Kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Bluetooth là công nghệ không dây cho phép bạn kết nối với các thiết bị gần đó thậm chí nếu chúng không ở tầm nhìn thẳng. Hầu hết các laptop thế hệ mới đều cài đặt sẵn phần cứng Bluetooth, nhưng ở các máy tính đời cũ hoặc máy tính bàn thì chưa chắc đã có. Xem Bước 1 dưới đây để biết được cách xác định xem máy tính của bạn có Bluetooth hay không, và điều bạn có thể làm nếu không có.

Ảnh minh họa

Các bước

Windows

 1. Mở trình Device Manager (Quản lý Thiết bị). Bluetooth cần phải có phần cứng nhất định trước khi có thể hoạt động. Hầu hết laptop đều có Bluetooth, trong khi nhiều máy tính bàn không có. Device Manager liệt kê tất cả phần cứng có trong máy tính của bạn, và cho bạn biết Bluetooth có được cài đặt trên đó hay không. Mỗi phiên bản Windows lại có cách truy cập nhanh vào Device Manager khác nhau:
  • Windows 8 – Nhấn Win+X và chọn Device Manager
  • Windows 7/Vista – Bấm vào Start Menu và đánh dòng chữ Device Manager vào trong hộp Tìm kiếm (Search box). Chọn nó trong số kết quả.
  • Windows XP – Bấm vào Start Menu và chuột phải vào My Computer. Chọn Properties (Thuộc tính) sau đó bấm vào tab Hardware. Bấm vào nút Device Manager.
  • Lưu ý: Nếu có ký hiệu Bluetooth trong Khay Hệ thống của bạn thì có nghĩa Bluetooth đã được cài đặt và kích hoạt.
 2. Tìm hạng mục Bluetooth Radios. Theo mặc định, Device Manager sẽ hiển thị tất cả các hạng mục thiết bị đi kèm như Disk drive (Ổ đĩa), Display Adapter (Bộ thích ứng Hiển thị), Processor (Trình xử lý), v.v... Tìm hạng mục Bluetooth Radios. Các hạng mục được liệt kê theo thứ tự chữ cái, do đó nó phải ở phía trên. Nếu bạn thấy hạng mục này, có nghĩa máy tính của bạn đã được cài Bluetooth.
  • Mở rộng hạng mục để chắc chắn rằng phần cứng này đang hoạt động tốt. Nếu có dấu cảm thán màu vàng ở trên phần cứng đó, bạn có thể cần phải cài đặt các driver phù hợp trước khi Bluetooth có thể hoạt động.
 3. Tìm trong mục "Network adapters" (Bộ thích ứng mạng). Nếu bạn không thấy Bluetooth Radios, bạn có thể tìm Bluetooth adapter trong "Network adapters". Nó thường chứa thẻ mạng dùng để kết nối với mạng dây hoặc không dây. Tìm bất cứ mục nào có chứa từ "Bluetooth".
  • Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần cứng Bluetooth, bạn có thể mua khóa cứng Bluetooth USB chỉ với vài đô la trên Amazon hoặc từ các nhà bán lẻ khác. Việc cài đặt chỉ đơn giản là cắm nó vào cổng USB.
 4. Sử dụng các thiết bị Bluetooth. Ngay khi bạn kiểm tra được là máy tính của bạn có Bluetooth, bạn có thể bắt đầu sử dụng các thiết bị Bluetooth. Xem hướng dẫn khác cùng chuyên mục để biết cách tận dụng triệt để các thiết bị Bluetooth của bạn.

Mac OS X

 1. Mở "About this Mac". Hầu hết các máy tính Mac đều có Bluetooth cài đặt sẵn. Nếu Bluetooth đã được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy logo Bluetooth ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn không nhìn thấy logo đó, bạn có thể kiểm tra để chắc chắn rằng phần cứng này đã có trên máy bạn.
  • Bấm vào trình đơn Apple và chọn "About this Mac".
 2. Bấm "More Info" (Thông tin thêm). Nó sẽ mở ra một cửa sổ mới, hiển thị tất cả phần cứng, giao thức mạng, và phần mềm đã được cài đặt trên Mac của bạn. Hãy chắc chắn bạn đã mở rộng hạng mục Phần cứng, và tìm mục Bluetooth.
  • Nếu không có tùy chọn Bluetooth hoặc khi bạn bấm vào đó không xuất hiện gì cả, thì Bluetooth chưa được cài đặt trên máy bạn. Bạn sẽ phải mua khóa cứng Bluetooth USB chỉ với vài đô la trên Amazon hoặc từ bất kỳ nhà bán lẻ nào.
 3. Sử dụng cửa sổ System Preferences (Tùy chọ Hệ thống). Bạn cũng có thể kiểm tra khả năng của Bluetooth từ cửa sổ System Preferences. Bấm vào trình đơn Apple và chọn "System Preferences". Tìm Bluetooth ở trong phần "Hardware" hoặc "Internet & Wireless" (Mạng Internet & Không dây).
 4. Sử dụng các thiết bị Bluetooth. Ngay khi bạn kiểm tra được là máy bạn có Bluetooth, bạn có thể bắt đầu sử dụng các thiết bị Bluetooth của mình. Xem hướng dẫn khác cùng chuyên mục để biết cách tận dụng triệt để các thiết bị Bluetooth của bạn. [1]

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này