VLOS:Logo

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Phần thưởng 500.000 vnd sẽ được chuyển đến tài khoản của BẠN nếu như bạn cắt nghĩa đầy đủ nhất ý nghĩa của logo Thư viện Khoa học VLOS. Hãy viết lời bình giải logo xuống phía dưới và để lại địa chỉ email liên lạc.
Logo.jpg

Kết quả[sửa]

Quy định cuộc thi

 1. Cuộc thi sẽ dừng và công bố phần thưởng ngay khi lời bình nào chỉ ra được tiêu chí và ý nghĩa của logo VLOS trước ngày 30 tháng 10 năm 2007.
 2. Nếu không lời bình nào đạt được tiêu chuẩn 1. VLOS sẽ tổ chức cuộc bình chọn dành cho các thành viên của VLOS với lời bình nào có nhiều ý nghĩa nhất. Cuộc bình chọn sẽ bắt đầu từ 1/11 cho đến 25/12/2007.
 3. Kết quả cuộc thi sẽ được gửi bằng email đến tất cả các thành viên tham gia bình chọn và công bố tại đây.

Những lời bình[sửa]

 • Những vòng tròn có các màu da cam, xanh da trời, hồng nhạt tượng trưng cho nguồn tri thức nhân loại đền từ nhiều ngôn ngữ, nhiều quốc gia, nhiều dân tộc, nhiều lĩnh vực, nhiều chuyên ngành,... đã được nhặt nhạnh, tập hợp lại đây. Mỗi hình tròn có các kích thước khác nhau, tạo với các chi tiết phụ, đường nét phị thành những hình dạng khác nhau để biểu trưng cho những nét riêng (hay có thể nói là cá nhân) trong mỗi bài viết, mỗi thể loại được tạo ra với các tác giả khác nhau đến từ mỗi ngành nghề khác nhau, trình độ học vấn khác nhau. Hình tròn ở chính giữa được tạo nên bời nhiều ngôi sao nhỏ khác nhau, đó là sự liên kết của trí tuệ Việt trên khắp toàn cầu.--Silviculture 23:56, ngày 24 tháng 4 năm 2007 (CDT)
e-mail: tham.hoangthi@gmail.com

 • Logo của Thư Viện Khoa Học VLOS có thể được cắt nghĩa như sau: " Sự sàng lọc tri thức trực tiếp qua đối thoại gián tiếp" -- Thành viên:Phongvan 12:40, ngày 11 tháng 6 năm 2007 (CDT)

 • Bạn là ai,ở đâu, hoạt động ở lĩnh vực nào, kiến thức bạn ra sao, bạn giàu có hay nghèo khổ... không quan trọng, chỉ cần bạn có một tấm chân tình, một khát vọng vươn tới... chúng ta sẽ kết nối và làm chủ kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. -- Thành viên:Gianghoangnguyen 06:44, ngày 26 tháng 6 năm 2007 (CDT)

Mail: nguyenhoanggiangtn@yahoo.com.vn


 • Theo tôi,logo của VLOS mang 2 khía cạnh:
  • Chỉ cái riêng:
   • Thứ nhất,ta thấy các vòng tròn và các đường nét tạo nên 3 con đường hội tụ lại,điều đó thể hiện mong muốn của VLOS:muốn trở thành điểm hội tụ,chứa đựng và cũng là nơi truyền đạt nhưng tin tức,nhưng hiểu biết khoa học của nhiều ngành khoa học khác nhau{các vòng tròn khác nhau}.Tuy nhiên để làm điều đó không phải chỉ bởi một cá nhân,mà phải cần sự đóng góp chung của rất cá nhân.Điều đó được thể hiện qua vong tròn liên kết vẽ bằng nét "-",các nét gach tương trưng cho các cá nhân.Vòng tròn ở giưa tượng trưng cho sự liên kết,chia sẻ kiến thức của mọi người.
   • Thứ hai,hình ảnh cách điệu có thể làm ta liên tưởng đến một thực tế:nó như một hình ảnh cách điệu về "tấm bản đồ" khoa học Việt Nam được tách ra từ bản đồ khoa học chung toàn thề giới,nó phản ánh rằng khoa học Việt Nam chưa thưc sự phát triển,đó mới là sự hội tụ của "3 con đường tri thức",nhưng khoa học thế giới có lẽ còn nhiều hơn thế.
  • Chỉ cái chung:logo này cũng nói đươc những điều chung nhất của khoa học nói chung;
   • Thứ nhất,nó nói về sự phát triển chung của khoa học.Theo ta thấy,các vòng tròn được vẽ to nhỏ khác nhau.Ta xem xét cúng theo chiều từ vòng tròn to đến vòng tròn nhỏ hơn,rồi vòng tròn nhỏ nhất,tức là ngươc chiều kim đồng hồ.Ta lấy ngược chiều kim đồng hồ vì trong khoa học ví dụ như trong môn lượng giác của toán học,chiều ngược chiều kim đồng hồ được lấy làm chiều dương.Khoa học phát triển đi cùng với "chiều duơng",chiều "đi lên" này.Sự phát triển thể hiện ở chỗ nào?Chính là ở các vòng tròn to nhỏ khác nhau,bởi càng lên cao,các vật nhỏ bé cang thể hiện sự phát triển của khoa học.Ví dụ như con chíp máy tính.3 vòng tròn còn thể hiện như là 3 yếu tố quá khứ màu da cam, được hiện tại tâm huyết của các nhà khoa học {màu xanh thể hiện sự tâm huyết}đưa nền khoa học tương lai phát triển thành một màu hồng tươi đẹp. Tuy nhiên 3 yếu tố quá khứ,hiện tại tuơng lai không tách rời nhau ,chúng luôn có mối liên hệ với nhau,điều này thể hiện qua vòng tròn liên kết ở giữa.Vòng tròn này không viết bằng nét liền mà bằng nét đứt thể hiện trong khoa học cũng chứa đựng quy luật đào thải,và những kiến thức khoa học quá khứ lạc hậu sẽ bị bỏ đi.
   • Thứ hai,vòng tròn thường thể hiện sự hoàn hảo.Đó cũng là mục tiêu vươn tới của khoa học trong các ngành khoa học khác nhau{các vòng tròn khác nhau}.Tuy nhiên về bố cục chung của logo thể hiện sự không đối xứng,nó cũng nói lên được khoa học nói chung vẫn tồn tại những mâu thuẫn{Thể hiện ở sự không đối xứng}.Mâu thuẫn giữa giữa phát triển khoa học,kĩ thuật với sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên,môi trường..hay chính trong khoa hoc cũng thể hiện nhưng mâu thuẫn,thể hiện ở những điều bí ẩn đi ngược với hiểu biết hiện tại của con người,mà khoa học chưa thế giải thích..
   • Thứ ba,các hình ảnh được vẽ trên nền trắng nhằm mục đích diễn tả sự rộng lớn của tri thức.Nếu mỗi điều chưa biết ta coi như một mảng trắng thì khi khám phá ra nó, nó được thay thế bởi một mảng màu.Các mảng màu khác nhau liên kết với nhau thể hiện sự hiểu biết của khoa học trên những lĩnh vụ khác nhau.Và ở đây điều mà ta thấy là rất nhiều màu trắng ,nói cách khác là rất nhiều điều mà ta chưa biết và cần được phát minh,khám phá
  • conduongtoitinhyeu_00h@yahoo.com.vn