Thảo luận VLOS:Giải thưởng biên soạn sách giáo khoa mở

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tin tức[sửa]

  • Bộ GD&ĐT lấy ý kiến góp ý về chương trình, SGK: ''Người góp ý có thể “bắt lỗi” về nội dung, kiến thức; .. cũng có thể “kiến nghị sửa chữa”, đề xuất phương hướng hoặc cách sửa cụ thể; đề nghị viết lại cả phần, bài, đoạn, bài thí nghiệm…; viết lại toàn bộ hay một phần chương trình một môn học, chương sách, một bài hoặc đoạn sách"

Đề xuất[sửa]

Anh cũng vừa có ý định đề xuất đại diện CLBPPDH của VLOS tập trung thảo luận và sớm đưa 1 bài viết góp ý về chương trình hoặc phương pháp đào tạo hoặc một nội dung nào đấy, thậm chí chỉ là đề xuất CLBPPDH sẽ là nơi tổ chức trao đổi một cách khoa học về các phương pháp giảng dạy mới và có đề xuất thường niên gửi tới Bộ GD và ĐT. Hy vọng các thành viên của CLB và VLOS sẽ cùng nhau góp sức cho Bộ GD và ĐT được nhiều ý tưởng hay.Baocong 15:20, ngày 7 tháng 7 năm 2008 (EDT)

Vâng, em cũng định sau khi bảo vệ xong sẽ dịch bộ SGK Sinh học bậc THPT ở nước ngoài sang tiếng Việt. Sau đó sẽ cải biến nó cho phù hợp "hợp lý" với chương trình của VN. 08:38, ngày 8 tháng 7 năm 2008 (EDT)
  • Chúc em bảo vệ ngon lành nhé. Khi nào có thông tin gì thì thông báo cho anh em biết.Baocong 13:14, ngày 8 tháng 7 năm 2008 (EDT)Cao Xuân Hiếu

Khung chương trình[sửa]

Biên soạn SGK đặc biệt là lớp 12 cần có một khung chương trình chi tiết trong đó phải đảm bảo sao cho dựa vào SGK có thể làm được điểm tối đa tất cả các đề thi tuyển sinh vào các trường đại học. Ngohien

Đúng vậy. Nhưng trong cuốn SGK của mình, em có thể thay đổi trật tự các vấn đề giữa các năm ở THPT sao cho vừa đủ kiến thức đi thi ĐH (theo những yêu cầu của Bộ Giáo dục) mà lại HS dễ thu nhận nhất.
Hôm nay anh mởi check tin nhắn của em trên SHVN. Bước đầu em cứ soạn SGK theo khuôn và hình thức của SGK. Khi đặt tất cả "trên mặt bàn" thì tự khắc em có ý tưởng thay đổi dần dần. Chúc em thành công. Cao Xuân Hiếu 05:15, ngày 20 tháng 7 năm 2008 (EDT)