Sử dụng Tinder

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tinder là một ứng dụng hẹn hò với phương thức hoạt động rất đơn giản: nó “làm mai” cho hai người cùng thích nhau; như vậy, sẽ giảm đi cơ hội bị từ chối. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng ứng dụng Tinder.

Các bước[sửa]

Tạo tài khoản[sửa]

 1. Tải ứng dụng Tinder. Bạn có thể tại Tinder trên App Store của Apple hoặc Google Play Store, hoặc tải trực tiếp từ trang web Tinder. Ứng dụng Tinder hoàn toàn miễn phí.
 2. Đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Tinder yêu cầu dùng thông tin Facebook để tạo tài khoản mới trên ứng dụng này. Hãy đảm bảo thông tin Facebook của bạn chính xác để nó hiển thị đúng trên Tinder. Tinder kết nối bạn với bạn bè hoặc bạn bè của bạn hoặc những người ở gần với địa điểm của bạn.
  • Bạn phải có ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất cài đặt trên thiết bị điện tử để sử dụng Tinder.
 3. Cập nhật thông tin Facebook. Vì Tinder dùng dữ liệu Facebook của bạn nên bạn hãy cập nhật thông tin cá nhân cơ bản và ảnh đại diện.
  • Thông tin được lấy từ Facebok gồm có tuổi, vị trí địa lý, phần giới thiệu bản thân, bạn bè và sở thích.
  • Nếu tuổi của bạn bị ẩn trên Facebook thì nó sẽ không hiện trên Tinder.
  • Bất kỳ hình ảnh nào từ Facebook mà bạn muốn dùng phải ở chế độ công với bạn bè.

Thay đổi thông tin của bạn[sửa]

 1. Chọn những tấm ảnh đẹp nhất. Ảnh của bạn là thứ đầu tiên mà người dùng Tinder khác thấy, nên hãy đảm bảo bạn có 2-3 tấm ảnh đẹp trong trang cá nhân. Ảnh nên rõ ràng và bạn là người duy nhất trong ảnh.
  • Tránh dùng ảnh chụp cùng người khác, đặc biệt là người trong nhóm giới tính mà bạn muốn hẹn hò, vì nó sẽ tạo ấn tượng xấu cho người xem thông tin của bạn.
  • Nên có ít nhất một vài tấm hình của bạn với góc chụp khác nhau.
  • Dùng ảnh thể hiện sở thích của bạn như ảnh leo núi hoặc ảnh chụp ở bãi biển.
  • Một tấm ảnh chụp với thú cưng đáng yêu sẽ rất hiệu quả![1]
  • Mỉm cười và tạo dáng tự nhiên!
 2. Chỉnh sửa thông tin trên Tinder. Chọn Edit (Chỉnh sửa) ở góc trên bên phải của ứng dụng. Màn hình hiển thị lúc này sẽ cho bạn chỉnh sửa ảnh và phần giới thiệu.
  • Thông tin của bạn nên ngắn gọn và đáng yêu.
  • Nếu bạn chưa có ý tưởng cho trang thông tin ấn tượng, hãy để trống. Vì một số người chỉ xem ảnh.
 3. Lưu thay đổi. Chọn Done (Hoàn thành) và bạn đã sẵn sàng để gặp được người phù hợp.

Quản lý thiết lập[sửa]

 1. Mở phần Settings (Thiết lập). Chạm vào góc trên bên trái để vào danh sách thiết lập của ứng dụng. Danh sách thiết lập gồm có Profile (Thông tin cá nhân), Home (Trang chủ), Messages (Tin nhắn), Settings (Thiết lập) và Invite (Lời mời). Chọn Settings. Danh mục này sẽ cho phép bạn chọn giới tính, phạm vi tìm kiếm và một số thiết lập khác.
 2. Thiết lập giới tính. Để tìm được người phù hợp, bạn cần phải ghi rõ giới tính nam hoặc nữ.
 3. Xác định giới hạn vị trí địa lý. Tùy chỉnh để ứng dụng khoanh vùng tìm kiếm. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm đối tượng, hãy mở rộng phạm vi tìm kiếm.
  • Bạn phải mở GPS trên thiết bị điện tử để dùng Tinder.
 4. Xác định nhóm tuổi. Bạn có thể điều chỉnh giới hạn nhóm tuổi, từ bao nhiêu đến bao nhiêu, tùy thuộc vào đối tượng mà bạn muốn tìm.
 5. Xác định giới tính của đối tượng tìm kiếm. Chọn nam, nữ hoặc cả hai.
 6. Đặt thiết lập thông báo. Tắt hoặc mở thông báo nếu bạn muốn điện thoại rung khi ứng dụng có thông báo mới. Bạn sẽ nhận được thông báo khi phù hợp với ai đó hoặc khi bạn nhận được tin nhắn.

Lướt tìm đối tượng[sửa]

 1. Xem những đối tượng tìm năng đầu tiên. Tinder dùng giới hạn tìm kiếm của bạn để khoanh vùng những đối tượng phù hợp. Trên màn hình chính của Tinder sẽ hiển thị hình ảnh, tuổi, thông tin và vị trí địa lý của đối tượng.
 2. Chọn giữ hoặc xóa. Nếu bạn thích người đó, lướt sang phải hoặc chạm vào biểu tượng "trái tim". Chữ "LIKED" sẽ được đóng dấu trên tấm ảnh đó. Nếu bạn không thích người đó, lướt sang trái hoặc chạm vào biểu tượng "X" và chữ "NOPE" sẽ xuất hiện rên tấm ảnh.
  • Trên Tinder, hai người chỉ phù hợp (match) khi cùng thích hình của nhau.
 3. Tiếp tục lướt. Tinder sẽ tiếp tục cung cấp thông tin của người phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là lướt sang phải hoặc sang trái.
  • Bạn không thể xem lại người mà bạn đã từ chối, nên hãy cẩn thận khi lướt.[2]

Liên lạc với đối tượng phù hợp[sửa]

 1. Đợi đến khi bạn gặp được người phù hợp. Nếu người bạn đã thích cũng thích ảnh của bạn thì hai bạn đã match. Tinder sẽ gửi thông báo và bạn có thể trò chuyện với họ.
 2. Bắt đầu trò chuyện. Với những đối tượng phù hợp, Tinder cho phép bạn liên hệ trực tiếp với họ và trò chuyện qua chức năng chat trong ứng dụng. Chỉ cần chọn Messages trong danh sách thiết lập và chọn người mà bạn muốn trò chuyện.
 3. Bắt đầu với một tin nhắn thật ấn tượng. Nếu bạn bắt chuyện trước với họ, hãy đảm bảo tin nhắn đầu tiên của bạn thật ấn tượng và tự tin mà không quá lộ liễu. Tránh nói câu đơn giản như "Xin chào", hãy nói "Xin chào, ngày hôm nay của bạn thế nào?".
  • Nếu bạn là nam, tránh dùng biểu tượng cảm xúc. Nghiên cứu cho biết biểu tượng cảm xúc dùng bởi nam giới thường sẽ nhận được ít phản hồi.
 4. Hãy vui vẻ! Luôn là chính bạn và lạc quan. Đừng quá lộ liễu hoặc thô lỗ, kể cả khi ứng dụng bảo vệ bạn khỏi ảnh hưởng về thể chất. Bạn nên nhớ là có một người thật đang dùng ứng dụng giống như bạn ở đầu bên kia.[3]
  • Đừng đợi quá lâu để hẹn gặp người ấy! Nếu bạn đã trò chuyện trên Tinder trong một khoảng thời gian, hãy chủ động tiến xa hơn. Họ có thể cũng đang trò chuyện với những người dùng Tinder khác, nên bạn đừng để mất cơ hội.

Mời bạn bè[sửa]

 1. Mời bạn bè tham gia Tinder. Lựa chọn của bạn sẽ mở rộng hơn khi bạn mời thêm nhiều người cùng tham gia. Mời bạn bè hoặc bạn bè của họ cùng tham gia. Chọn Invite trong danh mục trên ứng dụng.
 2. Gửi tin nhắn từ điện thoại của bạn. Chọn biểu tượng Chat để gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn bè.
 3. Gửi tin nhắn từ email. Chọn biểu tượng Mail để gửi email đến bạn bè từ địa chỉ email của bạn.
 4. Sử dụng Twitter. Chọn biểu tượng Twitter để gửi lời mời từ tài khoản Twitter của bạn.

Lời khuyên[sửa]

 • Bạn có thể tải Tinder trên website của họ, từ Google Play hoặc Apple App Store.
 • Tránh dùng Tinder khi đi du lịch vì nó sẽ ảnh hưởng vị trí địa lý mà bạn muốn tìm đối tượng kể cả sau khi đã về nhà.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây