Thảo luận:Những thói hư tật xấu của người Việt/115

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Cũng ko hẳn như vậy. Chúng ta phải cảm thấy tự hào khi tổ tiên của chúng ta mặc dù liên tục chống chọi với sự xâm lấn về chính quyền và văn hóa từ phương Bắc nhưng cũng đã có thể mở rộng lãnh thổ về phía Nam, tiêu diệt những đế quốc mà quá khứ huy hoàng của nó cũng ko kém lịch sử nước ta xưa.

Cái vị trí địa lý đặc thù, nằm xát bên cạnh 1 cường quốc với diện tích, dân số lớn gấp nhiều lần là 1 sự thách thức rất lớn. Tuy nhiên, trên bản đồ thế giới có rất nhiều nước nhỏ nằm hiên nganh bên cạnh những nước lớn, mặc dù có lúc mạnh, lúc yếu, lúc bị đô hộ ảnh hưởng nhưng vẫn có thể phát triển độc lập, đạt trình độ văn minh, dân chủ, tiến bộ xã hội cao như Hà Lan, Bỉ trong quan hệ với Đức, Pháp, Anh, Tây Ban Nha. Tôi nghĩ chúng ta có đủ những tấm gương sáng để học tập và phấn đấu.


Cao Xuân Hiếu, 19:11, 26/4/2011 (UTC)

Đúng là chúng ta có những tổ tiên "gây chấn động thế giới" với những chiến công "đánh giặc giữ nước" - ở trong thế của kẻ bị bắt nạt/phòng vệ, chứ không có những tổ tin "làm chấn động thế giới" ở thế của người chiến thắng.

Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử "giữ nước", lúc nào cũng lo "ngoại xâm" thì lấy thời giờ đâu để nghĩ đến "tư tưởng, hành động chọc trời khuấy nước".

Khatvongdoithay, 12:59, 26/4/2011 (UTC)