Bỏ tag chính bạn trên Facebook

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Có ai đó tag bạn trong một bức ảnh hoặc bài bài viết mà bạn nghĩ rằng không cần thiết hoặc không phù hợp, và muốn xóa tag đó đi? Tag rất tiện lợi trong việc chia sẻ hình ảnh và mục đăng với người khác nhưng đôi khi dường như đó lại là sự xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Để biết được cách bỏ tag, hoặc bật Tag Review, hãy xem Bước 1 dưới đây.

Các bước

Bỏ tag khỏi Ảnh

  1. Mở bức ảnh mà bạn muốn bỏ tag. Vào bức ảnh mà bạn đã được tag trong đó. Bạn có thể sử dụng phần Photos trong Profile của mình, hoặc mở Activity Monitor để xem bạn được tag lúc nào. Mở ảnh ở một cửa sổ mới.
    • Trước kia bạn có thể chọn nhiều ảnh để bỏ tag cùng một lúc nhưng Facebook đã thay đổi giao diện và tính năng này không còn tồn tại. Ảnh phải được bỏ tag từng cái một.
  2. Mở các tùy chọn của ảnh. Ở dưới bức ảnh, bạn sẽ nhìn thấy một vài tùy chọn khác nhau bao gồm "Tag Photo", "Options", "Share", "Send", và "Like". Bấm vào nút "Options".
  3. Bấm "Remove Tag". Bạn sẽ được thông báo rằng tag của bạn sẽ bị xóa nhưng ảnh đó vẫn sẽ xuất hiện trong các feed và tìm kiếm. Bấm "Okay" để xóa tag.
  4. Báo lại một bức ảnh. Nếu bức ảnh bạn được tag vào mang tính chất xúc phạm, bạn có thể báo lại với Facebook. Bấm vào tùy chọn "I don't like this photo" trong trình đơn Options, và chọn lý do mà bạn cảm thấy nên xóa nó khỏi Facebook. Bức ảnh sẽ được xem xét bởi các nhân viên Facebook và họ sẽ gỡ chúng xuống nếu cảm thấy nó đáp ứng các tiêu chí cần gỡ bỏ.

Bỏ tag Bài Đăng

  1. Mở bài đăng mà bạn được tag trong đó. Bạn có thể xem nhanh các bài viết mà bạn được tag bằng cách mở Activity Log. Bạn có thể vào mục này bằng cách bấm vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trên cùng bên phải của Facebook và chọn "Activity Log".
    • Ở phía bên trái của trang, bấm vào "Posts You Are Tagged In". Dòng thời gian của tất cả những bài đăng mà bạn được tag vào sẽ xuất hiện ở giữa trang.
    • Bấm vào link của bài viết để mở nó trực tiếp.
  2. Mở trình đơn Options của bài viết. Bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ chỉ xuống ở góc trên cùng bên phải của bài viết. Nó sẽ mở ra một danh sách các hành động mà bạn có thể thực hiện đối với bài viết đó.
  3. Bấm "Remove Tag". Bạn sẽ được thông báo là tag của bạn sẽ bị xóa nhưng ảnh vẫn sẽ xuất hiện trong các feed và tìm kiếm. Bấm "Okay" để bỏ tag.

Xem lại các tag Trước khi Chúng được Đăng lên

  1. Thay đổi các cài đặt riêng tư của bạn. Trong khi bạn không thể ngăn cản bạn bè tag bạn vào Timeline của họ thì bạn vẫn có thể quản lý các tag trên Timeline của bạn. Bấm vào biểu tượng hình mũi tên chỉ xuống ở góc trên cùng bên phải của trang Facebook và chọn "Settings".
  2. Chọn "Timeline and Tagging". Bạn có thể tìm thấy nó ở trình đơn phía trái của trang Settings, bên dưới tùy chọn "Privacy".
  3. Bật Tag Review. Tìm phần có tên là "How can I manage tags people add and tagging suggestions?" và bấm vào đường link "Edit" bên cạnh "Review tags people add to your own posts before the tags appear on Facebook." Nó sẽ mở tùy chọn đó ra.
  4. Bật chức năng xem lại. Bấm vào trình đơn thả xuống có chữ "Disabled" và chọn "Enabled". Giờ bạn sẽ được nhắc xem lại bất kỳ tag nào mà người khác thêm vào bạn trước khi chúng xuất hiện.

Cảnh báo

  • Nếu toàn bộ bức ảnh không bị xóa, nó vẫn có thể xuất hiện trong các news feed và những chỗ khác trên Facebook. Nó cũng có thể được tag lại. Nếu bạn không muốn bức ảnh đó xuất hiện ở đâu nữa, hãy yêu cầu người đăng xóa nó đi.
  • « Mới nhất
  • ‹ Mới hơn
  • Cũ hơn ›