Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Sao chép và dán nội dung vào Facebook không phải điều gì quá phức tạp. Trên thiết bị di động, bạn có thể chạm, giữ và chọn tùy chọn tương ứng trong trình đơn. Trên máy tính hoặc notebook, bạn có thể nhấp chuột phải hoặc phím tắt. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cách sao chép và dán nội dung Facebook. Nếu bạn đang tìm cách chia sẻ nội dung lên Facebook hoặc chia sẻ nội dung từ Facebook sang nơi khác, bạn chỉ còn cách đích vài bước ngắn nữa thôi.

Các bước

Sử dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad

 1. Tìm nội dung bạn muốn sao chép. Tương tự như Facebook trên web, bạn có thể sao chép và dán văn bản, địa chỉ web hay hình ảnh trên ứng dụng Facebook trên thiết bị di động iOS. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn sau để sao chép và dán văn bản, đường dẫn hoặc hình ảnh từ Facebook sang ứng dụng khác.
  • Khi sao chép và dán văn bản trên Facebook, bạn không thể giữ nguyên định dạng và phông chữ gốc. Sao chép bài đăng của người khác cũng không chép lại Lượt thích và bình luận, chỉ sao chép lại đoạn văn bản.
  • Nếu bạn muốn chia sẻ bài viết lên Facebook, sao chép đường dẫn của bài viết đó từ thanh địa chỉ của trình duyệt.
 2. Sao chép nội dung bạn muốn dán vào Facebook. Quá trình sao chép mỗi định dạng nội dung trên thiết bị di động lại khác nhau.
  • Để sao chép văn bản, nhấn và giữ đoạn văn bản để mở trình lựa chọn văn bản. Bạn sẽ thấy hộp thoại màu xanh tô đậm văn bản với đường tròn nhỏ màu xanh bao quanh hộp thoại. Di chuyển đường tròn màu xanh để điều chỉnh đoạn văn bản được chọn. Khi đã hài lòng, chạm vào mục "Copy" (Sao chép). Giữ và chọn văn bản editable (có thể chỉnh sửa) (ví dụ từ Ghi chú) để hiển thị kính lúp phóng to giúp bạn dễ dàng lựa chọn đoạn văn bản như mong muốn. Sau khi thả tay, bạn sẽ thấy tùy chọn "Select" (Chọn) hoặc "Select All" (Chọn Toàn bộ)—tùy chọn đầu tiên là chọn văn bản được tô đậm, tùy chọn sau là chọn toàn bộ văn bản. Sau khi lựa chọn mục bạn thích, tùy chọn "Copy" sẽ xuất hiện. Chạm vào tùy chọn đó.
  • Để sao chép đường dẫn, nhấn và giữ đường dẫn muốn chọn rồi chạm vào mục "Copy link address" (Sao chép địa chỉ liên kết) trong trình đơn xuất hiện. Để sao chép liên kết trên trang địa chỉ, chạm vào đường dẫn để tô đậm toàn bộ và chọn "Copy" (Sao chép) trong trình đơn.
  • Để sao chép ảnh, bạn cần sao chép đường dẫn của ảnh thay vì sao chép tấm ảnh. Nhấn và giữ ảnh rồi chọn "Open image" (Mở ảnh) để xem ảnh trong cửa sổ mới. Sao chép đường dẫn trực tiếp của ảnh.
 3. Chạm vào vị trí bạn muốn dán nội dung trên ứng dụng Facebook. Bạn có thể dán ở bất kỳ vị trí có thể gõ văn bản trên Facebook, bao gồm mục cập nhật trạng thái, tin nhắn và bình luận. Chạm vào trường văn bản để thấy con trỏ. Bạn có thể dán nội dung vừa sao chép từ Facebook vào bất kỳ trường văn bản nào.
 4. Chạm vào con trỏ để thấy tùy chọn "Paste" (Dán). Chọn "Paste" để dán nội dung vừa sao chép vào trường văn bản.

Sử dụng Điện thoại và Máy tính bảng Android

 1. Tìm nội dung bạn muốn sao chép. Tương tự như Facebook trên web, bạn có thể sao chép và dán văn bản, địa chỉ web hoặc ảnh trên ứng dụng Facebook của thiết bị di động Android. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để sao chép và dán các nội dung đó từ Facebook sang ứng dụng khác.
  • Khi sao chép và dán vào Facebook, bạn không thể giữ nguyên định dạng và phông gốc. Sao chép bài đăng của ai đó trên Facebook bạn cũng không thể chép Lượt thích và bình luận—chỉ chép đoạn văn bản.
  • Nếu muốn chia sẻ bài viết lên Facebook, sao chép liên kết bài viết ở trang địa chỉ trong trình duyệt web.
  • Một số người dùng Android báo cáo lỗi khi sao chép văn bản phần tiêu đề trò chuyện của Facebook Messenger. Bạn chỉ sao chép được văn bản trong Facebook Messenger hoặc ứng dụng Facebook.[1]
 2. Sao chép nội dung bạn muốn dán vào Facebook. Quá trình sao chép từng nội dung sẽ khác nhau.
  • Để sao chép văn bản, nhấn và giữ văn bản để mở trình lựa chọn văn bản. Bạn sẽ thấy biểu tượng hình giọt nước xuất hiện, di chuyển biểu tượng để tô đậm đoạn văn bản cần sao chép. Bạn sẽ thấy 4 lựa chọn trong trình đơn: "Select All" (Chọn Toàn bộ), "Copy" (Sao chép), "Share" (Chia sẻ) và "Web Search" (Tìm trên Web). Nếu muốn sao chép toàn bộ văn bản trên màn hình, chọn "Select All". Nếu chỉ sao chép một phần thì hãy di chuyển biểu tượng giọt nước để tô đậm đoạn văn bản muốn chép. Khi hài lòng, chọn "Copy" trong trình đơn vừa xuất hiện.
  • Để sao chép đường dẫn, nhấn và giữ đường dẫn sau đó chọn "Copy link URL" (Sao chép địa chỉ URL) trong trình đơn vừa xuất hiện. Để sao chép đường dẫn trên thanh địa chỉ, bạn chỉ cần chạm và giữ nó. Sau đó chọn "Select All" (Chọn Toàn bộ) để tô đậm toàn bộ đường dẫn, rồi chọn "Copy" (Sao chép) trong trình đơn vừa xuất hiện.
  • Để sao chép hình ảnh, bạn cần sao chép đường dẫn tới hình ảnh đó thay vì chép ảnh. Nhấn và giữ tấm ảnh rồi chọn "View Image" (Xem ảnh) để mở ảnh trong cửa sổ mới. Sao chép đường dẫn trên thanh địa chỉ (theo hướng dẫn bên trên).
 3. Chạm vào vị trí bạn muốn dán nội dung trên ứng dụng Facebook. Bạn có thể dán nội dung ở bất kỳ trường văn bản nào như cập nhật trạng thái, tin nhắn và bình luận. Chạm vào trường văn bản sẽ thấy xuất hiện trỏ chuột. Bạn có thể sao chép nội dung từ Facebook và dán vào bất kỳ trường văn bản nào.
 4. Chạm vào con trỏ để mở tùy chọn "Paste" (Dán). Chạm "Paste" để dán nội dung vừa sao chép vào trường văn bản.

Sử dụng Facebook trên Web

 1. Tìm nội dung muốn sao chép. Bạn có thể sao chép và dán văn bản, địa chỉ web hoặc ảnh vào bài đăng, tin nhắn và bình luận trên Facebook.
  • Nếu muốn chia sẻ bài viết lên Facebook, chỉ cần sao chép và dán đường dẫn bài viết vừa sao chép trên thanh địa chỉ vào Facebook.
  • Văn bản sao chép sẽ không giữ nguyên định dạng gốc. Facebook chỉ hỗ trợ phông chữ tiêu chuẩn.
  • Ảnh sao chép sẽ xuất hiện trong bài viết và được đăng tải vào mục ảnh trên Facebook của bạn. Chia sẻ đường dẫn ảnh là chia sẻ địa chỉ trang web trực tiếp của bức ảnh.
  • Bạn chỉ có thể sao chép văn bản trong bài đăng của người khác trên Facebook, không thể sao chép toàn bộ bài đăng. Bạn cũng không thể sao chép Lượt thích và bình luận của bài đó. Bạn không thể kết hợp các bài đăng bằng cách sao chép và dán chúng với nhau.
 2. Chọn nội dung muốn sao chép. Quá trình sao chép từng loại nội dung sẽ khác nhau.
  • Để sao chép văn bản, hãy tô đậm đoạn văn bản muốn sao chép rồi nhấp chuột phải chọn "Copy". Người dùng Windows và Mac có thể dùng bàn phím để sao chép đoạn văn bản được tô đậm. Trên Windows chỉ cần bấn tổ hợp phím ^ Control + C, trên Mac Command + C.
  • Để sao chép ảnh từ một trang web, nhấp chuột phải vào tấm ảnh chọn "Copy Image" (Sao chép Ảnh).
  • Để sao chép địa chỉ web, chép toàn bộ đường dẫn trên thanh địa chỉ bằng cách nhấp chuột phải vào đường dẫn rồi chọn "Copy address/URL" (Sao chép địa chỉ/URL). Người dùng Windows và Mac có thể dùng bàn phím để sao chép nội dung được tô đậm bằng cách nhấn tổ hợp phím ^ Control + C (trên Windows) và Command + C (trên Mac).
 3. Trỏ chuột vào vị trí muốn dán nội dung. Bạn có thể dán nội dung vừa sao chép vào phần cập nhật trạng thái, bình luận bài đăng hay tin nhắn.
 4. Dán nội dung vừa sao chép. Nhấp chuột phải và chọn "Paste" hoặc nhấn tổ hợp phím ^ Control + V (trên Windows) và Command + V (trên Mac). Cách dán những kiểu nội dung khác nhau sẽ có khác biệt.[2]
  • Bạn chỉ dán được văn bản nguyên mẫu. Có thể bạn muốn định dạng lại văn bản nhưng không thể đổi phông chữ.
  • Dán địa chỉ web sẽ tạo ra phần xem trước của trang web đó. Phần xem trước bao gồm hình thu nhỏ, tiêu đề, miêu tả ngắn gọn. Sau khi dán địa chỉ web và tạo lối tắt, bạn có thể xóa địa chỉ đi.
  • Dán ảnh vào phần cập nhật trạng thái thì ảnh sẽ được đăng tải lên album của bạn. Dán ảnh vào tin nhắn thì ảnh được gửi trực tiếp tới người nhận.

Lời khuyên

 • Thay vì sao chép và dán nội dung từ một bài đăng khác trên Facebook, bạn nên dùng nút “Chia sẻ” ở góc phải phía dưới đường dẫn, văn bản hay ảnh. Facebook sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ bài viết lên dòng thời gian của mình hay không. Nhấn xác nhận và bài viết sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Nguồn và Trích dẫn