Sơn chống rỉ

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Sơn chống rỉ là gì?[sửa]

Sơn chống rỉ là loại sơn lót sử dụng để bảo vệ những bề mặt sắt thép không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những ảnh hưởng của môi trường xung quanh.Tuy nhiên bạn có thể thể sơn thêm 1 lớp phủ sơn dầu để tăng tính thẩm mỹ tùy theo sở thích của bạn.

Hiện tại, trên thị phần có hai loại sơn chống rỉ bao gồm:

1. Sơn chống rỉ một thành phần[sửa]

Sơn chống rỉ một thành phần còn gọi là sơn Alkyd, trong đó có những hãng sơn chống rỉ được các bạn rất ưa thích và sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam gồm: sơn BENZO, Bạch tuyết, Đại bàng, Jotun, Sunday,Thế Hệ Mới, Joton Jimmy, Nishu, Nippon v.v.

Đặc điểm của sơn chống rỉ alkyd là giá phải chăng, dễ thi công, mang thể dùng xăng để pha sơn lúc thi công. Sơn chống rỉ một thành phần sở hữu màu ghi xám,đỏ và nâu đỏ.

2.Sơn chống rỉ 2 thành phần[sửa]

Sơn chống rỉ 2 thành phần còn được gọi là sơn epoxy, sở hữu khả năng chịu mài mòn và va đạp rẻ, chịu được thời tiết hay hóa chất nên được dùng cho các Công trình đòi hỏi buộc phải cao về kỹ thuật như hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, những Công trình sắt thép ngoài biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy, tàu biển... Sơn chống rỉ hai thành phần thì có màu sắc phổ quát hơn sơn chống rỉ 1 thành phần, ngoài các màu xám ghi, nâu đỏ và đỏ thì còn với màu xanh, màu nhũ bạc và màu xám bạc.