Hủy tài khoản Uber

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Không giống như lúc bạn gọi Uber để di chuyển đó đây, con đường hủy bỏ tài khoản Uber khá quanh co và phức tạp. Đề nghị xóa tài khoản thậm chí không được gửi đến trang "Help" (Trợ giúp) chính thức của Uber.[1] Để hủy tài khoản Uber, bạn cần phải gửi đơn yêu cầu hỗ trợ xóa tài khoản. May mắn thay, wikiHow có mẫu sao chép/dán để quá trình hủy bỏ trở nên dễ dàng hơn.

Các bước

Sử dụng Trang web Uber

  1. Sử dụng trình duyệt để truy cập trang hỗ trợ Uber. https://support.uber.com/hc/en-us
  2. Nhấp vào "Submit a Request" (Gửi yêu cầu). Trên trang chủ Help Center (Trung tâm Trợ giúp), bấm vào liên kết ở góc trên bên phải của màn hình có dòng chữ "Submit a Request." Liên kết này sẽ đưa bạn đến trang web kèm theo mẫu đơn điền vào nhằm mục đích yêu cầu hỗ trợ.
    • Bạn cũng có thể di chuyển đến cuối trang và nhấp vào liên kết nhỏ màu xanh "Submit a Support Request" (Gửi Yêu cầu Hỗ trợ); thao tác này sẽ đưa bạn đến mẫu đơn hỗ trợ tương tự.
  3. Điền vào mẫu đơn, giải thích rằng bạn muốn hủy tài khoản. Uber không có tính năng xóa tài khoản đơn giản. Thay vào đó, bạn đặc biệt phải yêu cầu nhóm hỗ trợ Uber hủy bỏ tài khoản giúp bạn. Về hình thức yêu cầu, bạn cần phải cung cấp địa chỉ email liên kết với tài khoản, chủ đề hay tiêu đề nên đơn giản như là "Account Deletion" (Hủy bỏ Tài khoản), mô tả vấn đề ngắn gọn, và thành phố cư trú . Bạn không cần đính kèm tập tin.
    • Nếu không muốn trình bày vấn đề của mình, bạn có thể sử dụng biểu mẫu đơn giản này:
    • Xin chào,
      Tên tôi là <ghi tên bạn>. Địa chỉ email là <ghi địa chỉ email>. Số điện thoại là <ghi số điện thoại>. Tôi muốn hủy tài khoản Uber và xóa toàn bộ thông tin thanh toán sớm nhất có thể. Trước đây tôi sử dụng thẻ tín dụng công ty để thanh toán dịch vụ, nhưng gần đây tôi đã thay đổi công việc.
      Xin chân thành cảm ơn,
      <Ghi tên bạn>
  4. Nhấp vào "Submit" (Nộp đơn). Sau khi yêu cầu được gửi đi, nhóm hỗ trợ sẽ liên lạc với bạn trong thời gian ngắn về việc xóa tài khoản. Nếu gửi yêu cầu trong ngày làm việc, tài khoản của bạn sẽ được hủy trong vòng một giờ.
    • Lưu ý rằng theo một số nguồn tin trực tuyến cho hay, tùy thuộc vào lý do yêu cầu xóa tài khoản, thời gian hủy bỏ có thể thay đổi. Những lý do được đưa ra trong lá thư mẫu ở trên thường khá hiệu quả để bạn nhận được kết quả nhanh chóng.[2]

Sử dụng Email

  1. Gửi email vào địa chỉ support@uber.com. Một cách khác để hủy bỏ tài khoản đó là liên hệ với nhóm hỗ trợ Uber trực tiếp qua email.[3] Trong nội dung email, bạn cần cung cấp thông tin tài khoản (tên, email và số điện thoại) và giải thích lý do tại sao muốn xóa tài khoản giống như khi viết đơn yêu cầu hỗ trợ như trên.
    • Đối với chủ đề của email, bạn cần viết thật rõ ràng như là "Account Deletion Request" (Yêu cầu Xóa Tài khoản). Bạn không muốn email của mình nhầm lẫn với email khác không quan trọng.
    • Lưu ý rằng bạn cũng có thể yêu cầu ngừng nhận email từ Uber trong nội dung email để bảo đảm rằng bạn không nhận thêm thư rác.
  2. Chờ email theo dõi. Bạn sẽ nhận phản hồi từ hỗ trợ Uber trong khoảng một ngày (thường ít hơn trong tuần). Thông thường, email này sẽ chính thức xác nhận rằng tài khoản của bạn đã bị xóa. Nếu không, thành viên hỗ trợ Uber liên lạc với bạn sẽ cung cấp hướng dẫn bổ sung liên quan đến việc xóa tài khoản.
  3. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng thư mẫu. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên dùng thư mẫu dưới đây vào nội dung email. Mẫu này thường có hiệu quả đối với hầu hết trường hợp xóa tài khoản.
    • Xin chào,
      Tôi liên hệ với hỗ trợ Uber để yêu cầu hủy bỏ tài khoản. Tên tôi là <ghi tên bạn>. Địa chỉ email và số điện thoại liên quan đến tài khoản của tôi là <ghi email và số điện thoại >. Tôi cũng muốn bỏ đăng ký danh sách gửi thư Uber để không nhận thêm email từ Uber trong thời gian tới. Xin vui lòng liên lạc với tôi ngay khi có kết quả.
      Xin chân thành cảm ơn,
      <Ghi tên bạn>

Cảnh báo

  • Thật không may việc xóa tài khoản sẽ không ép buộc Uber loại bỏ thông tin cá nhân của bạn từ máy chủ nội bộ. Theo chính sách quyền riêng tư Uber: "Ngay cả sau khi hủy bỏ tài khoản, chúng tôi sẽ giữ lại Thông tin cá nhân và Thông tin Cách sử dụng (bao gồm vị trí địa lý, lịch sử chuyến đi, thông tin thẻ tín dụng và lịch sử giao dịch)" vì Uber cần thông tin cho "mục đích kinh doanh".[4]
  • Lưu ý rằng, thật không may là không có cách nào để xóa tài khoản Uber bằng cách sử dụng ứng dụng di động Uber. Ứng dùng có tùy chọn "Support" (Hỗ trợ), nhưng chỉ nhằm điều hướng đến trang web hỗ trợ Uber bằng trình duyệt trên điện thoại. Vì vậy bạn vẫn nên sử dụng phương pháp gửi đơn yêu cầu hỗ trợ.

Nguồn và Trích dẫn