Nhận biết một "máy bay bà già"

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
“Máy bay bà già” là một định nghĩa phổ biến về những người phụ nữ U40 (hoặc già hơn) hẹn hò với những chàng trai trẻ hơn họ có khi đến 10-15 tuổi. Văn hóa ngày xưa vẽ nên hình ảnh “máy bay bà già” là những kẻ bốc lột và khao khát tình dục đến độ đáng thương, nhưng phụ nữ ngày nay đang dần định nghĩa lại quan niệm ấy: “máy bay bà già” đúng nghĩa là những người phụ nữ ngoài 40, độc thân, thành công và tự tin, họ - phát chán vì sự khô khan và thiển cận của đàn ông cùng tuổi – nên hẹn hò những người trẻ hơn, những gã trai tràn đầy nhựa sống và thích phiêu lưu.[1][2] Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết và thu hút một “máy bay bà già” —gọi theo cách nghiêm chỉnh hơn là một người phụ nữ lớn tuổi.

Các bước

Nhận biết một “máy bay bà già”

 1. Hãy quên mọi điều mà bạn cho rằng mình biết về “máy bay bà già” đi. Trên thực tế, bỏ qua luôn những giới hạn. Nếu bạn hứng thú với việc hẹn hò và/hay có một mối quan hệ lãng mạn với phụ nữ lớn tuổi hơn, bạn cần phải cư xử với cô ấy như một người phụ nữ – chứ không phải hình mẫu định kiến về bề ngoài và cách hành xử của một người đàn bà lớn tuổi “năng động tình dục”.
 2. Ước lượng độ tuổi của người phụ nữ. Nhóm tuổi từ 40 trở lên nhìn chung chấp nhận được; tuy nhiên, một số người thậm chí trông như mới 35 tuổi. Với nhiều loại kem và kỹ thuật tiên tiến như ngày nay, nhiều đàn ông và phụ nữ trông trẻ hơn tuổi thật của họ. Một số chi tiết sau đây mà bạn có thể quan sát (áp dụng được cho cả nam và nữ):[3]
  • Tóc khô, xơ và/hoặc ít đi: tóc của đàn ông lẫn phụ nữ đều trở nên giảm chất lượng khi họ già đi. Bạn có thể thấy rằng tóc của một người phụ nữ lớn tuổi sẽ dễ gãy rụng, không còn dày và bóng mượt như người trẻ. Tóc cô ấy cũng có thể bị bạc.[4]
  • Lông mày, lông mi thưa thớt: khi chúng ta già đi, lượng hoóc-môn giảm xuống làm cho lông, tóc sinh trưởng chậm, lông mày và lông mi không còn rậm rạp nữa. Một số phụ nữ có thể khắc phục bằng cách xăm hoặc vẽ chân mày – vì thế rất khó để nhận định tuổi của họ nếu chỉ dựa vào yếu tố này.
  • Môi mỏng hơn và men răng bị ăn mòn: khi con người có tuổi, môi trở nên nhăn và mỏng hơn, răng xỉn màu và bị ăn mòn. Bạn có thể nhận ra những nếp nhăn quanh miệng, môi mỏng hơn (có thể không thấy rõ vì một phần bị che đi với chì kẻ môi) và hàm răng hơi ngả màu ở một người phụ nữ lớn tuổi.
  • Da mỏng: khi nam và nữ già đi, lớp da mềm mịn ở cổ sẽ trở nên gợn sóng và nhăn nheo – trừ khi họ sử dụng Botox hay phẫu thuật thẩm mỹ. Những vùng da khác cũng vậy, ngoài ra gân và các khớp tay bắt đầu nổi lên và dễ nhìn thấy.
  • Đầu gối và khuỷu tay khô, chùng lại: theo thời gian, da quanh đầu gối và khuỷu tay bắt đầu khô và chùng lại quanh khớp xương. Nhất là da quanh khuỷu tay có thể trở nên sẫm màu và khô hơn vùng da xung quanh.
 3. Đánh giá lớp trang điểm của cô ấy. Tâm lý học tiến hóa đã chứng minh rằng khi đánh giá sự ham muốn của phụ nữ, hấp dẫn về ngoại hình là yếu tố quan trọng hơn so với khi đánh giá sự ham muốn ở nam giới.[5] Điều này có nghĩa là trong khi một người đàn ông kém thu hút vẫn có thể còn ham muốn tình dục thông qua khả năng hiểu biết, óc hài hước và thu nhập, v.v…, thì phụ nữ vẫn còn ham muốn được đánh giá qua bề ngoài. Vì lý do này mà một người phụ nữ sẽ trang điểm khá nhiều để cố gắng che đi những dấu hiệu của sự lão hóa có thể làm cho cô ta kém thu hút đi.
  • Bạn có thể nhận ra một phụ nữ lớn tuổi qua việc sử dụng nhiều kem nền, những lớp phấn và kỹ thuật tạo khối để giúp gương mặt cô ấy trở nên mịn màng, sắc nét hơn.
  • Cô ấy có thể dùng chì kẻ môi để đôi môi trông đầy đặn hơn, chì kẻ chân mày để tô đậm hàng lông mày và phấn má hồng nhằm khiến cho gò má trông hồng hào và tươi trẻ.
  • Đánh khối là kỹ thuật trang điểm phổ biến hiện nay bắt nguồn từ lứa tuổi thiếu niên và được đa số phụ nữ lớn tuổi ưa chuộng.
 4. Đừng nghĩ rằng bạn có thể phán đoán gu thời trang của cô ấy. “Máy bay bà già” trong truyện tranh thường mặc quần áo rất trẻ và bó sát – thường là hàng vải lòe loẹt như họa tiết in hình động vật. Trên thực tế, phụ nữ ở độ tuổi nào cũng có thể ăn mặc vô vị và chán phèo như thế.
  • Cách ăn mặc của một người phụ nữ - ít khi phụ thuộc vào độ tuổi – phần lớn là dựa vào cái cá tính cá nhân và mắt thẩm mỹ về thời trang của cô ấy.
  • Nếu như áo ngực nâng ngực là lựa chọn của hầu hết phụ nữ ở mọi độ tuổi, thì với phụ nữ lớn tuổi nó thậm chí còn hữu dụng hơn vì ngực của họ cũng không còn săn chắc nữa.
 5. Chú ý đến sự tự tin về bản thân của cô ấy. Nhìn chung, phụ nữ càng có tuổi thì nhận thức cá nhân càng cao, vì thế sự tự tin cũng tỉ lệ thuận với điều này. Một số dấu hiệu cho thấy cô ấy tự tin là:[6]
  • Tư thế đẹp: cho dù là đứng hay ngồi, cô ấy luôn trong tư thế tự tin với lưng thẳng, đầu cân bằng, cằm chĩa ra không quá cao cũng không quá thấp.
  • Thư giãn: một người với lòng tự tin trông khá thoải mái, thỉnh thoảng nhìn quanh căn phòng, nhoẻn miệng cười khó đoán hay toát lên sự điềm đạm và thư thái. Cô ấy sẽ không quá bồn chồn.
  • Tiếp xúc bằng mắt: người tự tin hay tiếp xúc bằng mắt và duy trì nó trong giao tiếp xã hội. Duy trì tiếp xúc bằng mắt khác với việc bất chợt nhìn vào ai đó ở chỗ: thời gian bạn nhìn vào mắt người đó hầu như 60% thời gian mà hai bạn trò chuyện.

Thu hút một người phụ nữ lớn tuổi

 1. Biết mình muốn gì và chân thành về điều đó. Cho dù chỉ là “tình một đêm” hay mối quan hệ lâu dài, việc biết bản thân muốn gì sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi để đạt được điều đó. Thành thật với phụ nữ về điều bạn muốn rất quan trọng – đừng xử sự như thể bạn muốn một tình yêu trong khi điều bạn muốn chỉ là tình dục. Phụ nữ cũng hứng thú với tình dục; cô ấy có thể chấp nhận những mối quan hệ không ràng buộc cho vui.
  • Một số vấn đề cần cân nhắc: Đây có phải vì tình dục – cô ấy chỉ là một trong số danh sách mà bạn muốn? Hay bạn thật sự hứng thú với điều gì đó lâu dài, với ai đó trưởng thành hơn người yêu cũ của bạn? Có thể bạn đã có đối tượng nào đó trong đầu và đang tự hỏi làm thế nào để thu hút sự chú ý của cô ấy.
  • Nếu bạn chỉ muốn quan hệ tình dục với một phụ nữ lớn tuổi, bạn có thể tìm kiếm những người phụ nữ cũng đang tìm kiếm đối tượng là các chàng trai trẻ hơn và ngược lại. Có cả những chuyến du lịch với mục đích kết nối những “máy bay bà già” và các chàng “phi công”.[7]
  • Hẹn hò cũng là một lựa chọn lý tưởng nếu như bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài với phụ nữ hơn tuổi. Một lần nữa, chỉ cần rõ ràng về quyết tâm của mình từ lúc bắt đầu.
  • Phụ nữ ngoài độ tuổi 40 cũng có cuộc sống bình thường; điều này có nghĩa là bạn có thể gặp gỡ họ ở bất cứ đâu – từ phòng gym, câu lạc bộ cầu lông đến lớp học ngoại ngữ hay thậm chí là cửa hàng tiện lợi. Những nơi sẻ chia sở thích là địa điểm tuyệt vời để gặp gỡ mọi người, không quan trọng tuổi tác.
 2. Quên đi khuôn mẫu. Dĩ nhiên, một số người phụ nữ lớn tuổi có thể phù hợp với hình mẫu “máy bay bà già” truyền thống, nhưng một số còn lại thì không. Những người khác nhau có ham muốn và cách hành xử khác nhau tùy thuộc vào cá nhân họ. Nếu bạn tiếp cận một phụ nữ hơn tuổi nhằm mục đích yêu đương, hãy quên đi hình mẫu “máy bay bà già” và chỉ cần đối xử với cô ấy bằng sự tôn trọng và quan tâm mà bạn dành cho tất cả mọi người.
  • Bởi vì thực tế không giống như hình mẫu nên tốt nhất bạn nên tìm hiểu về người phụ nữ ấy hơn là đóng khung cô ta vào những quan niệm không mấy tốt đẹp, hẹp hòi và tiêu cực về cách mà một phụ nữ trưởng thành nên cư xử.
 3. Cho cô ấy thấy rằng bạn hấp dẫn. Nếu bạn thích một phụ nữ trưởng thành, hãy co cô ấy biết. Cách mà bạn thể hiện sự hứng thú của mình còn tùy thuộc vào hoàn cảnh – bao gồm nơi gặp gỡ và mức độ mà bạn biết về cô ta.
  • Nếu bạn gặp một phụ nữ ở quầy rượu, bạn có thể chứng tỏ sự thích thú của mình bằng việc mỉm cười với nàng và chờ xem cô ấy cười lại. Nếu cô ấy nhìn lại bạn thì có thể cô ta cũng hứng thú với bạn. Bạn hãy tiếp cận và đề nghị được mời nàng một món đồ uống.
  • Nếu bạn thích một người phụ nữ cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ chạy bộ, cách thức có thể sẽ khác. Bạn có thể gây sự chú ý bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện với cô ta trước khi chạy – không có gì quá to tát; chỉ cần bắt đầu với những chuyện vu vơ như thời tiết hay ai sẽ về nhất đường chạy ngày hôm nay.
 4. Chuẩn bị tinh thần nếu bị từ chối, đón nhận một cách bình thản. Nếu bạn tiếp cận đối phương và bị từ chối thì đừng tỏ ra cáu kỉnh về điều đó. Thất vọng là chuyện bình thường và thậm chí bạn có thể bày tỏ nỗi thất vọng đó theo một cách lịch sự, dí dỏm; tuyệt nhiên không gọi tên hay đe dọa cô ấy.
  • Nên: “Buồn thật, nhưng nếu cô đổi ý thì tôi luôn ở ngay đây!”
  • Không nên: “Cô làm sao thế? Cô rất may mắn khi được một chàng trai trẻ như tôi để ý đấy!”
 5. Giữ sự “trẻ trung.” Nếu bạn muốn gây sự chú ý như một người đàn ông trưởng thành, đừng cố gắng cư xử theo cách mà một người đàn ông ở độ tuổi của cô ấy cư xử. Đa số phụ nữ ngoài 40 tìm kiếm đàn ông trẻ hơn bởi vì những chàng trai trẻ có suy nghĩ thoáng, thích phiêu lưu và lãng mạn.
  • Khi hẹn hò, hãy tỏ ra thích khám phá và sẵn sàng thử cái mới. Chia sẻ những sở thích của bạn với cô ấy và học hỏi những sở thích của cô ấy. Như bất kỳ mối quan hệ nào, sẵn sàng học hỏi và phát triển cùng nhau chính là nền tảng.
  • Bạn cũng sẽ nhận được lợi ích từ việc khám phá và mở rộng tầm mắt trong chuyện “chăn gối”. Điều tuyệt vời là “máy bay bà già” biết rõ “phi công” thích gì, vì thế hãy sẵn lòng lắng nghe và làm theo những điều cô ấy hướng dẫn.
 6. Thành thật về con người của bạn. Nếu một người phụ nữ trưởng thành nói rằng mối quan hệ gần đây nhất của cô ấy với một người công nhân kết thúc là do người kia quá khô khan và cứng đầu, hãy nghĩ ngay về bạn. Nếu bạn đang trong thời điểm quan trọng cần phải ưu tiên công việc hơn mọi thứ khác thì đây không phải là lúc thích hợp để bước vào mối quan hệ với “máy bay bà già” này.
 7. Trở nên thực tế và không quá phức tạp. Hầu hết phụ nữ (và đàn ông) ở tuổi này đều đã trải qua đủ để biết điều gì nên và không nên trong mối quan hệ; họ sẽ không hứng thú với cách hành xử trẻ con. Thay đổi kế hoạch vào phút cuối hay “quên” gọi điện thoại cả tuần, những hành vi như vậy có thể tha thứ được đối với các cô gái trẻ, nhưng đối với phụ nữ trưởng thành thì không.[8]

Lời khuyên

 • Nếu bạn đang tìm kiếm mối quan hệ lâu dài với một phụ nữ trưởng thành, hãy thực tế hơn đối với những mong đợi về cô ấy. Nếu cô ấy ngoài 40 và đã có con, có thể nàng sẽ không mong muốn gì hơn nữa.

Cảnh báo

 • Chuẩn bị tinh thần cho sự phán xét. Rõ là bất công, nhưng nếu bạn chọn yêu một người phụ nữ hơn tuổi, chắc chắn mọi người sẽ nói ra nói vào. Điều quan trọng là cả hai đều hạnh phúc; khi bạn bè và gia đình hai bên thấy được điều đó, họ sẽ cảm thông và đón nhận mối quan hệ.

Nguồn và Trích dẫn