Làm thẳng tóc cho nam

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn không có tóc thẳng tự nhiên nhưng bạn vẫn có thể làm cho tóc thẳng! Mặc dù việc duỗi tóc thường dành cho phái nữ nhưng đàn ông cũng đừng ngại thử làm cho tóc thẳng. Thử kết hợp phương pháp thường được làm ở tiệm với một số phương pháp tại nhà để có mái tóc thẳng, suôn mượt và không xơ rối.

Các bước

Phương pháp thực hiện ở tiệm

 1. Sấy cho tóc thẳng. Mặc dù việc này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sấy tóc cũng có thể làm cho tóc thẳng. Sau khi gội đầu (có dùng dầu gội và dầu xả cho tóc), bạn dùng khăn thấm khô nước trên tóc và dùng lược chải cho tóc thẳng mượt. Sau đó, cho máy sấy hoạt động ở mức nhiệt và tốc độ cao nhất để sấy tóc. Trong khi sấy tóc, dùng lược chải để tóc thẳng hướng ra ngoài (tạo ra động tác sấy bên ngoài). Di chuyển máy sấy lên xuống dọc theo chiều dài tóc trong khi bạn chải tóc hướng ra ngoài để sấy cho tóc thẳng.
  • Dùng lược cuốn tròn trong khi sấy. Như vậy, bạn sẽ tránh được việc tóc bị thổi lung tung khi bạn chải kéo tóc ra.
  • Luôn luôn di chuyển máy sấy để tránh làm bỏng da đầu hoặc làm tóc bị cháy xém. Việc di chuyển sẽ ngăn nhiệt độ tập trung quá nhiều vào một chỗ.
  • Nếu cảm thấy khó khăn, hãy nhờ thợ làm tóc (hoặc bạn trai, bạn gái hay chị em) hướng dẫn thêm. Lúc đầu sẽ hơi khó thực hiện nhưng sau nhiều lần thì bạn sẽ quen.
 2. Dùng máy duỗi tóc. Không chỉ phụ nữ mới có thể sử dụng máy duỗi tóc. Máy duỗi tóc hoạt động bằng cách làm nóng hai thanh gốm mà bạn dùng để kẹp vào tóc, khiến cho tóc cực thẳng. Máy duỗi tóc có nhiệt độ và kích thước khác nhau nhưng bạn nên chọn máy có bề ngang khoảng 2,5cm hoặc nhỏ hơn, đặc biệt là khi bạn có tóc ngắn và nhiệt độ phải trên 180 °C. Để sử dụng, bạn nên mở máy trước khoảng 2-3 phút để làm nóng. Sau đó, kẹp một phần tóc rộng khoảng 1,25cm vào máy và kéo hướng ra ngoài.[1]
  • Đừng kẹp tóc trong máy duỗi lâu hơn 3-5 giây vì tóc sẽ cháy xém nếu không tách ra khỏi nhiệt kịp thời.
  • Nếu bạn muốn giữ nếp cho tóc thẳng thì sấy tóc ở chế độ mát để làm giảm nhiệt độ của tóc sau khi duỗi.
  • Nếu bạn có tóc dài thì kẹp hoặc cột một nửa phần tóc và duỗi phần tóc bên dưới. Thực hiện từng phần để đảm bảo làm thẳng toàn bộ tóc và rút ngắn thời gian thực hiện.[1]
  • Luôn cẩn thận khi đưa máy duỗi đến gần chân tóc vì nó có thể làm bỏng da đầu.
 3. Dùng phương pháp Brazilian Keratin. Nếu chịu chi tiền thì bạn sẽ có mái tóc thẳng mượt, mềm mại sau khi dùng phương pháp Brazilian Keratin. Phương pháp làm thẳng tóc đặc biệt này thường được thực hiện ở tiệm và giữ được trong khoảng 6-8 tuần. Phương pháp này giữ keratin lỏng (chất đạm tạo ra tóc) trên từng sợi tóc. Do đó, một loại hóa chất sử dụng để giữ keratin trong thời gian dài được bôi trên bề mặt tóc.[2]
  • Vẫn chưa thấy tác dụng phụ của việc dùng phương pháp Brazilian Keratin nhưng nó bị cấm ở Canada và châu Âu vì một số loại hóa chất dùng trong phương pháp này.[3]
 4. Dùng chất làm thẳng tóc (relaxer). Nếu bạn có tóc xoăn tít thì hãy thử dùng chất làm thẳng tóc. Đây là một dạng hóa chất của phương pháp Brazilian Keratin và hoạt động bằng cách thay đổi kết cấu sợi tóc trong thời gian dài để làm cho tóc thẳng (như cách bạn làm để giữ cho tóc xoăn). Chất làm thẳng tóc sẽ gây nhiều hư tổn nhưng sẽ cho bạn mái tóc thẳng. Lưu ý rằng mặc dù chất làm thẳng tóc giữ cho tóc thẳng trong thời gian dài nhưng bạn phải bôi thêm sau mỗi vài tuần hoặc vài tháng để làm thẳng chân tóc.
  • Nếu muốn lấy lại mái tóc tự nhiên thì bạn sẽ phải cắt bỏ phần tóc được bôi chất làm thẳng tóc và chờ tóc mọc lại.
 5. Cắt kiểu tóc mới. Thường thì tóc càng ngắn sẽ càng khó thấy xoăn. Vi vậy, nếu có tóc dài và cảm thấy khó khăn trong việc giữ cho tóc thẳng thì bạn có thể thử cắt tóc ngắn. Trái lại, tóc càng dài thì sẽ càng nặng nên sẽ trông thẳng hơn. Hãy để tóc dài khoảng 2,5cm-5cm hoặc dài đến vai. Độ dài này sẽ tạo cảm giác như tóc thẳng hơn.
  • Không nên cắt tóc tầng vì tóc sẽ gợn sóng hoặc xoăn nhiều hơn.[4]

Phương pháp thực hiện tại nhà

 1. Dùng sữa dừa. Dừa được cho rằng có khả năng làm thẳng tóc nên là một cách tự nhiên tuyệt vời để giúp bạn có mái tóc thẳng. Bên cạnh đó, dừa cũng là một loại dưỡng tóc tự nhiên làm cho tóc mềm hơn và dễ dàng tránh xơ rối. Chọn một quả dừa tươi, lấy phần thịt dừa cùng với nước lọc hoặc sữa cho vào máy xay. Xay đều các nguyên liệu và bôi hỗn hợp lên tóc còn ẩm. Gội đầu với nước ấm sau một tiếng.
  • Bạn có thể lặp lại quy trình này vài lần mỗi tuần nếu muốn.
 2. Thử dùng hỗn hợp sữa và mật ong. Sữa bò được cho là giúp cho tóc thẳng, còn mật ong là một chất dưỡng ẩm tốt và giúp nuôi dưỡng tóc. Pha hỗn hợp gồm một cốc sữa (với tỷ lệ béo bất kỳ) cùng 1-2 thìa súp mật ong và trộn đều. Sau đó, bôi hỗn hợp lên toàn bộ tóc; bạn có thể cẩn thận đổ hỗn hợp lên tóc hoặc xịt nếu có chai xịt. Để hỗn hợp thấm vào tóc sau 1-2 tiếng và gội sạch với nước ấm.
 3. Dùng hỗn hợp dầu ô liu và trứng. Hãy làm sản phẩm dưỡng tóc với dầu ô liu và trứng tươi; cả hai nguyên liệu này làm mềm tóc và giảm xơ rối, khiến cho tóc trông thẳng hơn. Trộn ½ cốc dầu ô liu với 2 quả trứng tươi (bỏ lòng đỏ nếu muốn). Khuấy đều các nguyên liệu và bôi hỗn hợp lên tóc ướt. Để hỗn hợp trên tóc khoảng 1 tiếng và gội sạch tóc với nước ấm.[5]
 4. Làm hỗn hợp bột đất sét fullers earth và bột gạo. Fullers earth là một dạng bột đất sét, được dùng trong nhiều sản phẩm dành cho da và tóc vì lợi ích sức khỏe của nó. Trộn 1 cốc bột đất sét fullers earth với 1 lòng trắng trứng và 2 thìa súp bột gạo để có hỗn hợp bột đặc. Bôi hỗn hợp lên tóc và để yên trong 1 tiếng. Sau đó, xả sạch hỗn hợp trên tóc với nước ấm.
 5. Dùng nước cần tây để gội đầu. Cần tây có thể không phải là loại rau củ mà bạn thích ăn nhưng nó được cho là giúp làm thẳng tóc khi bôi trực tiếp lên mái tóc. Xay 2-3 cọng cần tây bao gồm cả lá đến khi có hỗn hợp mịn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua vải mỏng để lấy nước. Đổ hoặc xịt nước cần tây lên tóc và dùng lược chải để đảm bảo toàn bộ tóc được bôi đều nước. Để tóc thấm nước cần tây khoảng 1 tiếng và xả sạch với nước ấm.[6]

Lời khuyên

 • Nếu bạn có tóc dày và xoăn thì chải tóc khi vừa gội đầu xong và đội mũ tắm khi tóc vẫn còn ướt trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Việc này giữ cho tóc không còn bị phồng và xoăn.
 • Dùng dầu gội có chứa dầu ô liu hoặc hạnh nhân hay loại có mật ong để chăm sóc tóc tốt nhất.

Cảnh báo

 • Duỗi tóc khi còn ướt sẽ làm cho tóc cháy xém.

Nguồn và Trích dẫn