Chuyển đổi pdf sang văn bản word

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

PDF là một dạng tài liệu tiện dụng và dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, có những lúc bạn muốn chuyển đổi từ PDF sang Văn bản Word để có thể chỉnh sửa chúng. Lưu ý bạn sẽ không thể chuyển đổi hình ảnh từ PDF sang Văn bản Word và bạn sẽ phải khôi phục chúng sau đó. Hãy làm theo những bước đơn giản dưới đây để biết cách chuyển đổi tệp PDF của bạn sang Văn bản Word.

Các bước

Sử dụng Phần mềm Adobe Acrobat

 1. Mở phần mềm Adobe Acrobat.
 2. Nhấp chuột vào File (Tệp tin).
 3. Nhấp chuột vào Open (Mở).
 4. Chọn tài liệu bạn muốn chuyển đổi và ấn Open (Mở) một lần nữa. Duyệt qua các tệp của bạn để tìm tệp PDF bạn muốn chuyển đổi thành Văn bản Word.
 5. Bắt đầu chuyển đổi tệp theo một trong hai cách sau. Có hai cách rất nhanh và dễ dàng để chuyển đổi tệp:
  • Cách một: Nhấp chuột vào File (Tệp tin) và sau đó nhấp Save As (Lưu dưới dạng). Nhấp chuột vào trình đơn bên cạnh "Format" (Định dạng) và chọn "Microsoft Word Document" (Văn bản Microsoft Word). Sau đó click Save (Lưu).
  • Cách hai: Nhấp chuột vào File (Tệp tin) và sau đó là Export (Xuất). Chọn "Word Document" (Văn bản Word). Khi một cửa sổ mới hiện ra, hãy đặt tên tài liệu và nhấn Save (Lưu).
 6. Đợi việc chuyển đổi tệp được hoàn thành. Điều này có thể mất vài phút, tùy vào kích cỡ của tệp PDF.
 7. Mở tệp Word mới. Trừ phi bạn thay đổi địa điểm, tài liệu này sẽ được lưu lại ở chính nơi mà bạn lưu PDF. Nhấp đúp để mở tài liệu trong Microsoft Word.

Chuyển đổi Trực tuyến

 1. Tìm một công cụ chuyển đổi PDF sang Word miễn phí dùng trên mạng. Bạn có thể dùng công cụ chuyển đổi trên mạng để chuyển đổi PDF sang tệp Word mà không phải tải bất kỳ chương trình gì về máy tính của bạn. Hãy tìm một trang điện tử đáng tin cậy và miễn phí, ví dụ như "PDF to Word".
 2. Chọn Choose File. Bạn có thể tìm thấy lựa chọn này ở bên trái màn hình.
 3. Chọn tệp bạn muốn chuyển đổi. Lướt qua những tệp của bạn để tìm được PDF mong muốn chuyển đổi thành Tài liệu Word.
 4. Nhập địa chỉ thư điện tử của bạn nếu được yêu cầu. Rất nhiều chương trình chuyển đổi sẽ hỏi địa chỉ thư điện tử của bạn để gửi sản phẩm được hoàn thành; những chương trình khác sẽ chỉ đơn giản cho phép bạn tiếp cận với sản phẩm cuối cùng trực tuyến.
 5. Xác nhận bạn là "người thật" nếu được yêu cầu. Nhiều chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập kí tự để chứng minh bạn là người thật.
 6. Nhấn "Convert to Word"(Chuyển đổi PDF sang Word).
 7. Đợi để tải về. Việc này có thể mất vài phút.
 8. Mở tệp từ email của bạn. Khi tài liệu đã hoàn tất chuyển đổi, bạn có thể mở nó từ email.

Sử dụng Google Docs

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và truy cập Google Docs. Phía góc trên bên phải cửa sổ có biểu tượng thư mục để tải lên tệp mới (ngay dưới hình đại diện của bạn). Nhấp chuột vào đó để tiếp tục.
 2. Tải tệp PDF trong máy bạn lên bằng cách kéo thả tài liệu vào cửa sổ hoặc ấn "Chọn tệp từ máy tính của bạn", Windows Explorer sẽ được mở ra để duyệt qua máy tính của bạn. Khi tệp được tải lên, nó sẽ ngay lập tức được tải lên Google Drive của bạn và mở sẵn để xem trước.
 3. Vào tài khoản Google Drive và trong danh mục tệp, bạn có thể thấy tệp PDF vừa được thêm vào của mình. Nhấp chuột phải vào tệp, chọn "Open with” (Mở bằng) từ trình đơn, và sau đó chọn “Google Docs”.
 4. Khi tệp ở Google Drive được mở bằng Googe Docs, nhấp vào “File” (Tệp) ở góc trái trên cùng của cửa sổ Googlel Docs, chọn “Download as" (Tải xuống dưới dạng) và chọn “Microsoft Word (docx)”. Ngay khi bạn nhấp chuột vào tùy chon này, tệp của bạn sẽ bắt đầu được tải về.

Lời khuyên

 • Mặc dù việc chuyển đổi này sẽ áp dụng được cho phần lớn những tài liệu PDF có thể chỉnh sửa, vẫn có một vài tài liệu PDF không thể chỉnh sửa được, dẫn tới tài liệu Word cũng sẽ không thể chỉnh sửa được. Với những tài liệu PDF có thể chỉnh sửa, chúng sẽ trở thành tài liệu chỉnh sửa được trên Microsoft Word.
 • Mỗi phiên bản của Adobe Acrobat lại có phương pháp lựa chọn riêng để người dùng xuất ra một tài liệu từ tệp PDF sang tài liệu dạng khác. Những phiên bản mới đã được đồ họa hơn rất nhiều. Hãy sử dụng Help (Trợ giúp) trong Adobe Acrobat để tìm hiểu các bước xuất tài liệu, nếu lựa chọn File > Export đã bị thay đổi trong phiên bản của bạn.
 • Khi bạn xuất tài liệu từ PDF sang tài liệu Word, không một hình ảnh nào sẽ được xuất ra trên cùng một văn bản. Adobe Acrobat sẽ không xuất ra những hình ảnh này bởi nó bao gồm quá một vài quá trình khác nhau (đằng sau đó).

Cảnh báo

 • Không phải mọi định dạng của Acrobat đều có thể chuyển đổi sang dạng văn bản bởi sự thiếu tương thích giữa Word và các phiên bản của Acrobat.

Liên kết đến đây