Tìm địa chỉ IP của website

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Biết được địa chỉ IP của website có thể giúp bạn truy cập được trang web nếu bị chặn. Bạn có thể sử dụng khi muốn chặn website vì chặn cả địa chỉ và IP sẽ đảm bảo rằng người khác không thể truy cập. Nhiều website được bảo vệ bởi dịch vụ VPN khiến bạn khó lấy được địa chỉ IP thật.

Các bước[sửa]

Windows[sửa]

 1. Mở Command Prompt. Bạn có thể dùng command prompt để tìm địa chỉ IP công cộng của website một cách nhah chóng. Lưu ý rằng cách này chỉ tìm được địa chỉ IP hiển thị của website. Địa chỉ thật của máy chủ có thể bị ẩn đi bởi VPN hoặc các dịch vụ khác.
  • Trên Windows 7 và các phiên bản cũ hơn, bạn có thể mở Command Prompt từ trình đơn Start menu. Trên Windows 8 và 10, nhấp chuột phải vào nút Start và chọn "Command Prompt". Trên mọi phiên bản Windows, bạn có thể nhấn phím Win+R và gõ cmd để mở Command Prompt.
 2. Sử dụng lệnh PING để tìm địa chỉ IP. Lệnh PING sẽ gửi một gói dữ liệu đến trang web được chỉ định và tra địa chỉ IP.
  • ping sitename.com và nhấn Enter. Thay sitename.com bằng trang bạn muốn tìm địa chỉ IP. Không cần thêm www. vào địa chỉ.
 3. Ghi lại địa chỉ IP. Sau khi thực hiện lệnh PING, 4 gói dữ liệu sẽ được gửi tới website. Địa chỉ IP sẽ được liệt kê bên cạnh từng kết quả.
 4. Thử các phiên bản khác với IP ẩn. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ IP thật sự của trang web được bảo vệ bởi proxy, bạn sẽ gặp may nếu trang web đó được cấu hình lỏng lẻo. Lưu ý rằng nếu proxy hay mạng lưới phân phối nội dung được cấu hình chính xác thì bạn không thể tìm địa chỉ IP thật. Hãy thử các địa chỉ sau đây xem IP có bị ẩn chuẩn xác hay không:
  • ping ftp.sitename.com
  • ping cpanel.sitename.com
  • ping mail.sitename.com

Mac[sửa]

 1. Mở Network Utility (Tiện ích Mạng). Đây là công cụ được cài đặt sẵn trên OS X. Tùy thuộc vào phiên bản bạn đang dùng mà vị trí cài đặt cũng khác nhau. Công cụ này chỉ tìm được địa chỉ IP công cộng của website. Nếu trang web được bảo vệ bởi VPN hay dịch vụ phân phối nội dung, bạn không thể tìm được địa chỉ IP thật.[1]
  • Mavericks (10.9) trở về trước - Bạn có thể tìm Network Utility trong thư mục Applications (Ứng dụng) > "Utilities" (Tiện ích).
  • Yosemite (10.10) trở về sau - Nhấp chuột vào trình đơn Apple và chọn "About This Mac" (Thông tin máy Mac). Nhấp chuột vào "System Report" (Báo cáo Hệ thống) và mở trình đơn Window trong thanh trình đơn. Chọn "Network Utility".
  • Trên mọi phiên bản - gõ "network utility" vào mục tìm kiếm Spotlight Search, công cụ sẽ xuất hiện ngay đầu danh sách kết quả.
 2. Chọn tab "Ping". Đây là thao tác mở phần Ping của tiện ích.[2]
 3. Nhập địa chỉ muốn biết IP vào. Bạn không cần nhập phần www. của địa chỉ.
 4. Đặt số ping là "1". Bạn chỉ cần 1 ping để xác định địa chỉ.
 5. Nhấp vào nút "Ping" để gửi gói dữ liệu. Màn hình sẽ hiển thị địa chỉ IP của website phía sau 64 bytes from.
 6. Thử ping các dịch vụ khác để tìm địa chỉ IP ẩn. Nhiều website ẩn bằng dịch vụ proxy khiến bạn khó tìm được địa chỉ IP thật, nhưng không phải là không thể. Nếu proxy chưa được cấu hình chính xác để bảo vệ toàn bộ dịch website, bạn có thể tìm địa chỉ IP thật:
  • ftp.sitename.com}}
  • cpanel.sitename.com}}
  • mail.sitename.com}}
 7. Ping bằng Terminal. Tương tự trên Windows, bạn có thể dùng dòng lệnh ping để tìm địa chỉ IP. Bạn tìm Terminal trong thư mục Utilities.
  • ping sitename.com và nhấn Return.
  • Nhấn ^ Ctrl+C để dừng lệnh ping vì nó sẽ chạy liên tục.
  • Ghi lại địa chỉ IP. Địa chỉ IP sẽ hiển thị sau 64 bytes from.

iOS[sửa]

 1. Tải ứng dụng có thể ping website. Có nhiều ứng dụng cho phép bạn ping website. Bạn có thể tải miễn phí từ the App Store. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến:
  • Network Ping Lite
  • Ping - network reachability test (kiểm tra khả năng tiếp cận mạng)
  • Fing - Network Scanner (Máy quét Mạng)
 2. Mở ứng dụng và chọn chức năng "Ping". Hầu hết các ứng dụng đều tích hợp một số tiện ích mạng. Chọn "Ping" từ trình đơn chính của ứng dụng.
 3. Nhập địa chỉ muốn ping. Nhập địa chỉ website muốn xác định địa chỉ IP. Bạn không cần nhập phần www. vào địa chỉ.
 4. Nhấn vào "Start" hoặc "Ping" để bắt đầu ping website. Bạn sẽ thấy kết quả xuất hiện tại bảng đọc.
  • Nếu không thể tiếp cận trang web, hãy kiểm tra lại xem đã ghi đúng tên chưa.
 5. Dừng ping. Bạn chỉ cần ping một lần để xem địa chỉ IP của website. Dừng quá trình ping để không ảnh hưởng tới máy chủ của trang.
 6. Ghi lại địa chỉ IP của website. IP sẽ xuất hiện trên bảng đọc của ứng dụng. Nếu trang web được bảo vệ bởi VPN hay mạng lưới phân phối nội dung, bạn không thể tìm địa chỉ IP thật.

Android[sửa]

 1. Tải "Android Terminal Emulator" từ Google Play Store. Đây là ứng dụng miễn phí cho phép bạn thực hiện các lệnh hệ thống, bao gồm cả lệnh ping.
 2. Khởi động ứng dụng Android Terminal Emulator. Bạn sẽ được chào đón với giao diện Unix terminal truyền thống.
 3. Nhập .ping c1 sitename.com và nhấn "Enter" trên bàn phím của Android. Terminal sẽ gửi 1 ping đến địa chỉ bạn nhập. Bạn có thể thay đổi c1 thành số khác, tương ứng với số ping muốn gửi. Nhưng bạn chỉ cần 1 ping để tìm địa chỉ IP.
 4. Ghi lại địa chỉ IP. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP của website trong terminal sau khi chạy lệnh ping. Nếu trang web được bảo vệ bởi VPN hay mạng lưới phân phối nội dung (hầu hết là như vậy), bạn không thể tìm được địa chỉ IP thật.

Lời khuyên[sửa]

 • Nếu bạn nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt web, bạn sẽ truy cập được vào website, đôi khi vượt qua tường lửa.
 • Giá trị này có thể sử dụng để vượt qua các tính năng chặn website, để chặn website, v.v.
Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]