Bấm tóc với máy duỗi tóc

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn có ý định bấm tóc nhưng không muốn phải ra ngoài mua thêm một máy bấm tóc chuyên biệt. May mắn thay, bạn vẫn có thể bấm tóc bằng máy duỗi tóc cùng một vài dụng cụ khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách bấm tóc để tạo ra nếp bấm khít hoặc nếp bấm to.

Các bước[sửa]

Thắt bím để tạo ra nếp bấm khít[sửa]

 1. Thực hiện với mái tóc thẳng, khô và không bị rối. Kể cả khi tóc xoăn, tốt nhất bạn nên làm cho tóc thẳng. Việc này sẽ giúp giảm xơ rối ở bước sau.
 2. Bôi mousse tạo kiểu nếu bạn có tóc thẳng hoặc nếu tóc xoăn không vào nếp. Nên chọn sản phẩm tạo kiểu nhẹ hoặc giúp giữ cho tóc xoăn.[1]
 3. Cột một nửa phần tóc trên thành búi tròn. Lấy hết phần tóc phía trên tai để cột thành búi. Xõa phần tóc còn lại xuống vai. Bạn sẽ xử lý trước phần tóc được xõa ra.
 4. Chia tóc thành ít nhất 6 phần bằng nhau. Phần tóc được chia càng nhiều và càng nhỏ thì tóc sẽ có nếp bấm càng khít. Để có nếp bấm khít, bạn nên chia tóc thành từng phần có chiều rộng khoảng 1,3cm đến 2,5cm.
 5. Tết chặt các phần tóc. Bím tóc càng chặt và càng nhỏ thì càng tốt. Nếu bạn muốn tóc phồng hơn thì hãy tết sát vào chân tóc. Nếu bạn muốn tóc mỏng thì tết từ giữa phần tóc. Dùng thun cột tóc để giữ cố định từng bím tóc.
 6. Xịt sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt lên từng bím tóc. Nên nhớ xịt vào mặt trước và mặt sau của bím tóc. Bạn cũng cần xịt vào phần đuôi tóc. Việc này sẽ bảo việc tóc khỏi tác động nhiệt của máy duỗi tóc, tránh cho tóc không trở nên quá khô hoặc cháy sém.
 7. Kẹp máy duỗi vào từng bím tóc. Bắt đầu từ sát chân tóc và kẹp nhẹ bằng máy duỗi trong vài giây. Thả kẹp ra và tiếp tục kẹp vào phần tóc tiếp theo. Bạn sẽ cần kẹp bím tóc hai lần.
 8. Đừng tháo bím tóc ra ngay. Thay vào đó, bạn sẽ xử lý phần tóc phía trên. Như vậy, bím tóc bên dưới sẽ có thời gian để nguội. Nếu bạn tháo bím tóc quá nhanh thì sẽ không giữ được nếp bấm của tóc.
 9. Tháo búi tóc và xõa tóc ra. Chia tóc thành 6 phần bằng nhau. Cố gắng chia tóc thành số phần tương đương với phần tóc bên dưới.
 10. Thực hiện việc chia tóc, tết tóc và kẹp máy duỗi. Nên nhớ xịt nhiều sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt trước khi kẹp máy duỗi vào bím tóc.
 11. Để tóc nguội trước khi tháo bím tóc ra. Đừng tháo bím tóc khi chúng vẫn còn ấm. Nếu làm vậy sẽ không giữ được nếp bấm. Khi tóc đã nguội thì tháo bím tóc ở bên dưới trước.
 12. Đừng chải tóc. Việc chải tóc sẽ làm cho tóc bị xơ rối. Nếu nếp bấm quá khít, bạn có thể làm cho nó tơi ra bằng cách luồn các ngón tay vào tóc.
 13. Xịt một ít sản phẩm tạo kiểu cho tóc. Việc này nhằm giữ nếp bấm trong thời gian dài.[1]

Dùng kẹp để tạo nếp bấm khít[sửa]

 1. Chuẩn bị kẹp hình chữ U. Bạn sẽ cần dùng rất nhiều kẹp. Đừng sử dụng kẹp tăm vì sẽ không hiệu quả trong phương pháp này. Bạn có thể mua kẹp hình chữ U ở cửa hàng phụ kiện hoặc mua trên mạng.[2]
  • Nếu không thể tìm được kẹp hình chữ U thì lấy một ít dây kẽm cứng cắt thành đoạn có chiều dài gấp đôi ngón tay của bạn. Sau đó, uốn từ giữa sợi dây kẽm thành hình chữ U. Chiều rộng của kẹp không dài hơn ngón tay của bạn.
 2. Bôi một ít mousse tạo kiểu nhẹ lên tóc sạch, thẳng và không rối. Tóc của bạn phải được chải để không trở nên xơ rối. Hoặc bạn có thể duỗi tóc trước để giảm xơ rối. Mousse tạo kiểu rất cần thiết cho mái tóc thẳng tự nhiên hoặc tóc xoăn khó giữ nếp.
 3. Lấy ¾ tóc cột thành búi trên đầu. Phần tóc còn lại sẽ xõa ngang vai. Bạn sẽ xử lý phần tóc này trước.
 4. Lấy một phần tóc nhỏ ở gần mặt. Phần tóc này có chiều rộng khoảng 2,5cm và dày khoảng 2,5cm.
 5. Cho phần tóc vào bên trong kẹp. Để phần cong của kẹp càng sát vào da đầu càng tốt. Kẹp càng sát vào da đầu thì tóc sẽ càng dày sau khi hoàn thiện.
 6. Bắt đầu quấn tóc quanh hai bên kẹp đến khi hết tóc. Quấn tóc từ trong ra ngoài theo chiều bên phải. Khi hết tóc thì cột dây thun vào đầu kẹp hình chữ U. Việc này sẽ giúp giữ chặt kẹp và tránh cho tóc không rơi ra.
 7. Lặp lại thao tác tương tự cho phần tóc còn lại bên dưới. Thực hiện trên từng phần tóc với kích thước 2,5cm.
 8. Xịt một ít sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt lên phần tóc được quấn vào kẹp hình chữ U. Để giữ nếp tóc tốt hơn, bạn có thể xịt thêm một ít sản phẩm giữ nếp tóc.
 9. Điều chỉnh máy duỗi ở nhiệt độ trung bình và kẹp vào phần tóc được quấn quanh kẹp hình chữ U. Đừng dùng máy duỗi với nhiệt độ cao. Bắt đầu kẹp từ đầu kẹp bên dưới và tiến dần lên hướng chân tóc. Mỗi lần chỉ kẹp máy duỗi vào tóc khoảng 5 giây.
 10. Lặp lại việc chia tóc, tết tóc và kẹp tóc bằng máy duỗi cho 3 phần tóc còn lại. Khi hoàn tất, bạn sẽ không còn tóc thừa để quấn vào kẹp. Bạn sẽ có 4 hàng tóc được quấn vào kẹp hình chữ U. Nên nhớ xịt sản phẩm bảo vệ và "kẹp tóc bằng máy duỗi" cho từng hàng tước khi chuyển hàng tiếp theo.
 11. Để tóc nguội. Nếu bạn tháo kẹp ra quá sớm, tóc sẽ không giữ được nếp bấm. Việc này sẽ mất khoảng 10 phút.
 12. Tháo kẹp hình chữ U. Bắt đầu tháo từ lớp tóc bên dưới trước. Tháo dây cột tóc nhưng không kéo tóc ra. Thay vào đó, bạn sẽ giữ phần uốn cong của kẹp hình chữ U và kéo ra khỏi tóc.[2]
 13. Tránh chải tóc. Nếu làm như vậy thì tóc sẽ trở nên xơ rối. Bên cạnh đó, nếu nếp bấm quá khít, bạn có thể làm nó tơi ra bằng cách luồn các ngón tay vào tóc.

Xoắn tóc để tạo nếp bấm to[sửa]

 1. Đảm bảo tóc bạn phải khô và không bị rối. Việc này giúp giảm xơ rối. Đừng thực hiện trên tóc ướt.
 2. Bôi mousse tạo kiểu nhẹ cho tóc. Như vậy, nếp bấm sẽ được giữ lâu hơn sau khi hoàn tất.
 3. Chia tóc theo chiều ngang để có nếp bấm khít. Nếu muốn, bạn có thể lấy một nửa phần tóc và cột thành búi phía trên đỉnh đầu. Sau đó, thực hiện trên phần tóc bên dưới trước. Khi hoàn tất, bạn sẽ tháo búi tóc phía trên và xử lý phần tóc đó.
 4. Lấy một phần tóc gần mặt nhất. Phần tóc càng nhỏ thì nếp bấm sẽ càng khít.
 5. Xoắn chặt phần tóc ra xa khỏi khuôn mặt.[3] Xoắn đủ chặt để tóc giống dây thừng nhưng đừng quá chặt để nó uốn cong.
 6. Xịt nhiều sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt lên phần tóc vừa xoắn. Việc này sẽ giúp cho tóc không bị khô hoặc cháy sém do ảnh hưởng của máy duỗi.
 7. Kẹp máy duỗi vào toàn bộ phần tóc vừa xoắn. Đừng vội thả tóc ra ngay.
 8. Giữ xoắn tóc đến khi nguội rồi nhẹ nhàng thả ra. Nếu bạn thả tóc quá nhanh thì sẽ khó giữ được nếp bấm.
 9. Tiếp tục xoắn và kẹp máy duỗi đến khi bấm hết toàn bộ tóc. Khi xử lý phần tóc ở bên còn lại, bạn nên nhớ xoắn cho tóc ra xa khuôn mặt. Nếu bạn chia tóc thành nhiều tầng thì thả tầng tóc trên rồi thực hiện thao tác xoắn và kẹp tóc bằng máy duỗi cho các phần còn lại.
 10. Tránh chải tóc. Nếu nếp bấm quá khít, bạn có thể làm nó tơi ra bằng cách luồn các ngón tay vào tóc. Việc chải tóc sẽ làm cho tóc trở nên xơ rối.
 11. Xịt keo tạo kiểu lên tóc. Bước này sẽ giúp giữ nếp bấm trong thời gian dài.

Dùng máy duỗi để bấm tóc kiểu gợn sóng[sửa]

 1. Bôi một ít mousse tạo kiểu nhẹ lên tóc khô và thẳng. Tốt nhất bạn nên duỗi thẳng tóc, cho dù tóc có xoăn tự nhiên để tóc không bị xơ rối.
 2. Cột một nửa phần tóc thành búi và xõa phần còn lại. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được lượng tóc dùng để thực hiện và tránh lấy nhầm phần tóc.
 3. Lấy một phần tóc nhỏ. Phần tóc càng nhỏ thì tóc sẽ càng có nếp bấm rõ ràng.
 4. Xịt nhiều sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt lên phần tóc đó. Việc này nhắm ngăn tóc hư tổn.
 5. Kẹp máy duỗi vào tóc. Kẹp càng gần chân tóc càng tốt. Điều chỉnh máy duỗi ở nhiệt độ trung bình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại máy duỗi nào nhưng máy duỗi có chiều rộng càng to thì nếp bấm sẽ càng to. Nếu bạn muốn tạo nếp bấm to thì dùng máy duỗi có chiều rộng khoảng 1,3 cm hoặc 2,5cm.
 6. Xoay máy duỗi hướng lên trong khi giữ phần tóc hướng xuống. Xoay máy duỗi hướng lên 180°. Nhẹ nhàng kéo máy duỗi xuống phần tóc bên dưới để tạo ra phần cong đầu tiên.
 7. Đặt máy duỗi ngay bên dưới phần cong đầu tiên. Tiếp tục dùng máy duỗi kẹp phần tóc còn lại.
 8. Xoay máy duỗi hướng xuống trong khi giữ cho phần tóc hướng lên. Xoay máy duỗi hướng xuống 180°. Bên cạnh đó, nhẹ nhàng kéo phần tóc còn lại hướng lên. Như vậy, bạn sẽ hoàn thành nếp bấm.
 9. Đặt máy duỗi ngay bên dưới nếp bấm và tiếp tục bấm. Xoay máy duỗi hướng lên trong khi nhẹ nhàng kẹp phần tóc còn lại hướng xuống – tương tự như ở bước trên. Tiếp tục thực hiện đến hết chiều dài của tóc, xoay máy duỗi lên và xuống đến khi hết tóc.
  • Cẩn thận để không kéo tóc hướng xuống với tay đang giữ máy duỗi tóc.
 10. Hoàn tất phần tóc còn lại. Nên nhớ xịt mỗi phần tóc với sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt trước khi kẹp máy duỗi vào. Hơn nữa, nếu chia tóc thành hai phần thì bạn nên để phần tóc đã bấm nguội trước khi tháo búi tóc và bấm phần tóc còn lại.
 11. Để tóc nguội trước khi chạm vào. Nếu chạm vào tóc quá sớm thì có thể bạn sẽ làm cho tóc rối trước khi nếp bấm hình thành.[4]
 12. Xịt một ít sản phẩm tạo kiểu lên tóc. Việc này giúp nếp bấm hình thành và giữ được lâu hơn.

Lời khuyên[sửa]

 • Tết tóc khi tóc vẫn còn ẩm và để khô sau một đêm. Đây là cách an toàn nhất để bấm tóc vì không sử dụng nhiệt. Bạn tết càng nhiều bím thì tóc sẽ có nhiều nếp bấm hơn.
 • Dùng phương pháp bấm cho mái tóc dày hoặc xoăn sẽ làm tóc xơ rối. Bạn chỉ nên thực hiện trên tóc mỏng hoặc thẳng. Tóc nên có độ dài từ trung bình trở đi, khá mỏng và thẳng.[5]
 • Luôn luôn xịt sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt trước khi dùng máy duỗi.
 • Bấm tóc thích hợp với mái tóc dài. Thực hiện trên tóc ngắn sẽ không vào nếp.[5]
 • Dùng mousse tạo kiểu trước khi bấm tóc và kep giữ nếp tóc sau khi hoàn thành.[5]

Cảnh báo[sửa]

 • Không phải phương pháp nào cũng hiệu quả với từng loại tóc; tóc của một số người sẽ giữ nếp tốt hơn của người khác.
 • Tránh dùng máy duỗi ở nhiệt độ cao kể cả khi đã xịt sản phẩm bảo vệ khỏi tác động nhiệt.
 • Đừng dùng máy duỗi mỗi ngày. Bạn sẽ gây hư tổn cho tóc trong thời gian dài kể cả khi dùng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt.

Những thứ bạn cần[sửa]

Thắt bím để tạo ra nếp bấm khít[sửa]

 • Máy duỗi
 • Mousse tạo kiểu
 • Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt
 • Dây thun cột tóc nhỏ
 • Sản phẩm xịt giữ nếp tóc

Dùng kẹp để tạo nếp bấm khít[sửa]

 • Máy duỗi
 • Mousse tạo kiểu
 • Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt
 • Kẹp hình chữ U
 • Dây thun cột tóc nhỏ
 • Sản phẩm xịt giữ nếp tóc

Xoắn tóc[sửa]

 • Máy duỗi
 • Mousse tạo kiểu
 • Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt
 • Sản phẩm xịt giữ nếp tóc

Dùng máy duỗi[sửa]

 • Máy duỗi, nên dùng loại có chiều rộng khoảng 1,3cm đến 2,5cm
 • Mousse tạo kiểu
 • Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt
 • Sản phẩm xịt giữ nếp tóc

Nguồn và Trích dẫn[sửa]