Thảo luận:Trúng gió và biện pháp chữa trị (bằng tay không)

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn thân mến,

Về "phương pháp đánh gió" không chỉ đơn giản như bạn đã mô tả. Cách day huyệt ban nêu chỉ là 1 phương pháp đơn giản.

Thực ra, đây là phương pháp chung mang tên tổng quát là "Án Ma Pháp" sau này thì bên Tây phương "ghép chung" nó vào trong khoa massage và vật lí trị liệu , "Án Ma Pháp" là 1 thủ thuật trị liệu chuyên môn dùng tay. Họ có thể kết hợp với dầu và đuợc liệu để day bấm các huyệt và các điểm cần yếu.

Các thủ pháp tách làm hai loại "Án" và "Ma" tương tự như phương pháp "bổ" và "tả" trong khoa châm cứu. Chũa trị cũng được khá nhiều bệnh đặc biệt các loại cảm nhẹ và các bệnh thông thường cho đến các loại bệnh liên quan đến "tâm lý" và "thần kinh". Dĩ nhiên, giới hạn chính của nó là các loại bệnh nhiễm trùng (Mô tả sơ: người điều trị sẽ tùy tình hình mà quyết định bổ hay tả: dùng các ngón tay, cườm tay, bàn tay, nắm đấm và trong vài trường hợp có thể dùng đến chỏ để day sâu. cách day cũng có chiều có hướng rõ ràng thí dụ luôn luôn đi từ hướng trái tim ra xa, từ trên đầu đi xuống ... các lí giải đều theo Đông y) rất tiếc tôi đã mất các sách vở về khoa này nhung bạn có thể tìm các bản dịch từ tiếng Tàu ra hay từ các bản sách Anh ngữ về mssage trị liệu (đó đúng là "An Ma Pháp")

Cái hay của phương pháp này : là vì chỉ dùng "thủ pháp" (tay) nên không gây ra bất kì loại biến chứng nào ngoại trừ việc kích thích thần kinh, kích thích các huyệt đạo, giúp cơ thể tăng khả năng đề kháng

Chúc vui vẻ