Gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn máy tính sử dụng trình duyệt Internet Explorer. Tuy rằng chúng ta không thể gỡ bỏ hay xóa Internet Explorer trên Windows 7, 8 và 10, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa trình duyệt này như là một tính năng của Windows nhằm ngăn nó mở các báo cáo lỗi của Windows, file PDF hoặc những biểu mẫu khác.

Các bước

Vô hiệu hóa Internet Explorer (trên Windows 8 và 10)

 1. Nhấp chuột phải vào nút Start. Một menu truy cập nhanh của Start sẽ hiện ra.
  • Bạn cũng có thể nhấn và giữ phím Win rồi nhấn phím X để mở bảng chọn này.
 2. Kích vào Programs and Features (chương trình và tính năng). Mục này nằm đầu menu.
 3. Chọn Turn Windows Features On or Off (bật/tắt tính năng Windows). Tùy chọn này nằm ở góc trên, bên trái cửa sổ Programs and Features.
 4. Nhấp vào ô nằm bên trái dòng "Internet Explorer 11". Ô này đang có sẵn một dấu tích; vì thế, khi bạn nhấp vào, dấu tích sẽ bị loại bỏ.
  • Nếu không có dấu tích trong ô "Internet Explorer 11" thì có nghĩa là Internet Explorer đã bị vô hiệu hóa trên máy tính của bạn.
 5. Nhấp Yes khi hộp thoại hiện ra. Thao tác này sẽ cấp cho máy tính quyền loại bỏ những tính năng được chọn (trong trường hợp này là Internet Explorer).
  • Nếu máy tính của bạn không có trình duyệt nào khác ngoài Microsoft Edge, cân nhắc việc sử dụng Internet Explorer thêm một lần nữa để tải về một trình duyệt mới (ví dụ như Chrome).
 6. Nhấp OK. Windows sẽ bắt đầu quá trình vô hiệu hóa. Bạn sẽ phải đợi vài phút trước khi hoàn tất.
 7. Nhấp vào Restart Now (khởi động lại ngay bây giờ). Sau khi khởi động lại, những thay đổi của bạn sẽ được áp dụng trên máy tính!

Vô hiệu hóa Internet Explorer (trên Windows 7)

 1. Nhấp vào nút Start nằm ở góc trái màn hình.
  • Bạn cũng có thể nhấn vào phím Win để mở menu Start.
 2. Gõ "Programs and Features" vào thanh tìm kiếm. Thanh tìm kiếm của menu Start nằm dưới cùng bảng chọn.
 3. Nhấp vào Programs and Features. Mục này luôn nằm sẵn ở đầu cửa sổ Start.
 4. Chọn View installed updates (xem bản cập nhật đã cài đặt). Bạn sẽ thấy tùy chọn này ở góc trên, bên trái cửa sổ Programs and Features.
 5. Cuộn xuống phần "Microsoft Windows". Bên phải tiêu đề Microsoft Windows sẽ có một con số (chẳng hạn như "237") .
 6. Nhấp vào Windows Internet Explorer. Đó có thể là phiên bản Internet Explorer 9, 10 hay 11 tùy vào lần cuối bạn cập nhật. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào tab Name (tên) nằm ở đầu màn hình để sắp xếp nội dung theo thứ tự bảng chữ cái, hoặc, bạn có thể gõ từ khóa "Internet Explorer" vào thanh tìm kiếm ở góc phải cửa sổ.
 7. Nhấp Uninstall (gỡ cài đặt). Nút này nằm phía trên danh sách tên chương trình.
 8. Chọn Yes.
 9. Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất.
 10. Nhấp vào Restart now. Sau khi máy tính được khởi động lại, Internet Explorer sẽ bị vô hiệu hóa.

Lời khuyên

 • Bạn sẽ không thể truy cập vào các tập tin cài đặt của máy tính từ tài khoản non-administrator.

Cảnh báo

 • Mặc dù Windows 7 hiển thị là Uninstall, nhưng thật ra hệ điều hành này sử dụng một tiến trình vô hiệu hóa tương tự như Windows 8 và 10. Một vài chương trình, chẳng hạn như Microsoft Visual Studio vẫn sẽ sẵn sàng khởi chạy Internet Explorer cho bạn và trình duyệt hoàn toàn hoạt động bình thường. Tệ hơn nữa, chứng chỉ kích hoạt cơ chế của Visual Studio là dựa vào Internet Explorer và công cụ này sẽ ngưng làm việc nếu bạn thành công trong việc gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer.
 • Không có cách nào để gỡ bỏ hoàn toàn Internet Explorer trên máy tính Windows 7, 8 và 10.