Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Nói chuyện với người bạn thích có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái, đặc biệt là khi bạn vốn nhút nhát. Bắt chuyện một cách đơn giản với những lời khen hoặc trao đổi về âm nhạc là một cách hay để bắt đầu khi bạn nhút nhát và khi đã nói nhiều hơn thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái để bày tỏ tình cảm. Tự tin là một điều rất quan trọng nên hãy hít thở thật sâu, luôn là chính bạn và thẳng tiến.

Các bước

 1. Thể hiện sự tự tin kể cả khi bạn là người nhút nhát. Hãy giả vờ như bạn là một người tự tin – chỉ cần nghĩ đến việc trở nên tự tin cũng giúp ích cho bạn rất nhiều khi thật sự không cảm thấy như vậy. Thử nghĩ xem bạn là ai và nếu người ấy thích con người bạn thì họ sẽ chấp nhận mọi thứ về bạn. Trở nên tự tin là một trong những cách quan trọng để thu hút sự chú ý của người ấy. Khi thiếu tự tin, bạn sẽ thể hiện điều đó qua lời nói và hành động. Hãy tự hào vì chính bạn!
  • Đứng thẳng. Tư thế tốt sẽ làm cho não nghĩ rằng bạn đang tự tin.
 2. Hãy là chính mình khi nói chuyện với người ấy. Bạn sẽ mất điểm trong mắt người ấy khi giả vờ trở thành một ai đó. Hơn nữa, bạn sẽ rất mệt mỏi khi phải diễn kịch mỗi ngày. Tính cách của bạn được thể hiện qua lời nói. Đừng bao giờ xấu hổ vì con người bạn – đừng che giấu bản thân!
 3. Bắt đầu một cách đơn giản. Bạn có thể bắt chuyện dễ dàng chỉ với một câu đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là sự can đảm và tự tin với chính mình. Nếu bắt gặp người ấy, hãy lấy can đảm chào hỏi và cười nhẹ nhàng. Không gì có thể tác động mạnh hơn một nụ cười chân thành. Giao tiếp bằng mắt cũng rất quan trọng ở bước này.
  • Nếu bạn phải lòng một cô gái thì hãy khen ngợi những gì mà cô ấy làm trên lớp hoặc những hoạt động khác mà cô ấy đã thực hiện như sự kiện hay thắng giải trong cuộc thi. Sẽ ý nghĩa hơn khi bạn khen hành động của cô ấy thay vì trang phục hoặc tóc. Bạn nên thể hiện sự quan tâm đến tính cách của họ, thay vì chỉ có vẻ ngoài.
  • Nếu bạn phải lòng một anh chàng, bạn có thể khen vẻ ngoài và trang phục của họ (nếu bạn thật sự thích một phần nào đó trong bộ trang phục của họ, như mũ thì đừng ngần ngại đưa ra lời khen) hoặc tập trung vào những việc họ làm. Chẳng hạn, bạn có thể nói "Phần thuyết trình trên lớp của bạn rất hay" hoặc "Bạn đã thể hiện rất tốt trong trận đấu hôm qua". Những điều như thế sẽ làm họ tự tin hơn và cảm thấy bản thân thật tuyệt.
 4. Nói về một chủ đề thú vị. Hãy đọc blog hoặc xem tin tức. Đọc tạp chí, sách, xem tivi, thử những điều mạo hiểm, nghe nhiều thể loại nhạc và xem nhiều bộ phim khác nhau. Nếu bạn mở rộng kiến thức sang nhiều chủ đề khác nhau thì sẽ có rất nhiều thứ để nói với người ấy!
 5. Đừng nói dối hoặc thêm thắt khi trò chuyện với người ấy. Nếu họ thích sở thích mà bạn không có hứng thú thì không nên nói dối rằng bạn thích việc đó. Người ấy cũng sẽ tìm ra sự thật và không còn tin tưởng bạn.
 6. Cư xử tử tế. Đừng bao giờ nhìn họ với ánh mắt thiếu thiện cảm hoặc làm việc gì đó thiếu tử tế để gây sự chú ý trừ khi họ biết bạn đang đùa. Khi bạn đùa hoặc trêu chọc họ, hãy cho họ biết là bạn không có ý đó. Tuy nhiên, trêu chọc quá nhiều sẽ làm tổn thương cảm xúc của nhau và khiến mối quan hệ xấu đi! Bạn nên hạn chế việc trêu chọc và giữ nội dung ở mức vừa phải; chỉ trêu họ những điều mà họ không cảm thấy phiền. Hãy né tránh những chủ đề nhạy cảm.
 7. Bỏ thói quen xấu. Nếu bạn giữ thói quen xấu khi trò chuyện với người ấy thì sẽ bị mất điểm. Hãy là chính bạn nhưng cố gắng không chửi tục quá nhiều, gọi mọi thứ bằng những cái tên thiếu thiện cảm. Bạn nên giữ cho cuộc trò chuyện trong sáng, lành mạnh và vui theo hướng tích cực.
 8. Làm cho mọi thứ rõ ràng. Sau nhiều lần trò chuyện với người ấy, hãy bày tỏ tình cảm của bạn nhưng đừng quá lộ liễu! Câu nói của bạn nên ẩn chứa hàm ý nhưng đủ rõ ràng để người ấy hiểu. Hãy nói theo cách quen thuộc như:
  • "Ừm...mình đã nói chuyện với bạn rất nhiều vì mình thích bạn."
  • "Xin chào, mình rất vui khi được gặp lại bạn, à, thật ra là mình thích bạn."
  • "Mình phải nói cho bạn biết điều này. Ừm...mình có tí hơi thích bạn rồi."
  • "Mình biết mình hơi nhát nhưng...ừm...mình rất mến bạn”, câu như vậy cũng hiệu quả.
  • "Nghe nè…mình có chuyện này muốn nói với bạn, có thể bạn sẽ thích hoặc không thích nhưng mình thích bạn.”
  • "Mình nghĩ bạn là một người rất tuyệt. Chắc hẳn là ở ngoài kia, có ai đó rất thích bạn.", câu như vậy cũng rất tốt (xem phần lời khuyên để có thêm nhiều ý tưởng).
   • Cố gắng không nói như bạn đã tập luyện trước. Một đến ba từ "à" hoặc "ừm” là đủ để làm câu nói nghe tự nhiên hơn – hãy sử dụng các từ đó một cách thích hợp!
   • Cố gắng không dùng quá nhiều "à" hoặc "ừm”. Việc này sẽ làm cho người ấy nghĩ rằng bạn quá nhút nhát! Khi bày tỏ tình cảm với người ấy, hãy nói cho họ biết bằng sự tự tin. Hầu như ai cũng đều thích người tự tin – càng tự tin, càng tốt. Tuy nhiên, đừng tự tin thái quá.
   • Giao tiếp bằng mắt khi nói rằng bạn thích họ. Như vậy, bạn sẽ trông tự tin hơn và mạnh mẽ hơn!
 9. Hẹn hò khi người ấy cũng thích bạn. Tuy nhiên, nếu người ấy không có cảm giác với bạn thì cũng không sao. Vẫn có rất nhiều người ở ngoài kia. Người phù hợp với bạn đang ở ngoài đó, chờ đợi bạn. Nếu bạn không vượt qua chuyện này thì bạn sẽ không bao giờ tìm được tình yêu thật sự! Hãy tiếp tục bước đi!

Lời khuyên

 • Hãy chân thành. Đừng nói dối. Nếu bạn nói dối với người ấy thì dần dần họ cũng tìm ra sự thật và không còn tôn trọng bạn.
 • Đừng che giấu tình cảm quá lâu! Vì người khác có thể giành lấy người ấy trước bạn và cảm giác đó thật sự rất tệ
 • Đừng cư xử thô lỗ nếu người ấy không thích bạn. Thật không công bằng khi bạn nhìn họ bằng ánh mắt thiếu thiện cảm và bất lịch sự chỉ vì họ không thích bạn.
 • Nếu muốn nói với người ấy rằng bạn thích họ nhưng lại nhút nhát thì cũng đừng nhờ một người bạn thay bạn nói điều đó. Việc này sẽ giống như bạn không thật sự quan tâm để trở nên liều lĩnh.
 • Đừng khoe khoang, khoác loác! Họ sẽ cảm thấy khó chịu.
 • Đừng cho họ biết rằng bạn si mê họ.
 • Luôn nhớ rằng bạn không thể trưởng thành nếu không bước ra khỏi vùng an toàn. Nói cách khác là hãy bước ra ngoài và nắm lấy cơ hội trong một phút và xem việc gì sẽ xảy ra! Việc này không thoải mái nhưng cũng gây nhiều tổn hại. Bạn sẽ không biết nếu không thử.
 • Đừng nhìn chằm chằm vào người ấy một cách kì lạ, thỉnh thoảng hãy nhìn họ và nếu họ cũng đáp trả bằng ánh mắt thì hãy cười. Nếu họ cũng cười với bạn thì có lẽ là họ thích bạn.
 • Nói về những điều mà hai bạn đều thích, hãy làm cho bạn trở nên thú vị. Họ sẽ muốn dành nhiều thời gian cho bạn hơn và có lẽ sau đó họ sẽ thích bạn.
 • Đừng nổi giận nếu họ không có tình cảm với bạn. Hãy nói với bản thân là bạn đã thử và họ có lẽ không phải là người phù hợp.
 • Cười và luôn vui vẻ khi ở cạnh họ, đây là dấu hiệu cho biết bạn thích họ.
 • Cho người ấy không gian riêng. Nếu bạn nói với người ấy bất kỳ khi bạn gặp họ thì có lẽ họ sẽ thấy hơi phiền.

Cảnh báo

 • Đừng kể với bạn bè là bạn thích ai đó trừ khi đó là những người bạn đáng tin cậy. Bạn bè có thể kể chuyện này với những người khác, khiến cho việc cư xử giữa bạn và người ấy trở nên khác thường! Kể cả khi việc này được giữ bí mật thì bạn sẽ vẫn cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với người ấy vì biết bạn bè đang theo dõi.
 • Nhờ bạn bè nói chuyện với người ấy sẽ khiến cho cả hai bên cảm thấy khó chịu; do đó, tốt nhất bạn nên tự nói chuyện với người ấy.
 • Cố gắng đừng vuốt tóc hoặc sờ vào trang sức. Họ sẽ cho rằng bạn đang hồi hộp.