Sách:Ngạc nhiên sinh học

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Ngạc nhiên sinh học
Bìa sách
Tên nguyên tác Amazing Numbers in Biology
Năm xuất bản 2006
Tác giả Rainer Flindt
Nhà xuất bản Elsevier GmbH, Spektrum Akademischer Verlag
ISBN-10 9783540301462
ISBN-13 mã số ISBN 13 chữ
Ngôn ngữ tiếng Anh
Số trang 296

Đôi điều về quyển sách[sửa]

Quyển sách này gồm nhiều bảng biểu cung cấp dữ liệu đối chiếu từ nhiều lĩnh vực của động vật học, vi sinh vật học, và sinh học người. Nó vừa cần thiết đối với bất cứ ai quan tâm tới sinh học vừa giúp đỡ các phụ huynh trả lời những câu hỏi kiểu như " Ba ơi, Mẹ ơi, loài nào bay nhanh nhất ?". Những lời giải thích các sự thật của cuộc sống từ mọi lĩnh vực của sinh học, kể cả chủ đề như tốc độ sinh trưởng của tóc và móng tay, tuổi và cân nặng của các giống loài thôi miên người đọc một cách đơn giản. Sinh học đến từ cuộc sống trong quyển sách này là một tư liệu tham khảo toàn diện và giải trí.

Cảnh giác: Bất cứ ai bắt đầu chọn đọc quyển sách này sẽ không dễ dàng ngưng đọc !

Đối tượng[sửa]

Sinh viên, các thầy giáo và giảng viên đại học môn khoa học sinh hoc; đặc biệt các nhà báo trong khoa học sự sống; bất cứ ai quan tâm đến Sinh học, bao gồm sinh học người; phụ huynh các em nhỏ ham hiểu biết.

Bình luận[sửa]

BBC Wildlife[sửa]

"Cuốn sách tham khảo ưa thích này đầy những danh sách, những thực tế quyến rũ và mờ ảo đến từ giới tự nhiên...Sách này sẽ trở nên nhào nát lúc sử dụng...Sự lao động của liệt kê và tình yêu, những con số đáng kinh ngạc tốt hơn cả google, vì chứa một danh mục có thể cảm giác được..."

New Scientist[sửa]

" Một con ngươi của mực khổng lồ đường kính gần nửa mét. Cũng có thể bạn không biết con quạ khoang già nhất được đưa tin sống tới 118 tuổi...những người bạn nhỏ bé đập cánh hơn 1000 lần trong một giây..."

Liên kết ngoài[sửa]

Chuyển ngữ[sửa]

  • Cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt bởi các thành viên trên diễn đàn Sinh học Việt Nam bao gồm: Nguyễn Hữu Hoàng, Nguyễn Xuân Hưng, Lê Đoàn Thành Lâm, Nguyễn Thế Long.
  • Tủ sách Khoa học VLOS hân hạnh giới thiệu và đề nghị mọi người (bao gồm cả BẠN) hỗ trợ chuyển bản dịch dưới dạng trang wiki trên VLOS.
  • Liên kết tải về:
  1. Phần Thực vật file word link từ RapidShare
  2. Phần Động vật file word link từ RapidShare

Liên kết đến đây