Chỉnh sửa tập tin PDF

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Chỉnh sửa tập tin PDF có thể là một việc phức tạp. Trong các phương pháp bạn có thể sử dụng, phương pháp phổ biến nhất được liệt kê theo các bước dưới đây:

Các bước

Sử dụng Adobe Acrobat

 1. Mua và cài đặt hoặc mở Adobe Acrobat. Adobe Acrobat là công cụ chính được dùng để tạo các tập tin PDF. Nếu bạn đã có nó, chỉ cần mở nó ra. Nếu bạn muốn mua nó, bạn nên biết rằng dù hơi đắt tiền, nó rất hữu ích cho việc chỉnh sửa tập tin PDF cũng như thực hiện một loạt các tác vụ hữu ích khác.
 2. Mở tập tin. Nhấp chuột vào "File" và "Open" để xác định vị trí tập tin.
 3. Mở công cụ Chỉnh sửa Nâng cao. Nhấp chuột vào "Tools", tiếp theo "Advanced Editing", và sau đó "Show Advanced Editing Toolbar" để thực hiện. Nó cho phép bạn chỉnh sửa tập tin PDF một cách hiệu quả nhất có thể.
 4. Chỉnh sửa hình ảnh trong tập tin PDF (tùy chọn). Nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh trong tập tin PDF, nhấp chuột vào công cụ "Touch up Objects" ở đầu bên phải thanh công cụ Advanced Editing. Sau đó nhấp chuột vào hình ảnh và chọn "Edit image." Ảnh này sẽ mở ra trong Photoshop hoặc một chương trình chỉnh sửa ảnh khác. Hình ảnh trong Adobe Acrobat cũng sẽ tự động được cập nhật.
 5. Thay đổi thứ tự trang trong tập tin PDF (tùy chọn). Để thực hiện, nhấp chuột vào "View," sau đó "Navigation Panels," và tiếp theo "Pages." Sau đó, thay đổi thứ tự trang bằng cách nhấp chuột vào hình thu nhỏ của các trang và sau đó kéo chúng đến vị trí mới.
 6. Chỉnh sửa văn bản trong PDF. Nhấp chuột vào công cụ "Touch up Text Editing" trên thanh công cụ Advanced Editing, là tùy chọn thứ ba từ bên phải. Sau đó, nhấp chuột vào văn bản và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết, lưu ý sử dụng phông chữ giống như văn bản gốc. Một khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa phần văn bản và các phần khác của tập tin PDF, xem như bạn đã hoàn thành chỉnh sửa tập tin PDF của bạn.

Dùng Phần mềm Chỉnh sửa PDF

 1. Tải xuống một phần mềm chỉnh sửa PDF. Có rất nhiều phần mềm miễn phí và đáng tin cậy.[1].Một phần mềm chỉnh sửa PDF hợp pháp không hỏi thông tin cá nhân hay thông tin tài chính của bạn.
 2. Mở tập tin PDF trong phần mềm chỉnh sửa PDF. Phần mềm đó phải cho bạn tùy chọn "Choose File" hay "Browse" cho phép bạn dễ dàng định vị và nhập vào tập tin PDF từ máy tính của bạn.
 3. Chỉnh sửa PDF. Dùng phần mềm chỉnh sửa PDF để thay đổi từ ngữ hoặc hình ảnh của văn bản.
 4. Lưu văn bản đã chỉnh sửa. Khi hoàn tất chỉnh sửa văn bản, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu nó lại để có bản lưu của văn bản đã thay đổi.

Dùng Công cụ Chuyển đổi PDF sang Word Trực tuyến

 1. Hãy tìm một công cụ chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến. Có một số trang web cung cấp dịch vụ chuyển đổi PDF sang văn bản trực tuyến miễn phí. Và không giống như công cụ chuyển đổi từ PDF sang văn bản, PDF sang Word nhập văn bản vào thẳng phần mềm Word của bạn. Chỉ cần tìm kiếm "PDF sang văn bản" trong bất kỳ công cụ tìm kiếm trực tuyến nào. Hãy chắc chắn rằng kết quả là miễn phí và đáng tin cậy.
  • Một công cụ chuyển đổi PDF sang Word tốt hỗ trợ chuyển đổi cho từng tập tin riêng lẻ, cho loạt tập tin, cũng như cho các trang đã được lựa chọn. Nó giúp người sử dụng giữ nguyên bố cục ban đầu, đồ họa, và hình ảnh của văn bản sau khi chuyển đổi. Các lựa chọn phổ biến bao gồm deskUNPDF, SolidPDF, và PDF Converter.
 2. Cung cấp tên và địa chỉ email của bạn (tùy chọn). Tùy thuộc vào công cụ chuyển đổi, bạn có thể được yêu cầu cung cấp tên hoặc địa chỉ email của bạn. Một số công cụ chuyển đổi có thể thực hiện trực tuyến, trong khi số khác sẽ email cho bạn sản phẩm hoàn chỉnh.
 3. Nhập tập tin. Công cụ chuyển đổi sẽ cho phép bạn duyệt các tập tin để tải lên file PDF mà bạn muốn chỉnh sửa.
 4. Chuyển đổi tập tin. Hãy chờ đến khi tập tin kết thúc chuyển đổi. Điều này có thể mất vài phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào kích thước tập tin.
 5. Mở tập tin. Một khi việc chuyển đổi tập tin hoàn tất, bạn sẽ có thể mở nó trực tuyến hoặc lấy nó từ email của bạn.
 6. Chỉnh sửa tập tin. Hãy dùng Microsoft Word để chỉnh sửa tập tin.
 7. Lưu tập tin. Khi hoàn thành chỉnh sửa, hãy lưu tập tin.
 8. Chuyển đổi văn bản từ Word sang PDF. Nếu bạn muốn trả lại tập tin của bạn dưới dạng PDF sau khi chỉnh sửa, chỉ cần lặp lại quá trình chuyển đổi, sử dụng một dịch vụ chuyển đổi Word-sang-PDF trực tuyến. Quá trình là giống nhau - tìm một công cụ chuyển đổi đáng tin cậy, tải tập tin văn bản lên, và chờ nó hoàn tất chuyển đổi trở lại dạng PDF. Bạn cũng có thể chỉ cần chuyển đổi tập tin ngay từ trong Microsoft Word nếu bạn có phần mềm phù hợp.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây