to spam numbers.
 3. Chọn "OK" khi hộp thoại xác nhận xuất hiện "This number will be added to your spam numbers" (Số này sẽ được bỏ vào danh sánh gửi tin rác).

Liên hệ với Nhà cung cấp mạng

 1. Ghé thăm website của nhà mạng điện thoại bạn đang sử dụng. Đa số các nhà mạng có các công cụ trên web cho phép bạn chặn tin nhắn và email. Các lựa chọn này rất đa dạng tùy thuộc từng nhà mạng. Bạn có thể truy cập website Verizon’s Spam Controls (Kiểm soát tin nhắn rác của nhà mạng Verizon) ở đây và AT&T’s Blocking Options (Tùy chọn chặn của nhà mạng AT&T) ở đây.
 2. Chặn tin nhắn tới từ địa chỉ email. Đa số tin nhắn rác được gửi đi từ máy tính và email, thay vì trên điện thoại. Nếu nhà mạng của bạn cho phép chặn, hãy chặn hết TẤT CẢ tin nhắn được gửi đi dưới dạng email.
  • Khách hàng của nhà mạng Sprint có thể gửi tin nhắn theo cú pháp “SPAM 6245” tới số 9999. Làm vậy sẽ vô hiệu hóa tất cả tin nhắn gửi dưới dạng email.
  • Khách hàng của nhà mạng T-Mobile có thể đặt bộ lọc email ở website My T-Mobile. Vào trang Mobile Life và chọn “E-mail and text tools”. Bạn có thể thêm từ khóa để chặn, hoặc chặn một người cụ thể nào đó.
  • Sử dụng phương pháp này có thể dẫn đến việc chặn tin nhắn email chính đáng. Rất nhiều công ty, như công ty hàng không và website, sử dụng tin nhắn SMS email để gửi tin cảnh báo và thông báo. Hệ thống an toàn trường học cũng thường sử dụng phương pháp này.
 3. Gọi hoặc email nhà mạng. Bên cạnh việc sử dụng các công cụ trực tuyến để chặn tin rác, bạn cũng có thể gọi nhà cung cấp mạng và gửi cho họ chi tiết của tin nhắn để họ có thể đưa chúng vào danh sách chặn của nhà mạng.

Dùng ứng dụng

 1. Tải về một ứng dụng chặn SMS. Mở Cửa hàng Play trên thiết bị Android và tìm theo từ khóa “sms block” (chặn sms). Sẽ có rất nhiều ứng dụng cho bạn lựa chọn, cả miễn phí và có phí. Đọc mô tả ứng dụng và các phê bình để tìm ra ứng dụng thích hợp cho bạn. Đa số các ứng dụng này đều có tính năng giống nhau.
 2. Chặn một số ẩn. Đa số các ứng dụng chặn SMS sẽ cho phép bạn chặn bất cứ tin nhắn đến từ bất kỳ số ẩn nào. Lựa chọn này có thể được tìm thấy ở trình đơn Settings (Cài đặt).
  • Lựa chọn này sẽ chặn tất cả tin nhắn đến từ bất kỳ số nào không có trong danh bạ của bạn. Nên biết rằng bạn có thể chặn nhầm tin nhắn chính đáng khi sử dụng phương pháp này. Đa số các ứng dụng chặn SMS có nhật ký ghi lại các tin nhắn đã bị chặn để bạn có thể xem xét lại sau đó.
 3. Chặn một số cụ thể nào đó. Nếu bạn nhận nhiều tin nhắn rác, hoặc bị quấy rầy bởi một số cụ thể nào đó, bạn có thể thêm số đó vào danh sách chặn của ứng dụng.
  • Đa số các ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn tin nhắn trong hộp thư hoặc số từ danh bạ để chặn. Bạn cũng có thể thêm vào danh sách này bằng cách thủ công.
 4. Thêm từ khóa vào danh sách chặn. Bạn có thể thêm các từ khóa cụ thể thường hay xuất hiện trong tin nhắn rác để chặn. Việc này sẽ giúp giảm lượng tin nhắn rác nếu bạn không chặn toàn bộ tin nhắn từ người lạ. Chức năng này có thể được gọi là Filter (Bộ lọc) trong một số ứng dụng.

Lời khuyên

 • Hãy chắc chắn rằng bạn không chặn nhầm số của người mà bạn muốn nghe thông tin đến từ họ. Kiểm tra danh sách chặn định kỳ để bảo đảm việc này.

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này