Loại bỏ lũ nhện

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Có nhện trong nhà có thể là một điều tốt bởi chúng sẽ kiểm soát số lượng muỗi và côn trùng. Tuy nhiên, thật khó mà nhớ ra điều đó khi bạn phải đối mặt với một con nhện NGAY TRONG NHÀ MÌNH. Hãy cùng tìm hiểu cách xua đuổi lũ nhện và những phương pháp giữ chúng tránh xa ngôi nhà và sân vườn của bạn.

Các bước

Hành động Ngay lập tức

 1. Làm một cây gậy đuổi nhện. Tìm một vật dài, ví dụ như một cây chổi hoặc cây lau nhà, buộc hoặc dính giẻ hay khăn ở một đầu. Khi làm xong, bạn sẽ có một đầu gậy giống như quả bóng.
  • Hãy đảm bảo phần giẻ hoặc khăn đó đã được gắn chặt vào đầu gậy. Bạn không muốn nó bị rơi ra khi lũ nhện đang bám vào đó.
  • Nếu cần, bạn có thể xịt thuốc diệt côn trùng vào phần vải; việc này sẽ tiêu diệt bất kỳ con nhện nào bị tóm. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng đến hóa chất, bạn có thể bỏ qua bước này, bởi vì đằng nào lũ nhện cũng sẽ bị cuốn trong chính mạng nhện của chúng.
 2. Tìm vị trí của lũ nhện. Hãy tìm ở những góc tiếp giáp giữa tường và trần nhà, dưới gầm của đồ nội thất cũ và bất kì chỗ nào có nhện trong nhà bạn. Thông thường, bạn sẽ thấy chúng đang nằm trên mạng nhện.
 3. Loại bỏ nhện và mạng nhện. Hãy dùng cây gậy để loại bỏ nhện và quét sạch mạng của chúng. Hãy làm thật triệt để, bởi vì lũ nhện có thể đã đẻ trứng và sớm muộn gì chúng cũng nở.
  • Dùng gậy để ấn nhện vào sát tường.
  • Xoay gậy để cuốn mạng nhện quanh phần vải, không để sót lại chút mạng nhện nào.
 4. Vứt bỏ miếng vải. Khi làm xong, hãy bỏ miếng giẻ hoặc vải bọc vào túi ni lông, gỡ băng dính và bỏ toàn bộ phần đó đi. Buộc chặt miệng túi và vứt nó đi. Lặp lại toàn bộ quá trình trên khoảng hai tháng một lần, hoặc với tần suất phù hợp.

Làm Ngôi nhà của bạn Không thân thiện với Loài nhện

 1. Dọn sạch những nơi ẩm thấp. Loài nhện thích những nơi tối tăm, yên tĩnh. Vì thế, chúng thường được tìm thấy ở góc tầng hầm. Nếu trong nhà bạn có những nơi như vậy, bạn đang tạo điều kiện sống thích hợp cho loài nhện.
  • Vứt bỏ đồ đạc cũ. Nếu bạn có ghế, sô-fa và những đồ nội thất bụi bặm cũ kĩ mà bạn không dùng nữa, hãy quét bụi sạch sẽ và tặng cho hội từ thiện. Những đồ đạc ít dùng chính là ngôi nhà lí tưởng của nhện.
  • Đừng lưu trữ đồ đạc dưới gầm giường. Quần áo, giày dép, giấy tờ và những thứ bạn bỏ quên dưới đó sẽ thu hút nhện tới cư trú.
  • Vứt bỏ đồ tái chế. Việc giữ lại chai lọ hay báo chí cũ chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều loài vật tới làm tổ trong nhà bạn, trong đó có nhện. Hãy bỏ chúng đi ngay sau khi bạn đã dùng xong.
 2. Sử dụng phương pháp lưu trữ đồ đạc phù hợp. Loài nhện thường bò vào những nơi lý tưởng như hộp, túi và những nơi chứa đồ khác. Do đồ đạc thường được chứa trong phòng hoặc nhà kho ít người qua lại, cách bạn lưu trữ đồ đạc cũng là một việc rất quan trọng.
  • Đừng để hộp chứa đồ trực tiếp trên sàn nhà. Hãy đặt chúng lên kệ cao để nhện không thể vào được.
  • Đừng sử dụng hộp các tông. Thay vào đó, hãy dùng hộp nhựa có nắp kín và đặt lên kệ cao để tránh nhện.
 3. Giữ gìn nhà cửa sạch sẽ. Loài nhện ăn những côn trùng khác, và những côn trùng khác thì thích nhũng mẩu bánh vụn, đường và các loại thực phẩm khác. Hãy giữ bếp núc sạch sẽ và chứa thực phẩm trong hộp kín để ngăn ngừa côn trùng xâm nhập.
  • Hút bụi nhà cửa một tuần một lần. Hút bụi những chiếc thảm sẽ dọn sạch trứng côn trùng và những mẩu đồ ăn hấp dẫn côn trùng.
  • Sử dụng chất tẩy rửa để lau bệ cửa sổ, ốp chân tường và những nơi khác vài tuần một lần.
 4. Đặt bẫy dính ở những nơi bạn hay nhìn thấy nhện. Những loài nhện khác nhau sẽ thích những loại mồi khác nhau. Vì thế, hãy chọn loại bẫy phù hợp với loài nhện đang sống trong nhà bạn. Nhện sẽ bò vào trong bẫy và bị dính vào đó. Sau đó, bạn có thể đem bẫy đi vứt.
 5. Cân nhắc sử dụng thuốc diệt côn trùng. Nếu bạn có quá nhiều nhện trong nhà, phun thuốc diệt côn trùng ở cửa ra vào có thể là phương pháp thích hợp. Thuốc diệt côn trùng nói chung rất hiệu quả. Tuy nhiên, vì chúng độc hại, bạn không nên sử dụng nếu trong nhà có trẻ em hoặc vật nuôi.

Ngăn ngừa Nhện vào Nhà

 1. Tạo không gian kín. Hãy đảm bảo nhện không thể bò vào nhà bạn. Luôn đóng cửa sổ và cửa ra vào. Đồng thời, áp dụng những phương pháp sau để ngăn ngừa những loài vật không mong muốn xâm nhập ngôi nhà:
  • Hãy dùng vật liệu trám để bít kín những vết nứt và hở cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà.
  • Hãy lắp đặt lưới chống côn trùng ở cửa sổ và thỉnh thoảng kiểm tra để đảm bảo chúng không bị thủng.
  • Lắp lưới chống côn trùng ở những vị trí khác như ống thông khí, ông khói và máng nước.
 2. Cắt tỉa cây cối quanh nhà. Một số loài nhện làm tổ ở nơi nhiều cỏ và những loài cây khác. Vì thế, nếu nhà bạn có nhện, có thể bạn nên bỏ bớt cây cảnh ở gần ngôi nhà. Hãy thường xuyên cắt cỏ và trộn phân bón ở sân sau.
 3. Đừng chứa củi sát ngôi nhà. Rất nhiều loài nhện thích sống giữa những thanh gỗ. Vì thế, việc để một chồng củi sát vách ngôi nhà sẽ khiến nhện có cơ hội bò vào trong. Hãy để củi trong nhà kho cách xa ngôi nhà của bạn.

Những thứ bạn cần

 • Gậy
 • Giẻ cũ
 • Băng dính

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây