Cho một cô gái biết bạn thích cô ấy

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn quen biết với cô gái khiến bạn phải lẩm nhẩm hoặc đánh rơi một chồng sách khi đang trò chuyện với cô ấy? Bạn thích một cô gái nhưng không thể thổ lộ? Bạn đang chết trong lòng và giải pháp duy nhất là cho cô ấy biết. Nói cho một cô gái biết bạn thích cô ấy là điều đơn giản, nhưng thường trở nên phức tạp bởi những suy nghĩ lộn xộn. Bạn nên theo sát các bước đơn giản sau đây để có cơ hội thành công cao hơn.

Các bước[sửa]

Cố gắng hết sức[sửa]

 1. Tìm hiểu cô ấy như một người bạn trước khi "hành động." Bạn cần phải tìm hiểu đối phương trước khi trở nên lãng mạn. Hãy suy nghĩ về lý do vì sao bạn lại thích cô ấy nhiều như vậy – trải nghiệm và cuộc trò chuyện nào khiến hai bạn gần nhau hơn? Hai bạn cần phải cảm thấy thoải mái và thân thiện với nhau. Nếu bạn hình thành tình bạn đầy tôn trọng và tử tế với cô ấy, cô ấy sẽ dễ thích bạn hơn.
  • Mời cô ấy đi hẹn hò thông thường, thường là cùng người khác. Thỉnh thoảng, bạn nên cố gắng gặp gỡ nhau bên ngoài công việc hoặc trường học để phát triển sự liên kết.
  • Nếu cô ấy không có vẻ hứng thú với việc hành động như thể cả hai là bạn bè, hoặc có vẻ xa cách, bạn nên tái cân nhắc xem liệu cô ấy có thật sự là người mà bạn muốn dành nhiều thời gian bên cạnh hay không.[1]
 2. Xây dựng mối quan hệ dựa trên sở thích chung, tìm kiếm sở thích chung để cả hai gần nhau hơn như một cặp đôi. Bạn cần phải có một yếu tố nếu đó để gắn kết, vì vậy, bạn nên tìm kiếm thứ mà cả hai đều yêu thích. Nó có thể là một thú vui, thể thao, đồng đội, phim ảnh, phong cách âm nhạc, bất kỳ điều gì. Cách duy nhất để thiết lập mối quan hệ với nhau là dựa trên quá trình trò chuyện, vì vậy, hãy bắt đầu nói chuyện. Phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn chủ đề để thảo luận, nhưng đồng thời nó cũng cho cô ấy biết rằng mối quan hệ giữa hai bạn có thể sẽ khá vui vẻ.
 3. Duy trì sự sạch sẽ và ăn mặc chỉnh tề để sở hữu vẻ ngoài và cảm giác tự tin. Vệ sinh là dấu hiệu cho thấy bạn chăm sóc bản thân, và từ đó, bạn sẵn lòng và có khả năng chăm sóc cho cô ấy. Bạn nên tắm rửa, chải tóc, sử dụng sản phẩm khử mùi, chải răng, và nói chung là cố gắng trở nên sạch sẽ và ngăn nắp. Mặc chiếc áo sơ mi mà bạn yêu thích và chải tóc. Không phải chỉ vì cô ấy – mà là vì bạn. Sở hữu vẻ ngoài tốt nhất sẽ giúp bạn cảm thấy tốt nhất.
  • Không nên phớt lờ yếu tố khác như lông mặt và móng tay. Bạn nên cắt tỉa và duy trì sự gọn gàng cho chúng.
  • Giữ cho cơ thể luôn có mùi hương tuyệt vời, nhưng không nên lạm dụng quá mức. Bạn chỉ nên xịt nhiều nhất là 1 – 2 lần nước hoa hoặc sản phẩm khử mùi cơ thể.[2]
 4. Mỉm cười, ngẩng cao đầu, và ưỡn ngực để bộc lộ sự tự tin. Mỉm cười là cách chúng ta thể hiện sự vui vẻ, và phụ nữ thường muốn ở bên người vui vẻ và vô tư, chứ không phải là người buồn bã hoặc hay hờn dỗi. Nhân tố cơ bản của ngôn ngữ cơ thể mạnh mẽ rất đơn giản – ngẩng cao đầu, cột sống thẳng, và ưỡn ngực. Phối hợp với nụ cười đẹp, những bước đơn giản này đã được chứng minh là hình thức tán tỉnh hiệu quả nhất của bạn.[3]
 5. Giữ bình tĩnh, ngay cả khi bạn đang lo lắng, bằng cách đếm nhẩm đến ba trong đầu một cách chậm rãi trước khi trò chuyện hoặc hồi đáp. Không nên thốt ra điều đầu tiên mà bạn suy nghĩ trong đầu! Hãy chậm lại và hít thở trước khi tiếp tục để bạn không có cảm giác như thể bạn đang hành động một cách điên rồ. Bạn nên nhớ rằng bạn cần phải cảm thấy lo lắng. Nếu không, bạn sẽ không thật sự thích cô ấy. Vì vậy, hãy tự tin với quyết định của mình và với sự bồn chồn mà bạn cảm nhận – chúng đang cho bạn biết là bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn.[4]
  • Cố gắng nói chậm lại. Nó sẽ khiến mọi người, kể cả bạn, trở nên bình tĩnh hơn.
  • Tiếp tục mỉm cười! Chỉ riêng hành động mỉm cười thật sự sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.[5]

Thổ lộ với cô ấy[sửa]

 1. Suy nghĩ trước về điều bạn muốn nói, nhưng nên duy trì sự ngắn gọn cho nó. Bạn không cần phải viết ra một kịch bản hoặc bài thơ, hoặc suy nghĩ về câu nói đùa và câu chuyện tuyệt vời. Thật ra, cố gắng hình thành "lời thổ lộ" hoàn hảo sẽ là vấn đề rất khó khăn và phức tạp đối với yếu tố cần phải xuất phát từ trái tim. Bạn nên tưởng tượng trước về tình huống để chuẩn bị sẵn sàng cho tinh thần, nhưng không nên quá ám ảnh với chi tiết.
  • "Anh nghĩ em rất tuyệt vời, và anh thật sự rất thích em".
  • "Điều mà anh đang cố gắng thổ lộ là anh thích em. Em có muốn hai ta cùng nhau hẹn hò không?".
  • "Này ______. Anh không thường bước đến trước mặt các cô gái và nói ra điều này, nhưng anh thật sự rất thích em".[6]
 2. Chờ đợi cho đến khi cả hai được ở một mình bên nhau và khi cô ấy đang có tâm trạng tốt, không căng thẳng. Có thể một trong cả hai bạn sẽ cảm thấy xấu hổ khi có người khác xung quanh, và nó tạo áp lực cho câu trả lời của cô ấy. Bạn nên tìm thời gian và địa điểm khi cả hai đều cảm thấy thư giãn, hạnh phúc, và gần như là được ở một mình. Cân nhắc nói với cô ấy "Anh muốn trò chuyện với em, chúng ta có thể gặp nhau sau giờ học được không?" và chỉ cần lựa chọn thời gian và địa điểm.[7]
 3. Trò chuyện trực tiếp với cô ấy thay vì qua tin nhắn, internet, hoặc điện thoại. Nếu bạn gọi điện thoại cho cô ấy, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không đủ tự tin để trực tiếp nêu câu hỏi.
  • Nếu điện thoại là cách duy nhất để bạn nêu câu hỏi cho cô ấy, bạn có thể tiến hành. Tuy nhiên, cần biết là bạn sẽ luôn tạo ấn tượng tốt hơn nếu bạn trò chuyện trực tiếp.
  • Nhờ một người bạn thay bạn thực hiện điều này sẽ làm gia tăng cơ hội phản tác dụng. Một lần nữa, cô ấy có thể nghĩ là bạn không đủ tự tin để trực tiếp nói với cô ấy.
  • Không nên thổ lộ thông qua chương trình Nhắn tin Nhanh (IM) hoặc chat, nếu có thể. Trực tiếp trình bày với cô ấy sẽ khiến bạn trông can đảm và tự tin hơn nhưng đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng bạn dành cho cô ấy.
 4. Cần biết rằng cuộc thảo luận cởi mở, chân thành quan trọng hơn bất kỳ một bất ngờ to lớn nào. Không nên trở thành người khác. Hãy cho phép bản chất thật sự của bạn tỏa sáng vì có cơ hội là cô ấy thích con người thật của bạn nhiều hơn là kẻ mà bạn đang giả vờ vì lợi ích của cô ấy hoặc của người khác.
  • Không nên “sến” với cô ấy! Tránh nói ra điều gì đó có ý tán tỉnh quá mức, vì cô ấy không thể biết liệu bạn có nói thật lòng hay không. Cô ấy thậm chí có thể nghĩ rằng bạn chỉ đang trêu ghẹo cô ấy (cố gắng tỏ thái độ lạnh lùng hoặc tương tự, v.v) và nổi giận với bạn. Tránh để cô ấy phải phỏng đoán. Hãy hoàn toàn chân thành và trung thực. Cô ấy sẽ cảm kích nó hơn mọi thứ.
  • Đừng nói ra điều ngốc nghếch trừ khi bạn thật sự chắc chắn rằng cô ấy sẽ cười vang. Nếu không, nó sẽ chỉ khiến tình hình thêm khó xử. Nếu bạn nghĩ bạn có thể làm cô ấy cười bằng một câu chuyện đùa vui hay ho, đừng ngần ngại khi phải thêm nó vào cuộc trò chuyện. Phụ nữ thường thích sự hài hước. Nó cho cô ấy thấy là bạn thích vui vẻ.
 5. Nhìn vào mắt cô ấy. Bạn không đang trò chuyện với mặt đất, vì vậy, đừng nhìn chằm chằm vào nó! Nhìn vào mắt cô ấy sẽ cho cô ấy biết bạn hoàn toàn tập trung vào cô ấy và cô ấy thu hút sự chú ý của bạn hơn bất kỳ người nào khác. Ngoài ra, nó cũng sẽ cung cấp cho cô ấy cơ hội để được nhìn vào mắt bạn, và nhiều cô gái nghĩ rằng đôi mắt là bộ phận quyến rũ nhất của khuôn mặt.
 6. Chỉ cần nói ra điều bạn muốn nói! Không may mắn thay, quá trình này sẽ không trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần tiến hành nó. Bạn không cần phải trông như Tom Cruise, nói chuyện như Shakespeare, hoặc lên kế hoạch cho lời cầu hôn – bạn chỉ cần nói "Anh thích em". Nếu bạn đang gặp khó khăn, bạn nên đếm nhẩm đến năm trong đầu. Cho bản thân biết là cho dù như thế nào, bạn cũng sẽ nói ra những từ này khi bạn kết thúc:
  • "Anh thật sự thích em".
  • "Anh hy vọng thỉnh thoảng chúng ta có thể hẹn hò với nhau".
  • "Chúng ta hãy cố gắng tiến xa hơn mức độ tình bạn".[8]
 7. Cho phép cô ấy tự trả lời thay vì yêu cầu cô ấy. Mặc dù điều này sẽ khó khăn với bạn, bạn nên nhớ rằng bạn cũng đang thông báo cho cô ấy biết tin khá sốc. Cô ấy cần thời gian để suy nghĩ về từ ngữ của bạn, và hành động nêu câu hỏi hoặc can thiệp sẽ không giúp ích cho cô ấy. Ngay cả khi cô ấy cũng thích bạn, thổ lộ rằng bạn thích một người nào đó không phải là điều dễ dàng, hoặc có thể cô ấy chưa từng suy nghĩ về chuyện này. Đừng ép buộc cô ấy phải đưa ra quyết định. Thay vào đó, bạn nên mời cô ấy đi hẹn hò; phương pháp này sẽ cho phép cô ấy xác định xem liệu cô ấy có thích bạn hay không nếu cô ấy vẫn chưa biết rõ.

Chuẩn bị cho câu trả lời đồng ý[sửa]

 1. Thiết lập kế hoạch tác chiến. Nếu cô ấy nói "có"...Bạn thật may mắn! Có lẽ bạn là người vô cùng đặc biệt và cô ấy nghĩ rằng bạn sở hữu nhiều phẩm chất tốt đẹp. Ít nhất, cô ấy quan tâm đến bạn và muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Bạn nên chuẩn bị sẵn kế hoạch tác chiến hoặc ít ra là gọi điện cho cô ấy, nếu không, bạn sẽ khiến cô ấy thắc mắc liệu bạn có tái cân nhắc về vấn đề sau này hay không.
 2. Tán tỉnh với cô ấy thông qua sự giao tiếp bằng mắt, cú va chạm nhẹ, và mỉm cười. Đừng ngần ngại khi phải tán tỉnh đôi chút với cô ấy. Khi chào tạm biệt, bạn nên mỉm cười, chạm nhẹ vào lưng cô ấy và nói "Hay lắm. Anh mừng vì em đồng ý. Anh sẽ gọi điện cho em về buổi chiếu phim. Số điện thoại của em là gì?". Một khi bạn đã thiết lập sự liên kết, bạn nên nhớ hành động dựa trên đó đôi chút!
  • Tán tỉnh cần phải tinh tế. Bạn thật sự không cần phải thay đổi quá nhiều về bản thân hơn là sự tương tác thể chất thỉnh thoảng diễn ra, và sự sẵn sàng trong việc duy trì quá trình giao tiếp bằng mắt lâu hơn. Không cần phải suy nghĩ quá nhiều về nó![9]
 3. Tránh vội vàng trong mọi chuyện. Bạn cần nhớ rằng đôi khi, nữ giới tiến chậm hơn nam giới, vì vậy, đừng chờ đợi có thể hôn cô ấy vào ngày tiếp theo. Nếu bạn có cơ hội trao cho cô ấy nụ hôn nhanh khi đi xem phim, hoặc vào bất kỳ khi nào cả hai hẹn hò, đừng kỳ vọng cô ấy cũng muốn tiến nhanh như bạn. Bạn nên nhớ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thứ bạn muốn bằng cách khiến cô ấy cảm thấy thoải mái, vì vậy, hãy kiên nhẫn.
 4. Đầu tiên, bạn nên tiếp tục xây dựng mối quan hệ như bạn bè, và sau đó là như một đôi. Bạn phải trở thành bạn tốt của cô ấy, nếu không, chuyện tình cảm sẽ tan vỡ. Nên nhớ trò chuyện, gặp gỡ nhau, và thành thật với chính mình và với những người bạn khác. Chỉ vì cô ấy đồng ý không có nghĩa là bạn cần phải bất ngờ quấn quýt quá mức với nhau.
  • Dành thời gian bên nhau ít nhất là một lần mỗi tuần.
  • Cùng nhau lên kế hoạch hẹn hò.
  • Duy trì gặp gỡ bạn bè và tiếp tục cuộc sống hằng ngày – cô ấy có tình cảm với bạn, không phải với con rối chỉ biết bám theo cô ấy!

Chuẩn bị cho sự từ chối[sửa]

 1. Biết rõ là bạn đã làm hết mọi thứ trong khả năng, và hãy tự hào về sự dũng cảm của mình. Cho người khác biết rằng bạn thích họ là điều cực kỳ khó khăn. Không phải người nào cũng có đủ sức mạnh để vượt qua nó. Tuy nhiên, vào cuối ngày, bạn đã cởi mở và trung thực đủ để chấp nhận rủi ro. Cô ấy có thể sẽ không cảm nhận được mối liên kết này, nhưng những cô gái khác sẽ cảm nhận được nó.[8]
 2. Thấu hiểu rằng tranh cãi hoặc trở nên tức giận sẽ không thể sửa chữa bất kỳ điều gì trong tình huống này. Đừng cố gắng khiến cô ấy cảm thấy tệ hại, vì cô ấy sẽ giận dữ với bạn; cô ấy sẽ không bất ngờ thích bạn ngay cả dưới danh nghĩa là một người bạn. Hãy nhớ là con người thường bị thu hút bởi người hạnh phúc, vui vẻ, hài hước. Bạn nên cố gắng nhìn nhận cuộc sống theo cách hạnh phúc, vui vẻ, hài hước, ngay cả khi trông như không có lý do gì khiến bạn thực hiện điều này vào khoảnh khắc đó.
 3. Cho cô ấy có không gian riêng trong một vài tuần. Không nên vòng vo – nó sẽ khó xử đôi chút. Hãy cho cô ấy có thời gian, để tìm hiểu bạn nhiều hơn hoặc để chứng tỏ cho cô ấy thấy bạn sở hữu nhiều phẩm chất tốt đẹp. Có lẽ bạn vẫn còn cơ hội với cô ấy trong tương lai, nhưng bạn sẽ không có được nó nếu bạn trở thành một kẻ đáng sợ vì nó. Nếu cô ấy có cảm giác như thể bạn đang đeo bám hoặc rình rập cô ấy, bạn sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ hội của mình. Bạn nên tập trung vào việc trở thành người bạn tốt và không nên khiến cô ấy có cảm giác như thể bạn đang kỳ vọng.
  • Nếu cô ấy thay đổi ý định về cảm giác mà cô ấy dành cho bạn, cô ấy sẽ là người đầu tiên hành động, vì vậy, hãy chờ đợi.
  • Bạn đã nỗ lực một cách cởi mở và trung thực – bạn nên tự hào về bản thân.
 4. Trở nên cởi mở trước những cơ hội khác. Nếu bạn không nghĩ rằng cô ấy sẽ cho bạn cơ hội, bạn nên để cuộc sống cho bạn trông thấy những cô nàng xinh đẹp khác. Còn rất nhiều người khác có thể phù hợp với bạn; bạn nên cố gắng mở to mắt trước khả năng mới. Cuộc sống quá ngắn ngủi để theo đuổi người không nhận thấy giá trị của bạn. Nếu hai bạn thật sự dành cho nhau, cô ấy sẽ quay về bên bạn vì giờ đây cô ấy đã biết rằng bạn thích cô ấy.

Lời khuyên[sửa]

 • Đừng do dự. Một khi bạn đã tiến được đến đây, bạn đã gắn kết với nó – đừng vòng vo tam quốc và lãng phí nhiều thời gian. Hãy thẳng thắn và bàn về vấn đề chính.
 • Nhận lấy bất kỳ một cơ hội liên lạc tự nhiên nào. Nếu bạn có thể chạm nhẹ bàn tay bạn vào bàn tay cô ấy, hoặc ngồi gần nhau đủ để chạm đầu gối của bạn vào đầu gối cô ấy, hãy thực hiện. Chỉ cần nhớ rằng mặc dù sự va chạm đem lại cảm giác như điện giật cho bạn, cho đến khi bạn biết rõ cảm giác của cô ấy, đừng giả định cô ấy cũng cảm thấy tương tự. Quan sát dấu hiệu cho thấy là cú va chạm của bạn được chào đón hoặc ngược lại, và hành động dựa trên nó kể từ thời điểm này trở đi.
 • Đừng sợ bị từ chối. Nó sẽ gây đau đớn, nhưng bạn sẽ không chết vì nó.
 • Không nên khiến cô ấy có cảm giác như thể cô ấy phải ở bên bạn, và tôn trọng quyết định của cô ấy. Nói cách khác, nếu cô ấy không đáp lại tình cảm của bạn, đừng hờn dỗi hoặc khóc lóc và khiến bản thân thất vọng; ngoài kia còn khá nhiều cô gái khác.
 • Nếu ngay từ đầu, cảm giác hóa học không xuất hiện từ phía cô ấy, bạn nên chờ đợi đôi chút và cố gắng nuôi dưỡng tình bạn trước tiên.
 • Đừng căng thẳng. Không cô gái nào lại thích anh chàng thường xuyên căng thẳng quá mức. Nó khiến bạn trông như không thể xử lý mọi chuyện. Cô ấy sẽ không muốn phải trở thành người giữ trẻ của bạn.
 • Sử dụng suy nghĩ tích cực khi trò chuyện với cô ấy, bạn nên tự nói với bản thân "cô ấy sẽ đồng ý" thay vì "nếu…thì sao", v.v? Phương pháp này sẽ giúp tinh thần bạn bình tĩnh lại.
 • Tránh suy nghĩ về điều bạn nên nói tiếp theo cho đến khi cô ấy nói xong – lắng nghe lời nói của cô ấy và bảo đảm rằng cô ấy biết bạn thật sự quan tâm đến chúng.
 • Một lời khuyên là nếu cô ấy muốn sang nhà bạn, bạn nên nhớ duy trì sự sạch sẽ và ngăn nắp cho ngôi nhà để khiến cô ấy có cảm giác là bạn có thể chăm sóc bản thân.
 • Thấu hiểu rằng nếu hai bạn đang là bạn bè của nhau, quá trình này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ bạn đang sở hữu, vì vậy, bạn cần phải tự hỏi bản thân xem liệu thổ lộ với cô ấy là bạn thích cô ấy có đáng để hy sinh mối quan hệ này hay không.

Cảnh báo[sửa]

 • Nếu cô ấy nói "không", bạn cần hiểu rằng bạn luôn có thể thử lại với cô gái khác mà bạn thích. Nhưng nếu cô ấy muốn cung cấp cho bạn cơ hội và cô ấy phát hiện ra là bạn đã mời người khác đi chơi với bạn, cô ấy sẽ cảm thấy như bạn không thật lòng. Bạn nên chờ đợi trong ít nhất là khoảng 1 tháng trước khi cố gắng bắt đầu với người khác.
 • Không được thù hận cô ấy – không phải mỗi cặp đôi nào cũng hợp nhau. Nếu hai bạn vẫn có thể là bạn bè của nhau, hãy tiếp tục. Nếu không, đừng gượng ép.
 • Nếu cô ấy đang gặp gỡ người khác, bạn nên chờ cho đến khi cô ấy có thể thật sự tìm hiểu bạn kỹ hơn. Nếu cô ấy đang hẹn hò với người khác, đừng cố gắng chia rẽ họ, họ sẽ không ở bên nhau mãi mãi. Nếu họ không sớm chia tay nhau, bạn chỉ cần thể hiện cho cô ấy thấy là bạn tốt đẹp hơn chàng trai đó.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây