Mở tập tin MSG

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tập tin MSG được tạo ra để sử dụng trên Outlook, tuy nhiên, bạn không cần phải cài đặt phần mềm Outlook để xem nội dung của tệp đó. Bạn có thể dùng một trình soạn thảo văn bản bất kỳ để xem nội dung file MSG, hoặc, bạn có thể sử dụng một chương trình đọc chuyên biệt nhằm giữ nguyên định dạng gốc của tệp. Một lựa chọn nữa là chuyển đổi file MSG sang PDF, định dạng này có thể mở được trên hầu như mọi thiết bị.

Các bước[sửa]

Sử dụng trình soạn thảo văn bản[sửa]

 1. Tìm tập tin MSG mà bạn muốn mở. File MSG được thiết kế để mở trên Outlook, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng trình soạn thảo văn bản trên máy tính để xem nội dung của tập tin. Điều hướng đến tập tin MSG mà bạn muốn mở.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn "Open with" (Mở với). Tác vụ này cho phép bạn chọn chương trình để mở file.
  • Nếu bạn đang dùng máy tính Mac với chỉ một nút bấm chuột, hãy đè phím ^ Ctrl rồi nhấp vào tập tin.
 3. Chọn trình soạn thảo văn bản. Chương trình soạn thảo sẽ khác nhau tùy vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.
  • Trên Windows – Chọn "Notepad" từ trong danh sách chương trình. Nếu Notepad không có sẵn, bạn nhấp vào "Choose another app/program" (Chọn ứng dụng/chương trình khác) rồi điều hướng đến C:\Windows\System32\Notepad
  • Trên Mac – Chọn "TextEdit" từ trong danh sách chương trình. Nếu TextEdit không có sẵn, bạn chọn "Other" (Khác), sau đó, tìm TextEdit trong thư mục Applications (Ứng dụng).
 4. Đọc file MSG. Tuy có rất nhiều ký tự bị cắt xén, nhưng bạn vẫn có thể xem được tiêu đề và phần nội dung của thư được trình bày bằng văn bản rõ ràng.

Sử dụng trình đọc MSG[sửa]

 1. Tải một trình đọc MSG. Vì tập tin MSG là file Outlook nên thông thường cần phải dùng phần mềm Outlook để mở. May mắn thay, bạn còn có thể dùng một số chương trình miễn phí có sẵn để xem những file này. Một trong những lựa chọn tốt nhất là MSGViewer, một phần mềm mã nguồn mở đơn giản hoạt động trên Windows, Mac và Linux. Bạn có thể tải miễn phí tại redeye.hoffer.cx/detail.php?id=13. Không có ai hưởng lợi từ việc bạn tải xuống chương trình này, nó cũng không chứa phần mềm quảng cáo.
 2. Giải nén trình đọc. MSGViewer được tải về dưới định dạng ZIP, vì thế, bạn cần phải giải nén để sử dụng. Nhấp chuột phải vào file ZIP rồi chọn "Extract All" (Giải nén Toàn bộ), tác vụ này sẽ tạo ra một thư mục mới nằm cùng vị trí với file ZIP.
 3. Khởi chạy trình đọc. Sau khi giải nén MSGViewer, mở thư mục vừa được tạo và khởi chạy tập tin "MSGViewer.jar". Thao tác này sẽ khởi chạy phần mềm MSGViewer.
  • Nếu MSGViewer không thể khởi động thì có thể là do bạn chưa cài đặt Java. Truy cập java.com/download để cài đặt phiên bản mới nhất. Xem bài viết Cài đặt Java để biết thêm chi tiết.
 4. Kéo file MSG và thả vào cửa sổ MSGViewer. Nội dung tập tin MSG sẽ hiển thị trong cửa sổ MSGViewer, trong khi đó, định dạng gốc của tệp vẫn được giữ nguyên. Tệp đính kèm sẽ được hiển thị trong phần phía trên của cửa sổ.[1]

Chuyển đổi định dạng MSG sang PDF[sửa]

 1. Truy cập một trang web chuyển đổi. Nếu bạn cần xem nội dung file MSG nhưng lại không muốn cài đặt hay sử dụng chương trình đọc, bạn có thể dùng các trang web chuyển đổi trực tuyến để chuyển nó sang tập tin PDF. Sau đó, bạn sẽ mở được tệp PDF trên bất kỳ chương trình nào có thể đọc được file PDF. Một số trang web chuyển đổi phổ biến bao gồm:
  • Zamzar.com - zamzar.com/convert/msg-to-pdf/
  • CoolUtils.com - coolutils.com/online/MSG-to-PDF
 2. Tải file MSG lên. Quá trình này hơi khác nhau tùy vào trang web mà bạn sử dụng. Thông thường, bạn cần phải duyệt tìm tệp, tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo và thả nó vào cửa sổ.
 3. Chọn "PDF" làm định dạng đầu ra. Điều này sẽ cho phép bạn đọc tập tin trên bất kỳ máy tính nào có thể mở định dạng PDF (gần như mọi máy tính đều mở được định dạng PDF). Ngoài ra, bất kỳ trình duyệt web tiên tiến nào cũng đều có thể mở file PDF.
 4. Chuyển đổi và tải file về. Tùy vào dịch vụ, có thể bạn sẽ nhận được liên kết tải xuống ngay trên trang web hoặc qua email. Dù cách thức nhận file như thế nào, quá trình chuyển đổi này cũng chỉ mất ít phút.
 5. Mở tập tin PDF vừa tải xuống. Trên hầu hết máy tính, bạn chỉ cần nhấp đúp vào file PDF để mở nó trên bất kỳ chương trình đọc mặc định nào. Hoặc, bạn có thể chọn một trình duyệt web để mở tập tin nếu như máy tính không được cài đặt sẵn trình đọc.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]