Chuẩn bị và tạo chương trình video trên Youtube

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Có rất nhiều video, sê-ri và chương trình thú vị trên YouTube, một sản phẩm chính của thế giới Internet. Đã có hơn 1 tỷ video, và rất nhiều video đang được đăng tải mỗi ngày. Cũng có nhiều sê-ri trên YouTube như Dylan's Coach, Tomasz's Talk Show, và nhiều chương trình khác. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để chuẩn bị và tạo ra một video hoặc chương trình.

Các bước

 1. Tìm đúng người. Trước khi bắt đầu một chương trình hoặc video, hãy chắc chắn bạn đã có đúng số lượng người, và những người đó không làm hỏng nhiệm vụ làm video của bạn và sẽ không đùa giỡn thiếu nghiêm túc.
 2. Có đúng thiết bị. Hãy đảm bảo bạn đã có các máy quay, máy tính cá nhân (để đăng tải và chỉnh sửa), kết nối Internet, và nhiều thứ cần thiết khác sẽ được liệt kê dưới đây.
 3. Bắt đầu làm phim. Hãy bắt đầu quay phim, video, hoặc buổi diễn của bạn đúng cách ở những nơi phù hợp. YouTube mở rộng giới hạn thời lượng của video, nhưng bạn vẫn nên duy trì video của bạn trong vòng từ 2-15 phút do giới hạn trong sự tập trung của con người.
 4. (Bước này là tùy chọn nếu video của bạn chạy liên tục) Hãy chỉnh sửa video. Thậm chí dù không có lỗi nào phát sinh trong quá trình quay phim thì bạn vẫn nên chỉnh sửa một chút. Nếu muốn, bạn có thể thêm nhạc, hình ảnh, và thêm các cảnh quay khác vào nếu cần. (Bằng cách này, khi xem phiên bản hoàn chỉnh, bạn sẽ thấy vừa ý hơn).
 5. Hãy tải nó lên YouTube. Hãy tới YouTube và nhấn Upload (đăng tải) ở góc phải trên cùng của trang chủ. Hãy tuân theo các chỉ dẫn và mô tả video, và thiết lập tất cả những điều bạn cần.
 6. Hãy chờ khoảng 20 phút. Sau 20-30 phút, sau khi bạn đã ấn nút đăng tải và mô tả video, video của bạn sẽ xuất hiện để công chúng xem được. (Nếu không, YouTube sẽ giải thích vì sao).

Lời khuyên

 • Khi quay phim, để có đoạn phim hoặc cảnh phim rõ nét và tĩnh, hãy nín thở hoặc thở thật nhe. Việc đó sẽ làm giảm hiện tượng máy quay bị rung lắc..
 • Khi chỉnh sửa, hãy lấy ý kiến của các diễn viên và xem họ thích nó như thế nào. Sau tất cả, bạn nhận được càng nhiều ý kiến phản hồi càng tốt.

Cảnh báo

 • Nếu bạn muốn nhái lại thứ gì đó, hãy xin phép người sở hữu video gốc ban đầu. Người sở hữu video gốc có thể sẽ báo cáo bạn vi phạm bản quyền - ngay cả khi không phải thế

và khiến bạn bị cấm sử dụng dịch vụ.

Những thứ bạn cần

 • Máy quay
 • Máy tính
 • Cáp USB
 • Chương trình chỉnh sửa (như After Effects, Sony Vegas, MS Movie Maker/ iMovie)
 • Kết nối Internet tốt
 • Tài khoản trên YouTube

Bài viết có liên quan

Liên kết đến đây