Bắt đầu sử dụng Dropbox

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Trước đây, việc chia sẻ các tệp máy tính là ngụ ý việc sao chép chúng vào các thiết bị lưu trữ phương tiện vật lý như đĩa CD và ổ flash và sau đó cho thuê hoặc chuyển các thiết bị đó cho người khác. Tuy nhiên với tốc độ phát triển của Internet như hiện nay với sự biết đến của mô hình Điện toán Đám mây (Cloud Computing), việc chia sẻ các tệp trực tuyến thông qua một trang web nhất định đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dropbox.com là một trong những trang như vậy. Hãy đọc tiếp để biết cách chia sẻ các tệp thông qua sử dụng Dropbox.

Các bước[sửa]

Sử dụng Giao diện Web[sửa]

 1. Khi bạn truy cập Dropbox.com, điều đầu tiên bạn thấy sẽ được hiển thị như trong hình trên.
 2. Ngay lập tức tạo tài khoản Dropbox của riêng bạn. Điền vào tên và địa chỉ thư điện tử của bạn. Sử dụng mật khẩu mạnh để đảm bảo an toàn cho Dropbox của bạn. Sau khi cung cấp tất cả các chi tiết cần thiết, nhấp vào nút 'Sign Up' (Đăng ký).
  • Nếu bạn đăng ký thành công, bạn sẽ được đưa tới Giao diện Trang web Dropbox của bạn.
  • Bây giờ, khi bạn đã có tài khoản Dropbox, sau đây là cách để chia sẻ các tệp.
 3. Kích vào 'Share a Folder' (Chia sẻ thư mục).
 4. Bạn sau đó sẽ được hỏi liệu bạn muốn tạo thư mục mới được chia sẻ hay chia sẻ một thư mục có sẵn. Thư mục được chia sẻ sẽ tự động xuất hiện trong Dropbox của người mà bạn muốn chia sẽ tệp với người đó. Chọn tạo thư mục được chia sẻ và đặt tên cho tệp. Sau đó nhấp vào 'Next' (Tiếp theo).
 5. Bạn sẽ được đưa tới trang có 2 trường văn bản. Ở trường phía trên, bạn có thể điền vào địa chỉ thư điện tử của người mà bạn muốn chia sẻ thư mục. Trường văn bản phía dưới là dành cho thông điệp tùy chọn bạn muốn gửi tới người đó. Khi bạn hoàn thành hai trường văn bản này, nhấp vào nút 'Share Folder' (Chia sẻ thư mục).
 6. Nếu mọi thao tác đều chính xác, bạn sẽ thấy thư mục được chia sẻ vừa tạo ở trang tiếp. Giờ bạn có thể tải tệp lên Dropbox!
 7. Để tải tệp lên, kích vào 'Upload' (Tải lên).
 8. Trên thực đơn hiện ra, chọn 'Choose Files' (Chọn tệp).
 9. Một cửa sổ sẽ xuất hiện. Đi tới thư mục nơi chứa tệp bạn muốn chia sẻ. Chọn thư mục và bấm núm 'Open' (Mở).
 10. Bạn sẽ được đưa trở lại về thực đơn tải lên nơi thanh tiến trình xuất hiện và tự động tải tệp của bạn lên. Tại đây, bạn có thể chọn tải thêm các tệp khác lên.
  • Một khi hoàn thành việc tải lên, tệp đó sẽ hiển thị trong thư mục được chia sẻ. Hoàn tất!

Sử dụng Ứng dụng cho Máy tính bàn[sửa]

 • Bạn cũng có thể chia sẻ các tệp bằng cách sử dụng Dropbox mà không cần sử dụng trình duyệt web như Internet Explorer hoặc Mozilla Firefox. Dropbox có ứng dụng cho màn hình chủ có thể được tải miễn phí từ trang web chính thức. Để tải ứng dụng, đi tới trang chủ của Dropbox.com và nhấp vào nút 'Download Dropbox' (Tải Dropbox).
 1. Một khi việc tải về hoàn tất, nhấp vào tệp để chạy trình cài đặt ứng dụng. Sau khi mở, nhấp vào 'Install' (Cài đặt).
 2. Sau khi hoàn thành cài đặt, một thực đơn sẽ xuất hiện. Nhập vào địa chỉ thư điện tử và mật khẩu bạn đã dùng để đăng ký Dropbox trước đó. Rồi bấm 'Sign In' (Đăng nhập).
 3. Thông điệp “Congratulations!” (Chúc mừng!) sẽ xuất hiện, thông báo rằng Dropbox của bạn đã được cài đặt thành công. Bấm 'Open my Dropbox Folder' (Mở thư mục Dropbox của tôi).
 4. Để đưa các tệp tới Dropbox của bạn, bạn có thể hoặc sử dụng phương pháp 'Kéo và thả' hoặc phương pháp 'Sao chép - Dán'. Sau khi việc chuyển tệp kết thúc, dấu tích sẽ xuất hiện thông báo rằng các tệp của bạn được đồng bộ. Hoàn thành!

Liên kết đến đây