Sao lưu danh bạ iPhone

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu danh bạ trên iPhone để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại hay sử dụng chúng trên một thiết bị khác.

Các bước

Sử dụng iCloud

 1. Mở thiết lập Settings. Đây là ứng dụng màu xám với hình bánh răng (⚙️) thường nằm ở màn hình home.
 2. Nhấn vào Apple ID. Mục này nằm ở đầu menu, bao gồm tên và hình ảnh của bạn (nếu bạn đã đăng nhập).
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, nhấn vào Sign in to (Your Device) (Đăng nhập vào thiết bị của bạn), nhập tài khoản Apple ID và mật khẩu, sau đó nhấn Sign In hay Đăng nhập.
  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn thì có thể sẽ không cần thực hiện bước này.
 3. Nhấn vào dòng iCloud nằm ở phần thứ hai của menu.
 4. Trượt mục "Contacts" ("Danh bạ") sang vị trí "On" ("Bật"). Tùy chọn này nằm trong phần "APPS USING ICLOUD" hay "ỨNG DỤNG SỬ DỤNG ICLOUD" của bảng chọn và sẽ chuyển sang màu xanh lá cây khi được bật.
 5. Nhấn vào Merge hoặc Hợp nhất khi nó hiện ra. Làm vậy để hợp nhất tất cả liên hệ có sẵn trên iPhone với kho danh sách liên hệ trên iCloud.
  • Khi mục "Contacts" vừa được bật, danh bạ iPhone sẽ ngay lập tức được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud. Bất kỳ thay đổi mà bạn thực hiện sẽ được đồng bộ hóa thông qua tất cả thiết bị kết nối.
  • Bạn không cần phải tiến hành một tiến trình đồng bộ hóa iCloud Backup hoàn chỉnh để lưu các liên hệ. Danh bạ có thể được đồng bộ hóa riêng biệt với iCloud Backup.

Sử dụng iTunes

 1. Kết nối iPhone với máy tính và khởi chạy iTunes. Chương trình có thể tự khởi động ngay khi bạn kết nối iPhone vào máy tính.
  • Nếu chưa cài đặt iTunes, bạn có thể tải miễn phí tạiapple.com/itunes/download/.
 2. Kích vào biểu tượng iPhone ở phía trên màn hình iTunes. Có thể chúng ta phải chờ một lúc thì nút này mới xuất hiện.
  • Nếu đây là lần đầu bạn kết nối iPhone với máy tính thì bạn phải nhấn vào tùy chọn "Trust" hay "Tin cậy" hiện ra trên màn hình điện thoại.
 3. Nhấp vào .Back Up Now (Sao lưu ngay bây giờ) trong mục Summary (Tóm tắt). iTunes sẽ bắt đầu tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh từ iPhone của bạn, bao gồm cả danh sách liên lạc. Bạn cũng có thể sử dụng bản sao lưu này để cài đặt lại iPhone và khôi phục toàn bộ danh sách liên hệ.
  • Quá trình sao lưu có thể mất vài phút để hoàn thành.