Tạo tài khoản Gmail

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, Gmail ngày càng phổ biến. Ngày càng có nhiều người chuyển từ Yahoo, AOL và Hotmail sang dùng các dịch vụ của Google. Bạn có thể tạo một tài khoản Gmail dễ dàng và nhanh chóng đồng thời dùng tài khoản này để sử dụng các sản phẩm khác của Google như YouTube, Google Drive và Google Plus. x

Các bước[sửa]

Tạo Tài Khoản[sửa]

 1. Mở trang web Gmail. Nhấn nút “Tạo tài khoản” sẽ mở ra trang “Tạo tài khoản Google của bạn”.
  • Tạo một tài khoản Gmail cũng là tạo một tài khoản Google, bạn có thể dùng tài khoản này để sử dụng các sản phẩm và dịch vụ khác của Google.
 2. Tên người dùng. Tên người dùng sẽ là địa chỉ Gmail của bạn. Trong trường hợp tên người dùng bạn chọn đã được sử dụng, Google sẽ đề xuất một số tên có liên quan để bạn chọn lựa hoặc bạn có thể đặt lại tên khác.
 3. Điền các thông tin cần thiết. Bạn cần nhập họ và tên, ngày sinh (để xác minh tuổi), giới tính, số điện thoại (giúp Google bảo mật tài khoản của bạn), địa chỉ email hiện tại của bạn, quốc gia bạn đang cư trú.
  • Số điện thoại di động được khuyến khích nhưng không bắt buộc. Google có thể gửi cho bạn một tin nhắn để giúp bạn truy cập vào tài khoản nếu bạn quên mật khẩu của mình.
 4. Chứng minh bạn không phải là rô-bốt. Đây là công cụ kiểm tra để đảm bảo rằng một người thực đang tạo tài khoản. Nếu không đọc được các kí tự, bạn có thể thay đổi mẫu kí tự khác bằng cách nhấn vào nút mũi tên xoay vòng hoặc nhấn vào nút loa để Google đọc nó.
  • Sau khi chứng minh bạn không phải là rô-bốt, chọn quốc gia bạn đang cư trú dù bạn dự định sử dụng email ở một nơi khác.
 5. Đồng ý với chính sách bảo mật của Google. Hãy dành thời gian đọc các chính sách bảo mật của Google để biết cách Google sử dụng các thông tin cá nhân của bạn. Đánh dấu vào ô nếu bạn đồng ý với các chính sách của Google.
 6. Nhấn nút Bước Tiếp Theo sẽ mở ra trang hồ sơ cá nhân Google+ của bạn. Khi tạo mới một tài khoản Google, một tài khoản Google+ cũng được tạo ra. Google+ là mạng xã hội của Google và nhiều dịch vụ của Google được liên kết với nó. Xem hướng dẫn để biết thêm về các dịch vụ mà Google+ cung cấp.
  • Bạn có thể chọn ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Bức ảnh này giúp bạn bè nhận ra bạn khi nhận email từ bạn và nó sẽ gắn với tất cả hoạt động trên Google của bạn.
  • Nhấn nút +1 nếu bạn muốn chia sẽ thông tin, lúc này biểu tượng Google +1 trên trang web sẽ thay đổi. Có thể xem các trang web bạn bè của bạn đã +1, nút +1 tương tự như nút Like của Facebook và nó kết nối bạn đến các vấn đề bạn quan tâm.
 7. Nhấn nút Bước Tiếp Theo một lần nữa, lúc này tài khoản Gmail của bạn đã được tạo. Bạn có thể quay về Gmail hoặc truy cập vào các dịch vụ khác của Google. Các trang web của Google mà bạn ghé thăm đều được đăng nhập tự động.
 8. Thay đổi chế độ xem. Có nhiều chế độ xem khác nhau, các chế độ này sẽ thay đổi khoảng cách giữa các email trong hộp thư đến. Nhấp vào biểu tượng Bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ Gmail và chọn Mật độ hiển thị: Thấp, Trung bình, Cao. Mật độ hiển thị Thấp có khoảng cách lớn nhất giữa các email, trong khi mật độ hiển thị Cao cho khoảng cách nhỏ nhất.
 9. Nhập danh bạ. Bạn có thể chuyển danh bạ từ một chương trình mail khác sang Gmail bằng cách sử dụng công cụ Nhập Danh bạ. Bạn cần xuất danh bạ từ chương trình email cũ, chẳng hạn như Outlook ra tập tin CSV, xuất danh bạ Apple ra định dạng vCard.
  • Nhấp vào “Gmail” ở góc trên bên trái cửa sổ, chọn Danh bạ.
  • Nhấp “Nhập danh sách liên hệ…” ở dưới cùng bên trái thanh công cụ.
  • Nhấp nút Chọn tệp và chọn tập tin CSV của bạn, tập tin sẽ được tải lên và đồng thời thêm các liên lạc vào “Danh sách liên hệ của tôi” trong sổ địa chỉ Gmail của bạn.
 10. Soạn và gửi email. Nhấp vào nút màu đỏ “Soạn” ở góc trên bên trái cửa sổ Gmail để mở cửa sổ soạn Thư mới, nhấn vào nút &#10530 ở góc trên bên phải phía trên nếu bạn muốn hiển thị cửa sổ soạn Thư mới ở giữa màn hình.
  • Nhập người nhận vào trường “To”, bạn có thể cùng lúc gửi đến nhiều người, các địa chỉ cách nhau bằng dấu phẩy.
  • Thêm người nhận bản sao email vào dòng “Cc” hoặc “Bcc”. Người nhận “Cc” sẽ thấy được danh sách những người nhận khác, ngược lại người nhận “Bcc” sẽ không thấy được danh sách những người cùng nhận email này.
  • Nhập chủ đề của email vào trường “Chủ đề”.
  • Nhập nội dung email vào ô lớn bên dưới “Chủ đề”. Nhấp vào nút "A" để tùy chọn các định dạng văn bản, nó cho phép thay đổi kích thước, màu sắc, font chữ, … như là một phần mềm xử lý văn bản
  • Nhấn vào nút “Gửi” để gửi email.
 11. Gửi tập tin đính kèm. Bạn có thể đính kèm vào email tập tin lên đến 25 MB bằng cách kéo tập tin vào email đang soạn hoặc bấm vào nút hình Kẹp giấy và chọn tập tin trên máy tính của bạn. Gmail hỗ trợ gửi tất cả các loại tập tin.
  • Có thể đính kèm nhiều tập tin vào một email với tổng kích thước không được vượt quá 25 MB.
  • Bạn muốn gửi nhiều tập tin cùng lúc, chằng hạn như một album ảnh, hãy nén tất cả vào một tập tin để tiết kiệm không gian lưu trữ và dễ dàng cho người nhận.
 12. Tạo bộ lọc và nhãn. Gmail cho phép tùy chỉnh bộ lọc và gán nhãn để sắp xếp các email trong hộp thư đến. Bạn có thể thiết lập bộ lọc để tự động chuyển tiếp hoặc chặn một số địa chỉ email nào đó.
  • Nhấp vào biểu tượng Bánh răng và chọn Cài đặt.
  • Tạo Nhãn mới bằng cách nhấp vào thẻ Nhãn trong cửa sổ Cài đặt. Một số nhãn được Gmail tạo tự động, gồm: nhãn Hệ thống, Danh mục, Vòng kết nối. Để tạo nhãn riêng, nhấn vào nút Tạo nhãn mới.
  • Có thể ẩn các nhãn không muốn xem bằng cách nhấn vào "ẩn" bên cạnh các nhãn trong danh sách.
  • Tạo bộ lọc bằng cách nhấp vào thẻ Bộ lọc phía trên cửa sổ Cài đặt và nhấn vào "Tạo bộ lọc mới" nằm cuối danh sách.
  • Các bộ lọc gồm hai phần chính: tìm kiếm và hành động. Khi tạo một bộ lọc mới, trước tiên cần xác định các tiêu chí tìm kiếm như: địa chỉ email, chủ đề, các từ khóa,…
  • Hành động là những gì sẽ xảy ra khi một email đáp ứng các tiêu chí tìm kiếm. Có các tùy chọn như: lưu trữ, gắn nhãn, xóa, chuyển tiếp, …
  • Xem hướng dẫn để biết chi tiết về tạo các bộ lọc trên Gmail.

Liên kết đến đây