Gọi điện thoại đến Trung Quốc

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn muốn gọi điện đến quốc gia đông dân nhất thế giới? Gọi điện thoại đến Trung Quốc từ bất kỳ địa điểm nào trên thế giới đều vô cùng nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn hiểu hệ thống gọi điện thoại quốc tế. Hãy đọc hướng dẫn bên dưới để được giải thích nhanh về cách gọi điện thoại đến Trung Quốc.

Các bước

Thu thập Số điện thoại Cần thiết

 1. Tìm mã thoát hoặc mã tiền tố quốc tế cho quốc gia của bạn. Đây là số cho phép bạn gọi ra ngoài quốc gia bạn thực hiện cuộc gọi. Bạn cần nhớ rằng mỗi quốc gia đều có một mã thoát khác nhau. Ví dụ, nếu bạn gọi điện thoại quốc tế từ Việt Nam, bạn sẽ có mã thoát là 00, nếu bạn gọi điện từ Argentina, bạn cũng có mã thoát là 00.
  • Tìm kiếm nhanh trên công cụ tìm kiếm để tìm mã thoát cho quốc gia của bạn. Bạn có thể tìm bằng cách gõ câu hỏi tìm kiếm trên công cụ với yêu cầu “Tên quốc gia của bạn—Mã thoát”.
 2. Tìm mã thoát hoặc mã tiền tố của quốc gia bạn đang gọi đến. Mã quốc gia thường có từ 1 đến 3 chữ số và giúp nhận biết được quốc gia bạn cần gọi đến. Mã quốc gia của Trung Quốc là 86.[1]
 3. Tìm mã vùng hoặc mã thành phố. Số này có thể có từ 1 đến 3 chữ số và sẽ thu hẹp cuộc gọi của bạn trong vùng địa lý của quốc gia bạn đang gọi đến. Trung Quốc sử dụng các mã có từ 2 đến 4 chữ số. Ví dụ, mã vùng của Thượng Hải là 21, còn mã vùng của Truy Bác là 533. Một số mã vùng của những thành phố chính là[2]:
  • Mã vùng Bạch Thành: 436
  • Mã vùng Bảo An: 755
  • Mã vùng Bảo Định: 312
  • Mã vùng Bảo Kê: 917
  • Mã vùng Bắc Hải: 779
  • Mã vùng Bắc Kinh: 10
  • Mã vùng Bạng Phụ: 552
 4. Lấy số điện thoại tại địa phương. Đây là số trực tiếp của người cư trú, doanh nghiệp hoặc số di động bạn cần liên lạc ở Trung Quốc. Trung Quốc sử dụng số điện thoại có từ 6 đến 8 chữ số.

Thực hiện Cuộc gọi

 1. Kiểm tra thời gian địa phương. Trung Quốc là quốc gia rộng lớn trải dài trên một vùng địa lý tương đương với năm múi giờ, tuy nhiên cả nước chỉ duy trì một múi giờ duy nhất do quyết định với lý do chính trị của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa sau cuộc Nội chiến Trung Quốc năm 1949. Múi giờ duy nhất của Trung Quốc là Giờ Chuẩn Trung Quốc, hay giờ Bắc Kinh, là Giờ Trung bình cộng thêm 8 tiếng (GMT+8). Bạn cần kiểm tra giờ tại địa phương trước khi gọi điện để đảm bảo thuận tiện cho cả đôi bên.
 2. Bấm hết các số điện thoại quốc tế. Khi bạn đã có đầy đủ các số yêu cầu, bấm số và đợi cho đến khi có tín hiệu chuông reo đã kết nối thành công. Ví dụ sau minh họa quá trình bấm số gọi đến Thượng Hải, Trung Quốc từ Hà Nội, Việt Nam: (ví dụ số điện thoại tại địa phương sẽ là 55-5555) 00-86-21-55-5555
 3. Hãy cân nhắc đến chi phí cho một cuộc gọi quốc tế. Gọi quốc tế thường rất đắt. Bạn nên liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại để hỏi thông tin về các gói gọi điện thoại quốc tế hoặc sử dụng thẻ gọi điện trả trước để bù lại chi phí.

Lời khuyên

 • Nếu bạn làm theo những bước trên nhưng không thực hiện được cuộc gọi, hãy gác máy và bấm 00 và yêu cầu bộ phận điều hành quốc tế giúp bạn thực hiện cuộc gọi.

Nguồn và Trích dẫn