Táo giúp kéo dài thêm 17 năm tuổi thọ

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Các nhà khoa học Anh thuộc Viện nghiên cứu thực phẩm thành phố Norwich đã khẳng định rằng thường xuyên ăn táo sẽ giúp cho cơ thể tránh lão hoá sớm, góp phần kéo dài tuổi thọ cho con người tới 17 năm.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong thành phần của quả táo, đặc biệt là táo dại có rất nhiều hàm lượng axit cacbolic. Đây là một thành tố quan trọng giúp cho quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, nâng khả năng bảo vệ hệ thống miễn dịch trong cơ thể và làm cho tim khoẻ hơn.

Đồng thời nó còn làm giảm quá trình mô cứng thành mạch máu xuống tới 21%. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây nguy cơ mắc các bệnh về tim, nhồi máu hay đột qụy.

Theo kết quả thử nghiệm đối với những người tình nguyện thường xuyên ăn táo hoặc nước táo ép tươi, các chuyên gia khẳng định rằng, hệ thống tim mạch và cơ thể của những người tình nguyện tham gia thử nghiệm nhìn chung là trẻ lại tối thiểu là 17 năm.

Tuy nhiên, phải ăn bao nhiêu táo mới nhận thấy sự “cải lão hoàn đồng” thì các nhà nghiên cứu hiện vẫn chưa thể xác định được.

Từ lâu táo đã được biết đến là một biệt dược rất tốt cho sức khỏe con người, trong đó có các chứng bệnh về thấp khớp, bệnh gút, chứng vữa xơ động mạch, bệnh tràm mãn tính và các chứng bệnh ngoài da khác. Chúng góp phần tăng cường thị giác, da, tóc và chân. Ngoài ra, loại hoa quả này còn chứa hàm lượng các chất có khả năng giúp cho cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn từ các đồ ăn khác

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này