Gỡ bỏ Delta Search

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Delta Search là một trong nhiều kẻ cướp trình duyệt. Những chương trình xâm chiếm này kiểm soát trình duyệt của bạn và ép thực hiện tìm kiếm thông qua máy chủ của chúng. Chúng không chỉ xâm phạm quyền riêng tư, mà còn là một chương trình khó gỡ bỏ. May mắn thay, với một số công cụ miễn phí, bạn có thể loại bỏ Delta Search khỏi máy tính và trình duyệt chỉ trong vài phút.

Các bước

Gỡ cài đặt Chương trình Delta Search

Windows

 1. Mở Control Panel (Bảng Điều khiển). Vào Start (Khởi động) và chọn Control Panel. Đối với người dùng Windows 8, nhấn phím Win+X và chọn Control Panel từ trình đơn.
  • Trước khi tiến hành, cần đóng toàn bộ cửa sổ trình duyệt. In bài hướng dẫn ra giấy nếu cần thiết.
 2. Mở trình đơn Programs and Features (Chương trình và Chức năng). Bạn có thể truy cập theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào cấu hình của Control Panel. Nếu sử dụng Category View (Hiển thị Hạng mục), nhấp chuột vào "Uninstall a program" (Gỡ cài đặt chương trình) trong liên kết "Programs" (Chương trình). Nếu dùng Icon View (Hiển thị Biểu tượng), nhấp chuột vào mục Add/Remove Programs (Thêm/Gỡ Chương trình) hoặc Programs and Features (Chương trình và Chức năng).
 3. Xác định vị trí chương trình liên quan tới Delta Search. Những chương trình có thể liên quan tới Delta Search là “Delta Toolbar,” “BitGuard,” “Mixi.DJ,” và “BrowserProtect.”
 4. Chọn từng chương trình. Nhấp chuột vào nút Uninstall/Remove (Gỡ cài đặt/Gỡ bỏ) ở trên thanh công cụ bạn lựa chọn. Mỗi chương trình Delta Search sẽ được gỡ bỏ khỏi máy tính.

Mac OS X

 1. Mở thư mục Applications (Ứng dụng). Thư mục này thường nằm trên thanh dock của máy tính Mac.
 2. Tìm "Delta Search". Thư mục Applications thường được sắp xếp theo bảng chữ cái.
 3. Nhấp chuột vào kéo Delta Search vào Thùng rác. Kéo biểu tượng Delta Search từ cửa sổ Applications vào biểu tượng Thùng rác trên thanh Dock. Nhả chuột để thả vào Thùng rác.
 4. Nhấp chuột phải vào Thùng rác. Nhấp chuột và giữ nếu không dùng chuột hai nút. Chọn “Empty Trash” (Dọn dẹp Thùng rác) trong trình đơn pop-up để gỡ bỏ chương trình Delta Search trên Mac.[1].

Khôi phục lại Trình duyệt

Internet Explorer

 1. Khởi động Internet Explorer. Nhấp chuột vào biểu tượng Bánh xe ở góc phải màn hình, hoặc nhấp chuột vào trình đơn Tools (Công cụ) nếu không thấy biểu tượng Bánh xe.
 2. Chọn "Manage add-ons" (Quản lý add-ons). Thao tác này cho phép mở cửa sổ hiển thị toàn bộ add-on được cài đặt và đang hoạt động. Theo mặc định, tab "Toolbars and Extensions" (Thanh công cụ và Tiện ích mở rộng) sẽ được chọn, còn không bạn có thể tự đánh dấu chọn.
 3. Đánh dấu mục Delta Search. Tìm phần "Montera Technologies LTD" và đánh dấu toàn bộ mục Delta Toolbar. Bạn có thể giữ phím ^ Ctrl và nhấp chuột vào từng mục.
  • Tìm mục "Delta Toolbar", "delta Helper Object", "Mixi.DJ" và "Yontoo".
  • Đánh dấu bất kỳ tiện ích mở rộng nào mà bạn không nhớ mình đã từng cài đặt hay sử dụng chúng.
 4. Nhấp chuột vào nút "Disable" (Vô hiệu hóa). Toàn bộ mục được đánh dấu sẽ bị vô hiệu hóa. Thao tác này sẽ gỡ bỏ thanh công cụ trên cửa sổ Internet Explorer.
 5. Thiết lập lại công cụ tìm kiếm mặc định. Trong cửa sổ "Manage Add-ons", nhấp chuột vào tab "Search Provider" (Cung cấp Tìm kiếm) phía bên trái. Nhấp chuột vào công cụ tìm kiếm bạn muốn đặt mặc định (Bing, Google, Yahoo!,v, v) và chọn nút "Set as default" (Đặt mặc định).
  • Nhấp chuột vào mục "Delta Search" sau đó chọn nút "Remove" (Gỡ bỏ).

Firefox

 1. Khởi động Firefox. Nhấp chuột vào biểu tượng Firefox ở góc phải màn hình.
 2. Nhấp chuột vào tùy chọn "Add-ons". Thao tác này cho phép mở trình Quản lý Add-ons trên Firefox.
 3. Gỡ bỏ tiện ích mở rộng không mong muốn. Trong danh sách Extensions (Tiện ích mở rộng), tìm các mục "Delta Toolbar", "Yontoo", "Mixi-DJ", v, v. Nhấp chuột vào nút "Remove" (Gỡ bỏ) ngay cạnh tên từng mục để gỡ cài đặt khỏi Firefox.
 4. Tải SearchReset. Cách nhanh nhất để khôi phục lại công cụ tìm kiếm mặc định là sử dụng add-on SearchReset. Khi cài đặt, chương trình này tự động thiết lập lại cài đặt tìm kiếm theo giá trị mặc định và tự gỡ cài đặt. Bạn có thể tải về bằng cách nhấp chuột vào tab "Get Add-ons" (Tải về) và tìm "SearchReset".

Chrome

 1. Khởi động Chrome. Nhấp chuột vào trình đơn Chrome ở góc phía trên bên phải màn hình. Biểu tượng ba đường nằm ngang song song.
 2. Chọn Tools (Công cụ) → Extensions (Tiện ích mở rộng). Thao tác này cho phép mở tab mới trong trình duyệt hiển thị danh sách Tiện ích bạn đã cài đặt.
 3. Gỡ bỏ tiện ích không mong muốn. Trong danh sách, tìm các mục "Delta Toolbar", "Yontoo", "Mixi-DJ" v, v. Nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác ở góc bên phải của từng mục để gỡ cài đặt khỏi Chrome.
 4. Nhấp chuột vào tùy chọn Settings (Cài đặt) ở trình đơn bên trái. Nhấn nút "Manage search engines" (Quản lý công cụ tìm kiếm) trong phần "Search" (Tìm kiếm). Đánh dấu công cụ tìm kiếm muốn sử dụng và nhấp chuột vào nút màu xanh "Make default" (Thiết lập Mặc định).
  • Đánh dấu mục "Delta Search" và nhấp chuột vào dấu "X" để gỡ bỏ khỏi danh sách.
 5. Khôi phục lại trang chủ. Tìm phần "On startup" (Khởi động) ở phần đầu của trình đơn Settings. Nhấp chuột vào liên kết "Set pages" (Thiết lập trang) và gỡ bỏ mục Delta. Bạn có thể đặt bất kỳ trang nào làm trang khởi động của Chrome.[2]

Chạy Máy quét Phần mềm độc hại

 1. Tải AdwCleaner và Malwarebytes Anti-Malware. Đây là hai chương trình diệt phần mềm độc hại rất phổ biến. Bạn cần chạy tối thiểu hai phần mềm quét chương trình độc hại khác nhau bởi vì không phải chương trình nào cũng có thể phát hiện toàn bộ vấn đề. Những chương trình này sẽ gỡ bỏ mục đăng ký và ngăn không cho Delta Toolbar xâm nhập vào trình duyệt.
  • Hai chương trình trên đều miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Spybot S&D và HitmanPro.
 2. Khởi động AdwCleaner. AdwCleaner không cần cài đặt. Khi mở chương trình, chọn nút "Scan" (Quét). AdwCleaner sẽ tiến hành tìm kiếm hệ thống, quá trình này có thể mất vài phút. Sau khi hoàn thành, kết quả được hiển thị trong tab ở cửa sổ chính.
  • Nhấp chuột vào nút "Clean" (Dọn dẹp) để gỡ bỏ các mục vừa chọn.
 3. Khởi động Malwarebytes Anti-Malware. Khác với AdwCleaner, Malwarebytes cần được cài đặt trước khi sử dụng. Làm theo các bước hướng dẫn để cài đặt, sau đó khởi động chương trình.
  • Theo mặc định, Malwarebytes sẽ tiến hành quét nhanh. Đây là những gì bạn cần để tìm kiếm tập tin độc hại. Nhấp chuột vào nút "Scan" để tiến hành quét. Quá trình này có thể kéo dài vài phút.
  • Nhấp chuột vào "Show Results" (Hiển thị Kết quả) sau khi hoàn thành. Toàn bộ tập tin độc hại được hiển thị và chọn tự động.
  • Nhấp chuột vào nút "Remove Selected" (Gỡ bỏ Mục được chọn) để gỡ bỏ toàn bộ mục được chọn trước đó.
 4. Cài thêm vài chương trình. Trong khi hai chương trình phía trên hoạt động khá hiệu quả, bạn vẫn có thể cài đặt thêm chương trình khác để quét cho đảm bảo. HitmanPro hoặc Spybot là những lựa chọn không tồi. Việc này sẽ đảm bảo dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ dấu vết của Delta Search. .

Lời khuyên

 • Bạn cần cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virút. Việc này giúp ngăn chặn phần mềm độc hại và gián điệp xâm nhập vào máy tính giống như Delta Search.

Cảnh báo

 • Người dùng cài đặt ứng dụng Mixi.DJ trên máy tính sẽ đồng thời cài đặt Delta Search, tuy nhiên gỡ cài đặt Mixi.DJ lại không thể gỡ bỏ Delta Search. Làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết này để gỡ bỏ Delta Search và các ứng dụng liên quan khỏi máy tính.

Nguồn và Trích dẫn