Hôn nhân có thể ngăn ngừa bệnh cúm

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người có hôn nhân hạnh phúc dễ dàng chống chọi với bệnh cúm hơn những người ly dị hoặc bị mất người thân.

Ảnh minh họa

Theo một nhóm nghiên cứu từ Đại học Birmingham, những sự kiện đau buồn trong cuộc đời mỗi người, ít nhiều có ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của con người đối với bệnh cúm.

Nhóm này đã lấy mẫu máu và kiểm tra mức độ kháng thể của cơ thể đối với căn bệnh này. Kết quả cho thấy những người hài lòng với hôn nhân của mình có mức độ kháng thể cao hơn những người gặp trắc trở trong hôn nhân. Hơn 180 người bệnh ở các phòng khám tư ở Birmingham (Anh quốc) đã tham gia thí nghiệm này.

Những người này được lấy mẫu máu lần một trước khi tiêm phòng, sau đó có một số lần lấy mẫu máu khác trong vòng một tháng. Đồng thời nhóm nghiên cứu có đưa ra những câu hỏi điều tra về những sự kiện đã xảy ra trong cuộc đời mỗi người, phản ứng của họ. Trưởng nhóm nghiên cứu, TS. Anna Phillips nói: Lý do ông chọn các đối tượng trên 65 tuổi vì đây là nhóm tuổi dễ mắc cúm hơn cả. Và kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Cùng trong nhóm người này nhưng những người góa bụa, độc thân hoặc mất người thân thường có nguy cơ mắc cúm cao hơn những người có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhóm muốn nghiên cứu thêm nữa về những tác động tương quan này để có thể đưa ra những tư vấn giúp cho những nhóm có nguy cơ cao phòng tránh được căn bệnh cúm này.

Theo TS. John Moore-Gillon thì có nhiều nhân tố làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Trạng thái tâm lý con người có thể cũng là một trong những nhân tố đó.

Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn[sửa]

  • Hải Minh và Tạp chí Sức khỏe và Đời sống (theo BBC)
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này