Làm sơn móng tay nhanh khô

Từ VLOS
(đổi hướng từ Làm Sơn móng tay Nhanh Khô)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Đã bao giờ bạn quyết định sơn móng tay, rồi sau đó nhận ra rằng móng tay sẽ không khô kịp chưa? Thật không gì khó chịu bằng cảm giác vội hoàn thành bộ móng nhưng lỡ làm nhòe vì lớp sơn lâu khô. Nhưng đừng lo, từ giờ bạn có thể chọn một trong số các phương pháp làm khô móng nhanh dưới đây. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Các bước

 1. Sơn lớp lót mỏng. Thay vì sơn 1-2 lớp lót quá dày và mất nhiều thời gian chờ sơn khô hoàn toàn, bạn hãy sơn khoảng 3 lớp lót mỏng, mỗi lớp cách nhau 3 phút. Nghe có vẻ tốn nhiều thời gian nhưng cách này sẽ nhanh hơn khi phải chờ lớp sơn lót dày khô lại đấy.[1]
 2. Sử dụng sơn bóng nhanh khô. Sơn bóng giúp móng tay khô nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, sơn bóng còn giúp ngăn móng không bị gãy.[2]
 3. Ngâm tay vào nước đá lạnh. Sơn móng sẽ khô khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, vì vậy hãy thử làm khô sơn bằng nước đá. Trước khi bắt đầu sơn, hãy đổ nước lạnh và vài viên đá vào tô. Ngâm móng vào nước đá 2-3 phút ngay sau khi sơn.
 4. Cho tay vào tủ đá. Tương tự như ngâm móng vào đá, cách cho tay vào ngăn đá tủ lạnh cũng sẽ hong khô móng hoàn toàn. Khi đã sơn móng xong, hãy cho tay vào tủ đá trong vài phút.
 5. Dùng máy sấy tóc. Máy sấy tóc rất hữu ích để làm khô tóc. Vậy tại sao bạn không tận dụng để làm khô móng nhỉ? Điều chỉnh cài đặt máy về mức lạnh nhất rồi thổi luồng khí lạnh vào móng. Không nên sử dụng không khí ấm hoặc nóng vì sẽ làm sơn móng mềm và khó khô.
 6. Dùng dụng cụ thổi bụi (Air-duster): Air-duster – dụng cụ làm sạch mọi ngóc ngách trong bếp cũng giúp bạn hong khô móng nhanh chóng. Dùng dụng cụ này thổi vào móng khoảng 5 phút và nhớ giữ ống thổi đủ xa để tránh áp lực quá cao làm bay sơn.
 7. Phun dung dịch chống dính lên móng: Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng dung dịch chống dính trong căn bếp nhà bạn lại có thể hong khô móng rất nhanh. Sau khi sơn lớp sơn bóng, hãy phun dung dịch chống dính lên móng. Để 1-2 phút rồi rửa sạch lớp dầu bám trên tay.[3]
 8. Ngâm móng đã được sơn vào tô chứa 5-10ml dầu hoa hướng dương trong vài giây rồi rửa sạch tay bằng nước.

Lời khuyên

 • Chuẩn bị các dụng cụ làm khô móng nhanh trước khi bắt đầu sơn vì việc di chuyển để tìm dụng cụ sau khi sơn có thể làm nhòe móng.
 • Rửa tay trước khi sơn móng để làm sạch bụi bẩn tránh tạo bong bóng nổi trên lớp sơn.
 • Sơn móng cũ sẽ lâu khô hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy mua lọ sơn mới nếu thấy sơn cũ đóng cục hoặc đổi màu.
 • Nếu có thể, khi sử dụng phương pháp làm lạnh, hãy sử dụng tủ đông. Không nên cho tay vào tủ lạnh có trữ thực phẩm hàng ngày vì sẽ làm thực phẩm bị ám mùi từ sơn móng.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây