Súng bắn đạn cao su hoạt động bằng động cơ điện

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Súng bắn đạn cao su hoạt động bằng cơ chạy điện "gọi tắt là Súng máy đạn cao su (tiếng Anh: Ball-Motor-MachineGun)" có thể sử dụng như là một vũ khí chống bạo động rất hiệu quả. Súng hoạt động theo nguyên tắc áp lực khí đây là nguyên tắc bắn những lọai súng đồ chơi do Trung Quốc sản xuất. Tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu cho công trình này, hi vọng cơ cấu mới này có thể súng cải thiện công nghiệp Quốc phòng của Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trong vấn đề tập trận.

Cấu tạo

Gồm các bộ phận chính:

  1. Thân súng: cố định, có nhiệm vụ để lắp các cơ cấu và hệ thống
  2. Nòng súng: Đường kính ngoài: 8 mm, dày: 1 mm. Sử dụng loại đạn bi tiêu chuẩn Trung Quốc.
  3. Nguồn điện-Động cơ điện: Là "bộ não" và "trái tim" của súng, có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho súng hoạt động.
  4. Bộ phận phát lực: có nhiệm vụ tạo năng lượng cho viên đạn
  5. Bộ phận dẫn động: giúp dẫn động được motor quay đến Bộ phận phát lực, biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến, hoạt động bộ li hợp
  6. băng đạn: hay Hộp tiếp đạn là bộ phận cung cấp đạn cho súng.
  7. Ngoài ra còn thiết kế thêm bộ phận tản nhiệt, kính ngắm, đèn nhìn đêm, đèn laze,hồng ngoại.

Hoạt động

Cơ cấu bộ phận phát lực của súng gồm một hộp hơi là cơ cấu xilanh-pitong. Hộp hơi này chuyển động tịnh tiến trên trục ngang nhờ cơ cấu truyền động (cơ cấu trục khuỷnh- thanh truyền) từ một động cơ gắn bên ngoài. Khi hộp hơi này đến điểm chết dưới thì pittong bị giữ lại tại đó (bị bộ li hợp giữ lại), chỉ có xilanh là chuyển động đến điểm chết trên (lúc này bên trong xilanh tạo được một thể tích công tác chứa đầy hơi) đồng thời trên đường đi nó đẩy viên đạn từ băng đạn lên nòng súng. Khi xi lanh vừa chuyển động đến điểm chết trên thì đồng thời khóa giữ pitong tại bộ li hợp cũng được mở ra, phía sau pittong có một lò xo có độ cứng k tương đối lớn, lúc pitong tiến đến điểm chết dưới cũng làm nén lò xo tạo một lực đàn hồi. Khi kháo giữ pitong mở, lò xo tác dụng lực đàn hồi lên pitong làm pitong chuyển động thật nhanh vào trong xilanh, lượng khí trong xilanh phụt ra đẩy viên đạn đi. Cứ thế quá trình được lặp đi lặp lại nhiều lần, Bánh đà quay hết một vòng thì cơ cấu trên cũng thực hiện được một chu kỳ.

Liên kết đến đây