Thảo luận:Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng rau quả

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Do các nguyên nhân như áp lực cuộc sống, sinh nở, sẩy thai…, rất nhiều chị em phụ nữ vừa bước qua tuổi 30 trên mặt đã xuất hiện vết nám, nếp nhăn, bầu ngực teo nhão; dịch tiết âm đạo giảm, giảm nhu cầu tình dục, mất ngủ, nóng nảy, khó tính, đổ mồ hôi trộm…, thậm chí rất nhiều chị em khoảng 35 tuổi kinh nguyệt đã bắt đầu thất thường. Do đó để phòng tránh chứng bệnh kinh nguyệt thất thường là việc vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ. Dưới đây là 1 số cách phòng tránh kinh nguyệt thất thường thường gặp:

Cẩn thận khi sử dụng thuốc: Thuốc là một trong những vật phẩm tất yếu trong cuộc sống thường nhật, nhưng thường xuyên sử dụng lượng lớn thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến rối loạn nội phân tiết nữ, không rụng trứng, bế kinh. Điều này có thể là do bị thuốc ức chế và ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể, dẫn đến trở ngại các chức năng của cơ thể.

Tiêu trừ tiếng ồn: Tiếng ồn có trong từng ngóc ngách của cuộc sống, nếu thường xuyên đến những nơi công cộng tập trung vô số tiếng ồn thì sẽ dẫn đến rối loại cơ năng nữ giới, ảnh hưởng vô cùng không tốt đến kinh nguyệt và chức năng sinh lý.

Nghiêm cấm hút thuốc: Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là kiến thức mà ai ai cũng biết, đặc biệt đối với nữ giới mà nói, nicotin có trong lá thuốc có thể làm giảm lượng phân tiết hormone, từ đó ảnh hưởng đến quá trình sinh lý của kinh nguyệt, dẫn đến kinh nguyệt thất thường. Phụ nữ mỗi ngày hút 1 bao thuốc trở lên thì nguy cơ kinh nguyệt thất thường cao gấp 3 lần phụ nữ không hút thuốc.

Giải tỏa áp lực: Áp lực là một trong những vấn đề lớn nhất mà con người hiện đại phải đối mặt, đặc biệt là đối với nữ giới độ tuổi đang dậy thì, nếu ở trong tình trạng bị áp lực lớn lâu ngày sẽ làm ức chế chức năng của não, ảnh hưởng đến buồng trứng phân tiết kích tố nữ, thậm chí có thể không rụng trứng, kinh nguyệt sẽ rối loạn. Cũng tương tự, nếu tinh thần bị ức chế lâu ngày, tức giận hoặc tâm trạng không tốt cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Tránh xa các thiết bị điện tử: Thiết bị điện tử mang lại sự tiện lợi vô cùng to lớn cho cuộc sống của chúng ta, đồng thời cũng ẩn chứa vô cùng nhiều hiểm họa. Các loại đồ điện gia dụng và thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy hút bụi, chảo điện… trong quá trình sử dụng đều sản sinh ra những sóng điện từ khác nhau. Dưới sự ảnh hưởng lâu ngày của những sóng điện từ này có thể ảnh hưởng không tốt đến nội phân tiết nữ và chức năng sinh dục, dẫn đến rối loạn nội phân tiết, kinh nguyệt thất thường.

Nguồn trích dẫn bài viết: http://angela.com.vn/tin-tuc/bien-phap-giam-bot-roi-loan-kinh-nguyet-c11a1413.html

Tranthanhtam, 04:49, 22/6/2015 (UTC)

Cám ơn bạn. Mình thấy nên có thêm thông tin sau: Khi nào thì cần đi khám bác sỹ?

Nên thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Khi vòng kinh của bạn dài, ngắn bất thường hay lượng máu mất đi trong những ngày có kinh quá nhiều, hãy đi khám bác sỹ ngay. Nếu để quá lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản. Nguồn: http://angela.com.vn/tin-tuc/roi-loan-kinh-nguyet---nhung-dieu-can-biet-c11a442.html

Tuan tran, 01:52, 22/6/2015 (UTC)