Cài đặt tiện ích tìm kiếm hình ảnh CC của Firefox

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tiện ích tìm kiếm hình ảnh CC (CC Image Search) là một tiện ích của Firefox mà wikiHow đã tạo ra để đơn giản hóa quy trình tìm kiếm và sử dụng các hình ảnh có sẵn công khai cho các bài viết trên wikiHow. Dù chương trình này được viết riêng cho wikiHow, nó cũng là một tiện ích hữu dụng cho mọi website được cấp phép Creative Commons trong việc thêm các ảnh chụp vào trang mà không vi phạm luật bản quyền. Hãy làm theo các hướng dẫn cơ bản dưới đây để cài đặt và sử dụng tiện ích đó.

Lưu ý: Công cụ này không tương thích với Firefox các phiên bản 2.0 hoặc cao hơn.

Các bước

 1. Tải về và lưu tập tin tiện ích tên là ccimagesearch.xpi vào ổ cứng của bạn. Để làm điều này, hãy nhấn chuột phải vào đường liên kết này và chọn Save Link As (Lưu liên kết dưới dạng) và chọn nơi lưu trữ.
 2. Mở một cửa sổ trình duyêt Firefox.
 3. Kéo biểu tượng Tìm kiếm Hình Ảnh CC (CC Image Search) từ thư mục trong ổ cứng và thả nó vào cửa sổ trình duyệt Firefox đang mở.
 4. Sau khi chờ một chút, một cửa sổ cài đặt tiện ích sẽ được mở ra. Nhấn vào Install (Cài đặt) để cài đặt.
 5. Tô đen và chép lại địa chỉ bài viết này, sao cho bạn có thể quay về bài viết này sau bước 6.
 6. Đóng cửa sổ trình duyệt lại và mở một cửa sổ mới. Bạn sẽ thấy ô tìm kiếm với cụm từ Search Image (Tìm Ảnh) trên thanh công cụ. Dán địa chỉ trên vào để trở về bài viết này.
 7. Nhấn chuột phải vào thanh công cụ, và chọn Customize (Tùy biến). Nhấn vào ô tìm kiếm (dòng chữ trong ô đó có thể biến mất) và kéo nó tới vị trí phù hợp. Bạn có thể đặt nó vào cùng một hàng với các chức năng khác thay vì để nó chiếm riêng một hàng.
 8. Nếu bạn thấy một hàng trống trên các thanh công cụ, bạn có thể nhấn chuột phải vào thanh công cụ và bỏ chọn (nhấn vào để loại bỏ dấu chọn) thanh công cụ CC Image Search. Ô tìm ảnh sẽ vẫn ở nơi bạn đã đặt nó, và dòng trống sẽ biến mất.
 9. Hãy xem Cách để Sử dụng tiện ích tìm kiếm hình ảnh CC của Firefox.

Lời khuyên

 • wikiHow đã cung cấp mã tiện ích này một cách công khai. Bạn có thể chia sẻ và chỉnh sửa nó cho phù hợp với nội dung yêu thích của bạn.
 • Trong Firefox v1.07, bạn có thể nhấn trực tiếp vào đường liên kết tải về để cài đặt tiện ích. Firefox ban đầu sẽ không cho bạn tải về tới khi bạn thêm wikiHow.com vào danh sách những trang web đáng tin cậy. Một khi được duyệt, hãy nhấn vào đường liên kết tải về một lần nữa để cài đặt. Tuy nhiên, đối với tất cả các phiên bản Firefox, bạn có thể làm theo các bước đơn giản ở trên.
 • Nếu bạn gặp khó khăn khi tải về, cài đặt, hoặc sử dụng tiện ích này, hãy thảo luận các vấn đề của bạn trên trang thảo luận của bài viết này.

Cảnh báo

 • Tiện ích này không tương thích với Netscape, thậm chí khi nó chạy như Firefox.
 • Tiện ích này không tương thích với Firefox 2.0.

Bài viết có liên quan

Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây