Xóa sổ côn trùng có hại cho con người

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Phương án :

Khả năng áp dụng khoa học kỹ thuật di truyền, gen nhân tạo để chủ động trong việc phát huy gen trội hoặc gen lặn có lợi cho động vật, con người. Như các bạn cũng biết, hiện nay các nhà khoa học cũng đã giải mã được các bộ nhiễm sắc thể của con người. Qua đó các nhiễm sắc thể là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm như : ưng thu, tiểu đường, bệnh đao....đã tìm ra. Kết hợp với khả năng lai tạo các động vật, thực vật và ngay cả con người (nhân bản vô tính) cũng đã có những bước thành công đáng kể.

Vậy rất có khả năng con người sẽ lai tạo thành công các côn trùng có hại như ruồi, muỗi với cơ chế phát triển hoàn toàn mới như sau : khả năng lây lan rộng, sinh trưởng nhanh, dòng đời ngắn và đặc biệt vô hại, không "chít" động vật khác, tập quán sống là ăn các loài cỏ có hại...., giao phối và thụ tin tốt với các giống muỗi hiện nay.....nhằm thực hiện đồng hoá và dị hoá các chức năng gây hại của loài muỗi hiện nay.

Kết quả là xoá sổ hoặc ít ra thay đổi được tập quán sống của các loại côn trùng có hại hiện nay như : ruồi, muỗi, dán, .....

Tuy nhiên việc này có thể sẽ là thay đổi môi trường sinh thái đang cân bằng (do con người chưa tìm ra hết các mối quan hệ cân bằng trong tự nhiên). Mặt khác nếu nghiêng cứu thành công dự án này, thì chỉ cần 1-3-5-10 năm gì đó thì sẽ không còn nguy cơ lây lan bệnh sốt xuất huyết và các siêu vi qua muỗi. Trong đó nguy cơ lây HIV cũng cao, vì ai cũng biết HIV không lây qua muỗi, HIV không thể sống bên ngoài chủ thể gốc là Chồn Hương và Con người, tuy nhiên có ai nghĩ thử xem, cả nước Việt Nam có bao nhiêu người đã nhiễm HIV ?, con số này sẽ nhân lên theo cấp số nhân thì đến năm 2010, tỷ lệ người bị nhiễm và không bị nhiễm sẽ là bao nhiêu % ?

Giả dụ như anh chàng hàng xóm bị HIV (chưa phát hiện) đang ngồi kề bên bạn coi bóng đá say sưa ở quán cafe trong ngõ. Có 1 em muỗi bay ngang chít hắn 1 phát chưa đã vì bị hắn phủi đi, em muỗi quỷ xứ này mò sang chân bạn tìm thêm tí máu, lúc này không biết máu trên cái vòi của nó có an toàn cho việc hiến máu bắt buộc của bạn không nữa .....

Kết lại là mình muốn ý kiến đóng góp của các bạn trog công cuộc thanh trừ côn trùng gây hại nguy hiểm này .... con quỷ muỗi. Sau đây là các thông tin mới nhất về muỗi và tác hại của muỗi :

Bệnh sốt xuất khiến nhiều người chết như bệnh sốt rét, mỗi năm làm khoảng 2,7 triệu người thiệt mạng trên toàn thế giới. Hiện chưa có cách chữa hay loại vaccine nào hữu hiệu để trị bệnh sốt xuất huyết, căn bệnh lây lan qua những lần bị muỗi đốm trắng đốt - loại muỗi Aedes aegypti.

Hiện nay đại dịch sốt xuất huyệt lại hoành hành và lan rộng, tầm ảnh hưởng nhân lên với chiều hướng xâu là không chỉ gây hại cho trẻ em và người già, không có sức đề kháng như trước kia. Điều này cũng có nghĩa là sự kháng thuốc cũng như biến dị cơ chế truyền nhiễm đã hình thành.

Liên kết đến đây