Tăng cường sức khỏe từ rau quả

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Mùa cảm cúm, cảm lạnh đang rất gần. Luyện tập và dinh dưỡng phù hợp là cách tốt nhất để bạn “sống sót” qua những tháng mùa đông khắc nghiệt. Dưới đây là những thực tế có thể làm bạn ngạc nhiên.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các siêu vi thường phát triển mạnh trong những tháng mùa đông.

Đó là vì chúng rất giàu các vitamin và khoáng chất. Chúng chứa các hoạt chất có khả năng kháng khuẩn như glucosinolate và chất chống ôxy hóa.

Xà lách xoăn

Loại rau này tuy không phổ biến nhưng lá của nó giúp duy trì sức khỏe rất hiệu quả.

Xà lách xoăn rất giàu vitamin C, có thể đủ để đáp ứng nhu cầu trong ngày về loại vitamin này. Đây là vitamin có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các vi rút cảm lạnh.

Hành

Hãy nhớ rằng, hơi thở thơm tho sẽ giúp bạn tự tin nhưng ăn hành sẽ giúp bạn có sức khỏe. Để hơi thở bớt khó chịu do ăn hành, bạn có thể ăn thêm lá bạc hà.

Những loại rau gia vị này có khả năng chống viêm đồng thời cũng rất giàu các vi chất có khả năng kháng khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn tấn công hệ hô hấp, các loại siêu vi.

Ớt ngọt

Đỏ, xanh, vàng... là những màu sắc bạn có thể gặp ở loại quả kỳ diệu này. Đây là loại rau có màu sắc đa dạng và có tác dụng làm hệ hô hấp thông thoáng nhất.

Chúng cung cấp các vi chất giúp tăng cường hệ miễn dịch như beta caroten vitamin C. Cùng với đó, chúng bảo vệ phổi khỏi các siêu vi.


Trang trước Tăng cường sức khỏe từ rau quả Kết thúc

Liên kết đến đây