Nhận biết khi bạn thực sự thích ai đó

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Họ đã thu hút ánh mắt của bạn, hẳn vậy rồi, và bạn khá thích phong cách ăn mặc cũng như cử chỉ của họ. Bạn chỉ không chắc rằng liệu mình có thích họ tới mức muốn mời họ đi chơi không. Bạn có muốn biết điều đó không? Hãy làm theo những bước sau để biết liệu bạn có thực sự thích ai đó đủ nhiều để tiến tới bước tiếp theo!

Các bước

 1. Hãy tìm hiểu họ kỹ càng hơn. Đây không phải là việc chỉ khi đang hẹn hò mới làm được. Bạn càng hiểu họ nhiều thì bạn càng xác định được xem mình coi người đó như bạn bè hay hơn mức bạn bè. Bắt chuyện và cùng tham gia những hoạt động thú vị với người đó sẽ tiết lộ điều này rất nhiều.
  • Họ phản ứng như thế nào khi mọi chuyện tốt đẹp? Họ có khoác lác và tận hưởng chiến thắng có được từ công sức của người khác, hay họ cũng cảm kích nỗ lực của những người khác nữa?
  • Họ phản ứng như thế nào khi mọi chuyện không theo ý muốn? Họ có quát mắng và xị mặt ra, hay họ tìm cách để mọi chuyện đi đúng hướng trở lại?
 2. Dừng lại và cân nhắc vì sao bạn thích người này. Điều gì khiến họ nổi bật hơn so với những người khác? Có quá nhiều người hấp dẫn và thông minh ở ngoài kia. Nhưng nếu bạn thấy điều gì đó trên cả ngoại hình và trí tuệ mà thực sự thu hút bạn, bạn hẳn đã cho rằng đây là người đặc biệt và đã thích họ.
  • Người hấp dẫn nhất có thể có vẻ ngoài hoàn toàn xấu xí, và một người rất bình thường trong đám đông lại có thể có tính cách phù hợp nhất với tính cách của bạn.
 3. Hãy xem xem bạn nghĩ tới người đó bao nhiêu lần. Nếu bạn thấy mình nghĩ về người đó vài lần một ngày với những suy nghĩ tốt đẹp và có thể tim bạn đập nhanh hơn một chút, thì bạn chắc chắn đã thích người đó rồi.
 4. Nghĩ về mức độ thường xuyên khi bạn cười vì những câu nói đùa của họ. Khi bạn thích ai đó, bạn sẽ thấy mình cười vì những điều không thật sự hài hước tới vậy. Đây là sự cố gắng tự nhiên để khiến họ cảm thấy được cảm kích.
 5. Đếm lại xem bạn nói về họ có thường xuyên không. Nếu bạn có một cuộc nói chuyện với người đó mà bạn không thể quên được và bạn cũng không thể dừng kể về cuộc trò chuyện ấy cho những người khác, điều này có nghĩa là nó rất quan trọng với bạn, và bạn chắc hẳn đã thích người đó.
 6. Xem xét xem bạn muốn ở bên cạnh người đó nhiều tới mức nào. Nếu bạn thậm chí còn lên kế hoạch về tốc độ đi bộ của mình để có thể nhìn anh ấy hoặc cô ấy càng nhiều lần trong ngày càng tốt, có một nguyên nhân rất phù hợp để giải thích cho hành động của bạn. Có thể nào là bạn thích họ không?
 7. Bạn có thấy chộn rộn khi nhìn thấy họ không? Bạn biết đấy, cảm giác tuyệt vời nhưng buồn cười trong bụng mình? Bạn chắc đã thích họ rồi, bởi họ khiến bạn thấy vui kể cả khi không trò chuyện. Hãy mời họ đi chơi thôi!
 8. Ước lượng điện thế của “luồng điện” chạy qua khi hai bạn vô tình chạm vào nhau. Nghĩ về cảm giác của bạn khi chạm vào người anh ấy hay cô ấy, dù vô tình hay hữu ý, và nếu bạn còn nghĩ tới cái chạm vai vài tiếng trước ở trường, thì đây là một suy nghĩ đặc biệt và bạn hẳn đã thích anh ấy hoặc cô ấy rồi.
 9. Hãy thử rũ bỏ họ khỏi suy nghĩ của bạn. Làm điều gì đó bạn rất thích, ví dụ như đi xe đạp hoặc trượt tuyết, và nếu bạn vẫn còn nghĩ tới anh ấy hay cô ấy, bạn hẳn đã thích anh ấy hay cô ấy rồi.
 10. Mời anh ấy/cô ấy đi chơi. Nếu bạn thấy mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ, và đủ tự tin để nhận được câu trả lời tích cực, hãy cứ mời họ đi chơi thôi. Nếu bạn không chắc về cảm xúc của họ dành cho bạn, hãy hỏi thẳng họ! Hãy kiên nhẫn với câu trả lời của họ, và luôn cố gắng hiểu họ từ góc nhìn của họ.


Lời khuyên

 • Luôn luôn là chính mình. Đừng đóng giả làm người khác bởi bạn nghĩ rằng điều đó sẽ khiến anh ấy bị thu hút hơn, vì lúc đó anh ấy không biết con người thật của bạn!
 • Có cảm tình với một chàng trai hay một cô gái là điều vô cùng bình thường, cũng là một phần rất vui và có ích trong cuộc sống. Tuy nhiên, quan trọng là bạn không được để mình bị ám ảnh bởi người đó. Hãy tự làm việc của mình hoặc làm những việc khác với bạn bè nữa.
 • Khi bạn mới biết một người, đừng để quá lộ ra rằng bạn đang cố tìm hiểu xem mình thực sự nghĩ gì về họ. Kể cả khi bạn nhận ra mình không thật sự thích họ, bạn vẫn đã có thể dẫn dắt họ qua một quá trình nhất định và cảm xúc của họ có thể bị tổn thương nếu họ cũng rất thích bạn. Hãy trung thực.
 • Đừng quá lộ liễu. Điều này có thể tạo ra hoặc phá hủy một tình bạn.
 • Bạn không thể đảm bảo 100% rằng bạn thích một người kể cả khi bạn hiểu rõ về người đó.
 • Nếu bạn chắc chắn hơn về việc mình thích người kia, hãy thử tán tỉnh và “bật đèn xanh” với họ. Họ sẽ cho bạn biết qua ngôn ngữ cơ thể về, ví dụ, suy nghĩ của họ về bạn, và hai bạn có thể bắt đầu từ đó.
 • Luôn luôn cố gắng liên lạc với chàng trai/cô gái mà bạn thích. Gửi cho họ những tin nhắn nhỏ hoặc thư điện tử, và xem xem họ có trả lời bạn không.
 • Nếu anh ấy/cô ấy thích bạn, họ sẽ tán tỉnh những người khác để xem cách bạn phản ứng. Hãy bình tĩnh và cho họ thấy rằng bạn cũng không cần họ cho dù bạn muốn có họ.
 • Hãy nhớ, bạn có thể thích một người nhưng chưa chắc đã yêu người đó—và bạn cũng có thể yêu một người nhưng chưa chắc đã thích người đó. Điều này khá rắc rối, nhưng nó có thể xảy ra.
 • Kể cả khi bạn không chắc họ có thích mình không, hãy cứ mời họ đi chơi, chẳng có gì để mất cả.
 • Đừng nói chuyện về người yêu cũ hay người bạn thích trước đây (nếu bạn có bất kỳ một ai), vì bạn có thể khiến họ hiểu lầm rằng bạn đang so sánh anh ấy với người khác. Hãy ủng hộ anh ấy. Trao cho anh ấy tất cả nhưng đừng quá đeo bám anh ấy, nếu không anh ấy sẽ cảm thấy ghê sợ.

Cảnh báo

 • Đừng nói với quá nhiều người rằng bạn thích ai đó. Điều này có thể sẽ dẫn tới những rắc rối lớn và nhiều điều khác nữa. Hai bạn sẽ đều cảm thấy bất tiện và ít nhiều bị tổn thương.
 • Khi bạn thích ai đó, bạn có thể thấy hành động của họ ở một góc độ khác và tự huyễn hoặc bản thân rằng họ cũng thích bạn. Bị trêu đùa có thể dẫn tới tổn thương tình cảm sâu sắc, nên hãy cẩn thận. Nếu bạn không chắc chắn, có một vài bài viết wikihow liên quan đến vấn đề này.
 • Nếu bạn có việc quan trọng cần tập trung tại trường học hay tại nơi làm việc, đừng phát điên chỉ vì nghĩ về người bạn đang “cảm nắng”.
 • Đừng kết thúc tình bạn với ai đó ngay khi bạn nhận ra mình không thực sự thích họ. Nếu bạn đã xây dựng một tình bạn vững mạnh chỉ để vứt bỏ nó dễ dàng, người đó sẽ thấy mình như vật thí nghiệm bị thải đi.
 • Nếu bạn thích họ, nhưng họ không có cảm giác như vậy với bạn, thì đừng chấm dứt tình bạn; nhưng cũng đừng gây áp lực lên họ.
 • (Cảnh báo đối với các chàng trai) Đừng nhờ người thứ ba hỏi hộ bạn. Nếu cô gái thực sự thích bạn, cô ấy vẫn có thể nói không (nghĩ mà xem: nếu ai đó tới trước mặt bạn và hỏi bạn có đang thích cô gái nào không, liệu bạn có trả lời là có không?). Nếu cô gái thực sự không thích bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy buồn nản và bị cô lập.

Những thứ bạn cần

 • Một người mà có thể bạn đang “cảm nắng”
 • Sự tự tin. Hãy là chính mình.
 • Một người bạn đáng tin cận để bạn có thể nói về bất kì điều gì. Bạn sẽ cần trút bầu tâm sự của mình với ai đó. (nên là người cùng giới với người mà bạn đang “cảm nắng” để họ có thể cho bạn lời khuyên và giúp đỡ bạn)

Liên kết đến đây